3 địa điểm tuyệt đẹp để đón bình minh năm mới tại Nhật Bản

Được mệnh danh là xứ sở Mặt trời mọc, Nhật Bản là đất nước nhìn thấy bình minh ló dạng đầu tiên. Và còn gì tuyệt vời bằng việc được ngắm bình minh của năm mới tại đây đúng không nào?

Ngắm bình minh đầu tiên trong năm, được gọi là Hatsuhinode (初日の出), là một phần không thể thiếu trong lễ đón năm mới ở Nhật Bản, vì nó được cho là mang lại may mắn. Trong dịp này, mọi người thường tập trung tại đài quan sát hoặc các địa điểm thuận lợi để cầu nguyện cho một năm sắp tới với nhiều may mắn và thành công. Trong bài viết này, Kilala sẽ gợi ý đến bạn 3 địa điểm để đón bình minh đầu tiên trong năm 2021 tại Nhật Bản nhé!

Đài quan sát Sky Circus Sunshine 60

Tại đài quan sát Sky Circus Sunshine 60, bạn có thể ngắm nhìn cảnh bình minh đầu tiên ở độ cao 251m so với mặt đất với tầm nhìn toàn cảnh 360 độ. Sự kiện này chỉ giới hạn cho 160 người và giá vé là 3.000 yên, do đó bạn cần phải đặt vé trực tuyến hoặc mua trực tiếp tại các cửa hàng 7-Eleven. Đài quan sát sẽ mở cửa từ 6 giờ sáng đến 8 giờ tối, và theo như dự đoán thì mặt trời sẽ mọc lúc 6h50 sáng.

những địa điểm ngắm bình minh tại Nhật

Bãi biển Miura

Từ trước đến nay, bãi biển Miura luôn là một trong những địa điểm nổi tiếng nhất để ngắm bình minh đầu tiên của năm mới. Miura là một bãi biển rộng lớn của tỉnh Kanagawa, nơi đây mang đến một tầm nhìn tuyệt vời khi mặt trời bắt đầu ló dạng từ ngoài bán đảo Boso ở phía bên kia vịnh Tokyo. Đặc biệt hơn, đây là một địa điểm hoàn toàn miễn phí. Những năm trước, bên cạnh việc đón bình minh thì tại bãi biển Miura còn diễn ra nhiều hoạt động vui chơi khác. Tuy nhiên, những hoạt động này sẽ bị hủy bỏ trong năm nay do những ảnh hưởng của COVID-19.

bãi biển Miura

Cầu tàu Osanbashi

Cầu tàu Osanbashi ở Yokohama là một trong những địa điểm hàng đầu để ngắm bình minh đầu tiên trong năm. Nơi đây quy tụ rất đông người quanh bến tàu từ rất sớm, trước khi ánh bình minh đầu tiên của năm mới ló dạng. Đặc biệt hơn, Osanbashi không thu phí vào cửa, và dường như đây cũng là một lí do khiến nơi này vô cùng đông đúc.

cầu tàu Osanbashi

vinhcathr.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *