3 khu phố ẩm thực không thể bỏ qua khi đến Nhật

Khi đến một quốc gia để du lịch, làm việc hay học tập, bên cạnh ghé thăm những điểm tham quan du lịch để được tiếp xúc với lịch sử, văn hóa và con người, thì trải nghiệm ẩm thực là một hoạt động không thể thiếu. Giống với Việt Nam, ở Nhật Bản có rất nhiều khu phố ẩm thực nổi tiếng. Trong bài viết này, bạn hãy cùng Kilala đi dạo 3 khu phố ẩm thực nổi tiếng ở Nhật nhé!

(Bài viết dựa trên bảng khảo sát của trang Goo Ranking)

3. Dotonbori

Nếu đã từng đến Osaka, chắc hẳn bạn cũng nghe nhiều người nhắc đến khu phố Dotonbori. Dotonbori được mệnh danh là con phố trung tâm đại diện cho Osaka Minami (tạm dịch: khu vực phía nam Osaka) với nhà hát kịch Osaka Shochikuza và bảng hiệu Glico. Dotonbori là khu phố mua sắm với khoảng 140 cửa hàng nằm dọc theo con sông Dotonbori, trong đó chắc chắn không thể thiếu những hàng quán chuyên bán thức ăn. Khu Dotonbori bắt đầu phát triển vào khoảng 400 năm trước với những nhà hát và các hàng quán bán thức ăn.

Bảng hiệu Glico ở Dotonbori

Bảng hiệu Glico nổi tiếng ở khu Dotonbori.
3 khu phố ẩm thực không thể bỏ qua khi đến Nhật
Cổng chào khu phố Dotonbori.

Bạn có thể tha hồ thưởng thức takoyaki, kushikatsu và okonomiyaki (đặc sản vùng Osaka) ở các hàng quán ở khu phố này. Mỗi quán ăn đều sẽ phục vụ menu riêng, nên tùy thuộc vào cửa hàng mà bạn sẽ được thưởng thức các món ăn với nhiều mùi vị khác nhau. Ví dụ, bạn có thể được thưởng thức một phần okonomiyaki siêu to khổng lồ, hoặc một viên takoyaki có phần nhân đầy bạch tuộc hoặc nhiều hành lá,.

Khu phố ẩm thực Dotobori
Những quán rượu Izakaya ở khu ẩm thực Dotonbori
Nhà hàng cua Kani Doraku ở Dotonbori
Nhà hàng cua Kani Doraku nổi tiếng của khu Dotonbori.
Okonomiyaki Dotonbori
Món Okonomiyaki đặc sản vùng Osaka.
Takoyaki Dotonbori
Món Takoyaki quen thuộc với những người yêu âm thực Nhật Bản.

2. Khu phố Tàu Yokohama

Khu phố Tàu ở thành phố Yokohama là khu phố Tàu lớn nhất Nhật Bản, theo sau đó là phố Tàu ở thành phố Kobe và thành phố Nagasaki. Khu phố Tàu Yokohama có khoảng 600 cửa hàng, bao gồm các mặt hàng thời trang và hàng hóa linh tinh. Mỗi ngày khu phố này đón khoảng mấy trăm lượt khách gồm cả khách trong nước và nước ngoài.

Cổng chào khu phố tàu Yokohama
Cổng chào khu phố Tàu Yokohama.
Khu phố tàu Yokohama về đêm
Phố Tàu Yokohama về đêm

Đến khu phố Tàu, ngoài những món ăn đặc sản của Trung Quốc như vịt quay Bắc Kinh, tiểu long bao,. bạn cũng sẽ được thưởng thức món ăn của những quốc gia khác và chắc chắn là hương vị không thể nào bàn cãi. Món ăn đặc sản của khu phố Tàu Yokohama chính là bánh bao thịt (nikuman), ai đến đây cũng phải thưởng thức một lần. Ngoài ra, còn có bánh bao gấu trúc rất được phái nữ và trẻ con ưa chuộng. Nếu đã lỡ lạc chân vào khu phố Tàu Yokohama chắc chắn bạn sẽ không còn muốn về nữa, mà chỉ muốn ăn “sập” phố Tàu thôi.

Bánh bao thịt Nikuman khu phố Tàu Yokohama
Bánh bao thịt (Nikuman) đặc sản của khu phố Tàu Yokohama
Bánh bao gấu Panda
Bánh bao gấu trúc.
Khu phố tàu Yokohama
Những món ăn Trung Hoa đường phố đặc trưng.

1. Phố mua sắm Togoshi Ginza

Phố mua sắn Togoshi Ginza nằm ở quận Shinagawa của khu thủ đô Tokyo. Đây là con phố mua sắm dài nhất ở Tokyo với tổng chiều dài khoảng 1,3 km và có khoảng 400 cửa hàng. Một điều thú vị là Togoshi Ginza là khởi đầu của những tên gọi “xx Ginza” sau này, ví dụ: Jujo Ginza, Oji Ginza, Fujimi Ginza,. và có khoảng hơn 300 cái tên như vậy.

Cổng chào khu Togoshi Ginza
Cổng chào khu Togoshi Ginza

Dù gọi là khu phố mua sắm, nhưng Togoshi Ginza lại thường được những dân sành ăn ghé thăm. “Togoshi Ginza Croquette” là món đặc sản của khu này, bạn có thể thưởng thức bánh croquette với nhiều mùi vị ngon lạ ở các hàng quán khác nhau. Ngoài ra, còn có nhiều món ăn khác khác như cà ri, kem, oden,. mùi vị cũng đa dạng và mang đặc trưng của từng cửa hàng. Nếu bạn là một dân sành ăn thì không thể không ghé qua khu phố Togoshi Ginza khi đến Tokyo đâu.

Togoshi Ginza Croquette
Togoshi Ginza Croquette đặc sản của khu phố ẩm thực này.
Tiểu long bao chiên Togoshi Ginza
Tiểu long bao chiên.
Thịt nướng Togoshi Ginza
Thịt heo nướng của quán Tontan nổi tiếng trong phố Togoshi Ginza.

vinhcathr.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *