Aoi-ike: Hồ nước xanh nổi tiếng tại Hokkaido

Trong những năm gần đây, hồ Biei hay còn gọi là hồ nước xanh  Aoi Ike (青い池) đã trở thành một điểm tham quan du lịch nổi tiếng tại Hokkaido. Bạn có biết vì sao nước hồ lại có màu xanh tuyệt đẹp như vậy không?

Màu xanh ngọc của hồ Biei đến từ đâu?

Thực ra, hồ Biei không được hình thành bởi tự nhiên mà do bàn tay con người tạo ra. Vào cuối những năm 1980, núi lửa Tokachi phun trào. Để bảo vệ những công trình xung quanh, người ta quyết định xây một con đập trên sông Biei nhằm ngăn chặn sạt lở đất, và Aoi Ike là một trong những hồ được hình thành từ quá trình xây dựng đập này.

Điều thú vị là màu xanh lam bất thường này không phải chỉ là sự phản chiếu của bầu trời. Bí mật của nó đến từ thác nước Shirahage gần đó: nước chảy xuống vách núi và mang theo thành phần nhôm có trong bức tường đá. Cùng với các chất khác như sunfua, chúng gặp nhau ở đáy hồ và sinh ra phản ứng hóa học làm đá ở dưới đáy chuyển sang màu trắng. Sự phản chiếu ánh sáng mặt trời lên đáy ao màu trắng này là cách mà màu xanh ngọc được tạo thành.

Aoi-ike: Hồ nước xanh nổi tiếng tại Hokkaido

Màu xanh ngọc đẹp “siêu thực” của Aoi Ike. Ảnh: mybiei.jp.

Màu sắc độc đáo này không phải là điểm thú vị duy nhất của hồ. Các loài thực vật hiện diện cũng góp phần vào bầu không khí siêu thực của nơi này. Trong khi hồ được bao quanh bởi những thực vật sống thì giữa hồ lại là xác của những cây thông và bạch dương đã từng mọc lên tại đó trước khi hồ được tạo ra.

Thời điểm lý tưởng để ghé thăm

Hiện tại, Aoi Ike thu hút rất nhiều khách du lịch đến thăm, và thời gian lý tưởng nhất cho chuyến đi của bạn là vào mùa hè. Nhưng tất nhiên đó cũng là thời điểm có nhiều du khách nhất.

Màu xanh của hồ thay đổi theo mùa. Bóng màu xanh ngọc đáng kinh ngạc thường được nhìn thấy từ giữa tháng 5 đến tháng 6. Còn những khi nước không bị nhiễm quặng nhôm từ băng tan hoặc mưa lớn chảy vào hồ thì nước hồ sẽ mang màu xanh ngọc lục bảo.

Cùng chiêm ngưỡng màu xanh kỳ diệu của hồ qua những hình ảnh bên dưới nhé!

aoi_ike
Hồ Aoi Ike ở Hokkaido. (Ảnh: Hokkaido Guide)
aoi_ike
Nước hồ xanh màu ngọc lam kỳ diệu. (Ảnh: mybiei.jp)
aoi_ike
Xác của những cây thông và bạch dương giữa hồ. (Ảnh: Hokkaido Nature Guide)
aoi_ike
Cảnh hồ mùa đông mang vẻ đẹp thanh khiết. (Ảnh: Kent Shiraishi)
aoi_ike
Vẻ đẹp ma mị vào ban đêm. (Ảnh: mybiei.jp)

vinhcathr.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *