Atama Daibutsu – Tượng Phật khổng lồ giữa đồi hoa oải hương

Nếu có dịp viếng thăm nghĩa trang Makomanai Takino ở thành phố Sapporo, bạn sẽ bị choáng ngợp bởi vẻ đẹp của nghĩa trang này. Và một trong những biểu tượng đặc trưng ở đây chính là Ngọn đồi của Đức Phật với tượng Phật ngồi Atama Daibutsu (頭大仏) được bao quanh bởi một cánh đồng hoa oải hương xinh đẹp.

Atama Daibutsu – Tượng Phật ngồi giữa đồi hoa oải hương

Điều làm cho Đồi đức Phật trở nên ấn tượng chính là thiết kế. Pho tượng ở trung tâm ngọn đồi, nhưng không được đặt ở phía trên mà lại “giấu mình” trong một “cái giếng” không lồ. Nếu nhìn từ xa, bạn chỉ có thể thấy phần đầu của pho tượng, vì vậy mà tượng Phật này được gọi là Atama Daibutsu, Atama () trong tiếng Nhật nghĩa là “đầu” và Daibutsu (大仏) là “tượng Phật”. Đây được xem là một thiết kế “táo bạo” của kiến trúc sư người Nhật Bản nổi tiếng khắp thế giới – Tadao Ando. Ông đã hoàn thành công trình này vào cuối năm 2015.

Atama Daibutsu Makomanai Takino

(Ảnh: takinoreien.com)
Atama Daibutsu Makomanai Takino
(Ảnh: Twitter@kazuuuuuutk)

Để chiêm ngưỡng được toàn bộ pho tượng cao 13.5m và nặng 1.500 tấn này, bạn phải đi qua một vườn nước và một đường hầm dẫn đến nơi thờ cúng. Vườn nước được xây dựng với một ý nghĩa thiêng liêng, nó được xem là nơi để bạn thanh tẩy tâm hồn trước khi đến viếng Đức Phật. Vì vậy, bạn không thể trực tiếp đi xuyên qua hồ nước mà phải đi men theo thành hồ để đến được lối qua phía đối diện. Đường hầm dẫn đến nơi thờ cúng dài 40m và phía trên được thiết kế hình vòm kết hợp những nếp gấp tạo cảm giác mới lạ.

Atama Daibutsu Makomanai Takino
(Ảnh: Twitter@suzukidesu_com)
Atama Daibutsu Makomanai Takino Water Garden
Vườn nước mang ý nghĩa linh thiêng (Ảnh: takinoreien.com)
Đường hầm Atama Daibutsu Makomanai Takino
Đường hầm để đi vào nơi thờ cúng(Ảnh: 4travel.jp)

Phong cảnh thiên nhiên 4 mùa hài hòa

Người ta trồng hơn 150.000 khóm hoa oải hương bao phủ xung quanh đồi. Nếu đến đây vào mùa hoa oải hương nở thì bạn sẽ cảm thấy mình như bị lạc vào một khung cảnh mộng mơ với một tấm thảm tím trải dài và hương hoa nồng nàn trong gió. Còn nếu đến vào mùa xuân thì “chào đón” bạn là một cánh đồng xanh mướt mang lại cảm giác tươi mới. Và là mùa đông thì bạn sẽ được nhìn thấy tuyết phủ kín ngọn đồi tạo nên một tấm thảm trắng trẻo và tinh khôi.

Atama Daibutsu Makomanai Takino
Atama Daibutsu giữa khung cảnh mùa xuân tươi mát (Ảnh: vitra.com)
Atama Daibutsu - Tượng Phật khổng lồ giữa đồi hoa oải hương
Đồi Đức Phật vào mùa hoa oải hương nở (Ảnh: fotopus.com)
Atama Daibutsu Makomanai Takino winter
Ngọn đồi được phủ trắng vào mùa đông (Ảnh: Photohito/okattsu)

vinhcathr.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *