Bãi biển phủ đầy thủy tinh màu tái chế tuyệt đẹp ở Nagasaki

Tại Nagasaki có một bãi biển kỳ lạ không có cát vàng mà chỉ có những mảnh vụn thủy tinh đầy màu sắc. Bãi biển không tên này nằm ở thành phố Omura thuộc tỉnh Nagasaki, phía Tây Nam Nhật Bản.

bãi biển thủy tinh
Bãi biển với những vụn thủy tinh màu sắc. (Ảnh: seiji_sagan17 @IG)

Bãi biển này thuộc khuôn viên của Công viên Morizono, sở hữu một góc nhìn đẹp ra Vịnh Omura. Bãi biển thủy tinh xinh đẹp này được ví như một viên ngọc ẩn mình của tỉnh Nagasaki, bởi địa điểm này thậm chí gần như không xuất hiện trong các quyển sách về du lịch Nhật Bản. Nơi đây cũng chỉ là một bãi biển thông thường như vô số những bãi biển khác trên thế giới, chỉ khác ở chỗ “sỏi cát” ở đây là những mảnh vụn thủy tinh màu lấp lánh đã được tái chế, mài mịn.

Trên thực tế, bãi biển này không phải tự nhiên mà có. Vài năm trước đây, nơi kỳ diệu này chỉ toàn là những mỏm đá tảo bám đầy trong mùa hè. Sau đó, loại tảo này bắt đầu phân hủy và tạo ra thứ mùi kinh khủng khiến không ai muốn đến gần. Vì vậy, chính quyền địa phương bắt đầu tìm kiếm các giải pháp khắc phục cho vấn đề này. Cuối cùng, họ quyết định di dời những tảng đá và phủ đầy bãi biển bằng thủy tinh tái chế nghiền nhỏ để ngăn sự phát triển của tảo.

Kết quả là, những mảnh thủy tinh đầy sắc màu không chỉ khắc phục vấn đề tảo biển mà vẻ đẹp của nó đã khiến nơi đây trở thành một điểm thu hút khách du lịch. Cho đến nay, bãi biển thủy tinh vô danh này vẫn bị cấm bơi lội. Mặc dù vậy, bãi biển đặc biệt này từ sau khi cải tạo đã thu hút sự chú ý của khách du lịch bởi sự độc đáo của chính nó.

bãi biển thủy tinh
Vụn thủy tinh đã được mài nhẵn mịn. (Ảnh: kumiko.n1203)
bãi biển thủy tinh
Những mảnh thủy tinh đầy màu sắc trên bãi biển. (Ảnh: stm_38)

vinhcathr.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *