Bạn có biết ở Nhật có một thành phố chỉ toàn màu xanh?

Màu xanh dương có thể được xem là màu đại diện cho thành phố cảng Yokohama. Không chỉ bởi màu xanh thẳm của nước biển vịnh Tokyo bao quanh mà cả những mảng màu xanh tinh tế xuất hiện khắp nơi trong thành phố.

thành phố màu xanh

Cảng biển Yokohama tuyệt đẹp về đêm. Ảnh: zekkei.

Là một trong những cảng biển vĩ đại nhất Nhật Bản với bề dày lịch sử về giao thương, không có gì ngạc nhiên khi Yokohama – thủ phủ của tỉnh Kanagawa – là một trong những khu vực phát triển thịnh vượng nhất của nước Nhật. Nếu đến đây, ắt hẳn bạn sẽ có ấn tượng dường như chỉ cần giơ máy ảnh lên là bất cứ khung hình nào cũng sẽ có tông xanh làm chủ đạo. Thật vậy, màu xanh dương bao bọc Yokohama từ màu nước biển, màu bầu trời, cho đến những mảng màu xanh tinh tế xuất hiện khắp nơi trong thành phố. Cùng điểm qua một số nơi có màu xanh tuyệt đẹp này nhé.

tấm ngăn ô tô
Tấm ngăn ô tô hình voi có màu xanh.

Đây là các tấm chắn ngăn ô tô đi vào khu vực dành riêng cho người đi bộ ở công viên Zou-no-hana – một điểm dã ngoại rất được những gia đình ở Yokohama yêu thích. Tấm chắn màu xanh này giống như một chú voi xanh bảo vệ lối vào công viên. Thiết kế dễ thương từ hình dáng đến màu sắc rất được trẻ em yêu thích.

cửa hàng quần áo
Cửa hàng quần áo Blue Yokohama và cũng là điểm check-in nổi tiếng ở công viên Zou-no-hana.

Cửa hàng quần áo Blue Blue Yokohama nằm trong khu vực công viên Zou-no-hana. Cửa hàng này chuyên sản xuất các mặt hàng denim – dĩ nhiên là màu lam – chất lượng cao. Ngoài ra nơi đây còn bán áo phông và khăn bandana phiên bản giới hạn màu xanh lam, cả nhiều mặt hàng nội thất khác nhau với màu lam là chủ yếu.

cửa kính màu xanh

Tấm kính ở lối vào trung tâm mua sắm Yokohama Porta.

Ngay lối vào trung tâm mua sắm Yokohama Porta, nằm ở lối ra phía đông ga Yokohama, có tấm kính được thiết kế phức tạp với họa tiết những con sóng và biểu tượng chim mòng biển. Khi ánh nắng chiếu vào sẽ tạo ra ánh sáng phản xạ vô cùng đẹp mắt.

Không chỉ thế, những tấm bảng chỉ đường, hướng dẫn thông tin hay cả những màn hình lớn lắp đặt ở công viên, xe buýt trong thành phố,. cũng được thiết kế màu xanh.

màn hình xanh
Màn hình ở công viên Zou-no-hana.
bảng chỉ dẫn
Những tấm bảng chỉ dẫn màu xanh.
xe buýt
Xe buýt cũng có màu xanh.
cầu thang
Cầu thang trong Thư viện trung tâm thành phố Yokohama.
sân vận động yokohama
Sân vận động Yokohama. Ảnh: wikipedia.
lối vào ga
Lối vào Ga Yumegaoka.

vinhcathr.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *