Bạn có dám trải nghiệm “nhà vệ sinh rộng rãi nhất thế giới”?

Được bao quanh bởi thiên nhiên trong lành, không gian rộng rãi bằng cả một căn nhà, nhưng điều gì làm nhà vệ sinh này khiến nhiều người e ngại khi sử dụng?

Nhật Bản là quốc gia nổi tiếng bởi những phát minh đặc biệt, kì quái và độc đáo, đơn cử như nhà vệ sinh trong suốt. Tuy nhiên, nhà vệ sinh (WC/ Toilet) trong suốt mà chúng ta từng được biết sử dụng công nghệ tạo một lớp màng mỗi khi khóa cửa để đảm bảo sự riêng tư cho người ở trong. Dù vậy, cũng tồn tại một nhà vệ sinh được mệnh danh là “nhà vệ sinh công cộng rộng rãi nhất thế giới” và hoàn toàn trong suốt, theo đúng nghĩa đen.

Bạn có dám trải nghiệm “nhà vệ sinh rộng rãi nhất thế giới”?

Nhà ga Itabu. 

Tuyến đường sắt Kominato thuộc tỉnh Chiba đi ngang qua vùng nông thôn xinh đẹp, chạy từ 6h sáng đến 8h tối. Tại ga Itabu trên tuyến đường này, dù khá vắng vẻ nhưng đổi lại, nơi đây sở hữu cảnh quan thiên nhiên đồng quê trong lành, xanh mướt với thảm cỏ xanh và hàng cây tỏa bóng mát. Tuy nhiên, điểm làm cho nhà ga này trở nên đặc biệt và nổi tiếng đó là nhà vệ sinh có 1-0-2, nhiều người khi nhìn thấy đã tự hỏi, liệu mình có đủ can đảm để đi vệ sinh tại nơi đây hay không?

Khách quan mà nói, WC này hoàn toàn sạch sẽ, hiện đại và có đầy đủ những chức năng cần thiết, nhưng điều mọi người lo ngại đó là không gian. Chúng ta cùng khám phá nhé!

wc trong suốt

Bao quanh nhà vệ sinh là một bức tường cao bằng gỗ.

Từ nhà ga, bạn đi bộ khoảng 1 phút sẽ thấy một khu vực có tường bao quanh bằng gỗ. Tại đây, bạn dễ dàng thấy một cánh cửa được sơn màu đen. Nếu không có ai ở trong, cánh cửa sẽ trong tình trạng mở, phía trên có một tờ giấy ghi “Đây là nhà vệ sinh nữ. Sau khi sử dụng, vui lòng để cửa mở”. Hoặc nếu không biết tiếng Nhật, bạn cũng có thể biết đây là toilet nữ nhờ vào biểu tượng được gắn ngay cạnh cửa.

wc trong suốt

Đây là nhà vệ sinh chỉ dành cho nữ.

Khi bước vào sẽ có một lối đi lát gỗ được bao quanh bởi thảm cỏ nhìn rất nên thơ, và ngay vị trí trung tâm của khuôn viên là “nhân vật chính”. Đó là một căn phòng bằng kính, bên trong bao gồm: bồn cầu, giấy vệ sinh, bồn rửa tay hiện đại… Nếu ai còn khá e ngại về không gian này thì cũng có một tấm rèm trắng, có thể kéo lại bao phủ toàn bộ căn phòng, đảm bảo sự riêng tư hết mức cho mọi người. 

wc trong suốt

Bên trong là một nhà vệ sinh trong suốt, nằm giữa khung cảnh thiên nhiên lãng mạn. 

Nhiều người chia sẻ rằng, trải nghiệm ở nơi đây khá thú vị: một chút hồi hộp xen lẫn thích thú. Hơn hết, bao quanh là một không gian xanh mát của cây cối, ánh nắng ngập tràn và cả tiếng chim hót líu lo, một cảm giác hoàn toàn thiên nhiên. Với phong cảnh thay đổi theo bốn mùa, đây là một địa điểm tuyệt vời để ghé thăm vào bất kỳ thời điểm nào trong năm.

wc trong suốt

Bên trong có các vật dụng cần thiết và cả rèm che.

Nếu bạn đang thắc mắc ai lại có ý tưởng kì lạ và độc đáo như vậy thì ban đầu, nhà vệ sinh được thành phố Ichihara, nơi có ga Itabu, lắp đặt như một tác phẩm nghệ thuật vào năm 2013. Đây là một công trình được thiết kế bởi KTS Sou Fujimoto, miêu tả quan niệm thường ngày về không gian công cộng và sự riêng tư, cũng như sự nhỏ bé và lớn lao trong xã hội hiện đại. Về sau, tác phẩm này được đưa về ga Itabu để sử dụng như một nhà vệ sinh thông thường, dù lạ lùng nhưng cũng khá nhiều du khách mong muốn trải nghiệm cảm giác thú vị này một lần.

wc trong suốt

Nhưng nếu không thoải mái, bạn cũng có thể tìm thấy nhà vệ sinh bình thường ở gần đó.

[subscribe]

vinhcathr.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *