Bánh phô mai Nhật Uncle Tetsu mở chi nhánh đầu tiên tại TP.HCM

Uncle Tetsu’s Cheesecake – thương hiệu bánh phô mai nổi tiếng Nhật Bản nay đã đến Việt Nam với chi nhánh đầu tiên tọa lạc tại con đường Nguyễn Đình Chiểu nhộn nhịp.

Uncle Testu’s Cheesecake đã ra đời thế nào?

Uncle Testu’s Cheesecake (てつおじさんの店) là một cửa hàng bánh ngọt được thành lập vào năm 1990 trên con đường Oyafuoku ở tỉnh Fukuoka, Nhật Bản, bởi ông Tetsushi Mizokami hay còn gọi với cái tên thân mật là “Uncle Testu”. Sản phẩm bán chạy nhất tại Uncle Testu’s Cheesecake chính là bánh phô mai.

Bánh phô mai Nhật Uncle Tetsu Tp HCM

Ông Tetsushi Mizokami (Uncle Testu). (Ảnh: uncletetsu.com).

Không chỉ là một thương hiệu nổi tiếng ở Nhật Bản, Uncle Tetsu’s Cheesecake còn vươn ra thế giới với hơn 70 cửa hàng ở các quốc gia như Trung Quốc, Đài Loan, Singapore, Thái, Malaysia, Philipines,.

Ngày 23/5 vừa qua, thương hiệu Uncle Testu’s Cheesecake đã đến Việt Nam và khai trương cửa hàng đầu tiên tại số 78 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, quận 1.

Bánh phô mai nổi tiếng của Unlce Tetsu

Nổi tiếng với bánh phô mai, Uncle Tetsu mang đến cho thực khách trải nghiệm thưởng thức những chiếc bánh mềm tan, ẩm mịn. Bạn có thể cảm nhận độ mền mịn của bánh ngay từ lúc nhấn dao cắt bánh. Và khi thưởng thức, bạn chắc hẳn sẽ phải òa lên vì sự mềm tan đáng kinh ngạc này. Tuy nhiên, bên cạnh kết cấu bánh hoàn hảo thì Uncle Tetsu’s Cheesecake vẫn mắc một khuyết điểm chính là vị phô mai chưa được thể hiện rõ do bị vị bột lấn át.

bánh phô mai truyền thống của Uncle Tetsu
Bánh phô mai truyền thống của Uncle Tetsu.

Lấy cảm hứng từ vị béo thơm đậm đà của chiếc bánh phô mai baked cheesecake từ Mĩ và sự bông mịn của bánh soufflé Pháp, kết hợp cùng kinh nghiệm đúc kết từ truyền thống làm bánh ngọt lâu đời của gia đình, ông Tetsushi Mizokami đã tạo ra những chiếc bánh phô mai thanh nhẹ với độ ngọt cân bằng cùng kết cấu bánh mịn màng, tan chảy. 

uncle tetsu's cheesecake
Kết cấu bánh bên trong mềm, ẩm, xốp, thơm mùi bơ và béo nhẹ vị phô mai.

Hiện tại, cửa hàng Uncle Tetsu’s Cheesecake tại Việt Nam chỉ có 2 sản phẩm là bánh phô mai truyền thống và bánh phô mai mật ong. Với bánh phô mai truyền thống, cốt bánh mịn ẩm, mặt bánh láng, đẹp. Bánh có vị ngọt vừa phải vàvị béo nhẹ của phô mai. Vẫn là kết cấu bánh mịn màng tan chảy, bánh phô mai mật ong là sự kết hợp của phô mai béo thơm và mật ong ngòn ngọt. Điểm nhấn chính là những viên thạch mật ong nằm ở đáy bánh, mang đến cho bạn một trải nghiệm vừa lạ lại vừa quen.

bao bì bánh phô mai mật ong
Bao bì bánh phô mai mật ong.

Mỗi chiếc bánh sẽ được bọc một lớp vải không dệt và nằm gọn trong một chiếc hộp vuông trông cực kì chỉn chu. Bánh truyền thống sẽ được đặt trong hộp trắng và bánh mật ong sẽ được đặt trong hộp màu vàng. Ba màu trắng – đỏ – vàng cũng chính là màu sắc chủ đạo của Uncle Testu. Màu đỏ tượng trưng cho lửa nướng bánh, màu vàng của bơ và phô mai béo thơm và màu trắng chính là bột làm nên bánh.

Cửa hàng Uncle Tetsu Sài Gòn

Tọa lại tại con đường gần trung tâm thành phố, cửa hàng Uncle Tetsu nổi bật với tông đỏ trắng vàng. Khu vực bán hàng, giao bánh và làm bánh được phân tách rõ ràng, sạch sẽ. Tuy vậy, cửa hàng Uncle Tetsu này không có khu vực cho khách dùng bánh tại chỗ.

Địa chỉ: 78 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, quận 1.
Thời gian mở cửa: 10:00 – 20:00

Giá tham khảo:
  • Bánh phô mai truyền thống – 149.000VND
  • Bánh phô mai mật ong – 159.000VND

cửa hàng Uncle Tetsu Tp.HCM
Khu vực bán hàng và giao bánh bên ngoài. Khu vực làm bánh bên trong.
mặt tiền cửa hàng Uncle Tetsu's Cheesecake
Mặt tiền cửa hàng Uncle Tetsu’s Cheesecake (Ảnh: Uncle Tetsu Vietnam).

vinhcathr.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *