“Biển mây” Unkai Terrace – Tiên cảnh chốn trần gian

Trong tiếng Nhật có một mỹ từ dùng để miêu tả khung cảnh những đám mây trập trùng trải rộng cả một góc trời, đó là “Unkai” (Vân Hải – 雲海), dịch nôm na là “Biển mây”. Bạn có thể chiêm ngưỡng hiện tượng hiếm có khó tìm này khi du ngoạn đến vùng Hokkaido nằm ở cực Bắc Nhật Bản.

Khi mây trời trở thành “đặc sản” du lịch

Bạn đã từng xuýt xoa không ngớt khi nhìn ngắm một biển mây bềnh bồng và mênh mông từ cửa sổ máy bay? Hay bạn luôn tưởng tượng khoảnh khắc được thả mình trôi lạc giữa muôn trùng mây như trong các bộ phim khoa học viễn tưởng? 

Ở “Hành lang biển mây – Unkai Terrace” nằm trong khu nghỉ dưỡng Hoshino Resort Tomamu ở tỉnh Hokkaido, bạn sẽ không cần đến bất kỳ chiếc máy bay hay trí tưởng tượng nào để được bao quanh bởi những làn mây trắng phau trong tiết trời mát mẻ của phương Bắc. 

biển mây

Mặc dù không mang vẻ đẹp xa hoa, hào nhoáng nhưng Unkai Terrace chắc chắn sẽ khiến bạn phải thổn thức khi ngắm nhìn những đám mây phiêu diêu, tựa như đang ở chốn bồng lai tiên cảnh.

biển mây

Khung cảnh choáng ngợp của “biển mây”.

Hiện tượng biển mây ở Hokkado xuất hiện vào khoảng từ tháng 06 đến tháng 09 hằng năm. Tuy nhiên tỉ lệ bắt gặp thành công cũng chỉ ở mức 40%, đủ để thấy bạn sẽ phải ít nhiều cần đến sự may mắn để “săn” mây thành công. Vẻ đẹp của biển mây Hokkaido choáng ngợp và mỹ miều đến mức hằng năm có rất nhiều du khách đến với khu nghỉ dưỡng Hoshino Resort Tomamu nhằm chỉ để thưởng thức đặc sản du lịch có một không hai này.

cloud pool

Những chiếc vòng như đang lơ lửng giữa tầng không tại khu vực Cloud Pool.

Điều đặc biệt là mọi địa điểm tham quan cũng như dịch vụ khác tại khu nghỉ dưỡng cao cấp này đều lấy hình ảnh mây trời làm chủ đạo. Chẳng hạn như khu vực được nhiều người tìm đến nhất có tên gọi “Hành lang Biển mây – Unkai Terrace”. Từ đài vọng cảnh rộng rãi và thoáng đãng này, bạn có thể thu hết vào tầm mắt bức tranh toàn cảnh ấn tượng nhất về khung cảnh biển mây nơi đây. 

cloud bed

Thư giãn tại giường mây Cloud Bed.

Ngoài ra, bạn còn có thể thong thả ngắm mây trời trên những chiếc võng tựa như đang lơ lửng giữa không trung ở khu vực “Cloud pool”; thả mình nghỉ ngơi trên những chiếc giường “Cloud bed” hay dạo bước trên cung đường mây “Cloud walk”. Vào cuối ngày, hãy thết đãi bản thân bằng những cốc Cloud Cocktails xinh xắn tại quầy Cloud Bar, khép lại một ngày say sưa khám phá mây trời vùng Hokkaido.

Cloud Cocktail

Cốc Cloud Cocktaik xinh xắn.

hoshino resort

Tại đây cũng có những khu khách sạn cho du khách lưu trú.

cloud walk

Cung đường Cloud Walk với tạo hình mô phỏng đám mây cùng tầm nhìn 210 độ.

Thông tin chi tiết:

– Hoshino Resort Tomamu

– Địa chỉ: Shimukappumura, Yufutsugun, Hokkaido

– Website: https://www.snowtomamu.jp/unkai_terrace/en/

– Điện thoại: 0167 58 1111

– Cách di chuyển: Hoshino Resort Tomamu kết nối trực tiếp với ga xe điện JR Tomamu. Có thể đi bằng xe điện hoặc xe buýt từ sân bay Chitose.

vinhcathr.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *