Bọc sách “chất lừ” từ cửa hàng sách ở Osaka

Bọc sách là phụ kiện rất phổ biến ở Nhật Bản. Không chỉ có đa dạng về chủng loại, kích cỡ và màu sắc, một số bọc sách ở Nhật còn được thiết kế vô cùng sáng tạo.

Nếu đã từng mua sách ở Nhật Bản, chắc chắn bạn đã quen thuộc với câu nói “カバーをおつけしましょうか?- Kaba wo otsuke shimashouka?”, có nghĩa là “Bạn có muốn bọc sách không?”. Bọc sách là một dịch vụ miễn phí mà các cửa hàng bán sách ở Nhật Bản cung cấp. Cuốn sách mới của bạn sẽ được bọc bằng một lớp bìa mỏng để bảo vệ bìa và các trang. Với một chút sáng tạo, một người bán sách ở Osaka đã biến bìa sách thành một cách thức thu hút khách hàng đến với hiệu sách của họ.

Bọc sách “chất lừ” từ cửa hàng sách ở Osaka

Cửa hàng sách Seiwado (正和堂書店) thuộc sở hữu gia đình với lịch sử 50 năm đã phải vật lộn để thu hút khách hàng mới cho đến khi người cháu 34 tuổi của người chủ lập ra hiệu sách này nảy ra một ý tưởng độc đáo. Sử dụng kinh nghiệm thiết kế ở trường nghệ thuật và công việc hàng ngày tại một cửa hàng in ấn, anh bắt đầu tạo ra những bìa sách vui nhộn, thú vị cùng bookmark đi kèm để biến những cuốn sách thành những món ăn ngon như bánh mì baguette trong túi giấy hoặc một ly soda kem.

Những thiết kế này đã mang lại thành công vang dội cả trên tài khoản Instagram của hiệu sách cũng như trong đời thực, với số lượng khách hàng mới tăng vọt. Ông cho biết: “Chúng tôi có nhiều khách hàng nữ hơn và cũng thu hút được các khách hàng trên khắp đất nước, từ Hokkaido đến Okinawa.” Hiện Instagram của cửa hàng sở hữu gần 75.000 lượt theo dõi.

Bookcover

Bookcover
Bookcover
Bookcover
Bookcover
Bookcover

Bạn có thể đến thăm hiệu sách này theo địa chỉ tại đây.

vinhcathr.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *