Bước vào thế giới trẻ thơ tại Bảo tàng Văn học của Kiki

Được thiết kế bởi kiến trúc sư Kengo Kuma, Bảo tàng Văn học của Kiki (Kiki’s Museum of Literature) gồm ba tầng nằm bên trong Công viên Nagisa, quận Edogawa là nơi trưng bày các tác phẩm của Ekido Kadono – nhà văn thiếu nhi, tác giả nguyên tác của bộ phim hoạt hình Kiki’s Delivery Service.

Kiki’s Delivery Service (Dịch vụ giao hàng của phù thủy Kiki) là anime vô cùng nổi tiếng được Studio Ghibli phát hành năm 1989. Tuy nhiên, ít người biết rằng thực ra bộ phim dựa trên một cuốn sách dành cho trẻ em của Eiko Kadono và bà đã viết đến 8 phần cho câu chuyện về cô phù thủy Kiki.

Bước vào thế giới trẻ thơ tại Bảo tàng Văn học của Kiki

Tiểu thuyết “Dịch vụ giao hàng của phù thủy Ghibli” của tác giả Eiko Kadono. Ảnh: Nippon

Bảo tàng Văn học của Kiki được khai trương vào ngày 3/11/2023 là một nơi tuyệt vời để khám phá kho tàng gần 200 tác phẩm tuyệt vời dành cho trẻ em của nữ nhà văn.

Tác giả Eiko Kadono.

Tác giả Eiko Kadono. Ảnh: Nippon

Đến gần bảo tàng trên đỉnh đồi ở Công viên Nagisa, du khách sẽ lập tức bị thu hút bởi “mái nhà hoa” độc đáo lấy cảm hứng từ một bông hoa đang nở rộ. Nhưng đừng để vẻ ngoài màu trắng đánh lừa bạn, bên trong là một thế giới màu dâu tây mô phỏng theo thị trấn ven biển Koriko, nơi Kiki định cư với tư cách là một phù thủy tập sự.

Bảo tàng Văn học của Kiki.

Bảo tàng nằm trong Công viên Nagisa. Ảnh: Spoon & Tamago

Tầng một của bảo tàng là thị trấn Koriko và những giá sách chứa đầy những tựa sách riêng của Kadono, đồng thời cũng có những cuốn sách đã truyền cảm hứng cho bà trong suốt hành trình sáng tác cho trẻ em. Ngoài ra còn có một rạp chiếu phim hoạt hình có tên “Jiji’s Theater”.

Bên trong bảo tàng mô phỏng theo thị trấn Koriko.

Ảnh: Spoon & Tamago

Trên tầng 2 là không gian thư viện bổ sung, sân đọc sách ngoài trời, phòng trưng bày nơi tổ chức các triển lãm luân phiên cũng như studio được mô phỏng theo không gian làm việc của chính tác giả.

Studio mô phỏng phòng làm việc của tác giả.

Ảnh: Spoon & Tamago

Tầng 3 có quán cà phê phục vụ các món ăn nhẹ và tráng miệng. Ngoài ra, bãi cỏ xung quanh bảo tàng đóng vai trò như một khu vực thư giãn hoặc đọc sách trong điều kiện thời tiết thích hợp. 

Không gian cà phê và sân đọc ngoài trời.

Ảnh: Spoon & Tamago

Bảo tàng Văn học của Kiki

  • Khai trương: 03/11/2023
  • Giờ hoạt động: 9:30 sáng – 5:30 chiều (đóng cửa vào thứ Ba và kỳ nghỉ năm mới)
  • Vé vào cửa: 700 yên (người lớn); 300 yên (trẻ từ 4 tuổi và học sinh THCS). Vé đã có thể đặt trước tại website.
  • Địa điểm: Công viên Nagisa, Tokyo 
  • Website: https://kikismuseum.jp/

vinhcathr.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *