Cảm nhận lịch sử qua các địa điểm tâm linh của tỉnh Aichi

Trong bài viết này, 5 địa điểm tâm linh mang đến may mắn đã được chọn lọc từ các điểm du lịch nổi tiếng ở tỉnh Aichi để giới thiệu đến độc giả. Cùng Kilala khám phá nhé!

Tỉnh Aichi là quê hương của rất nhiều tướng lĩnh thời Chiến quốc như Oda Nobunaga, Toyotomi Hideyoshi và Tokugawa Ieyasu. Nhiều địa điểm gắn liền với các vị tướng như lâu đài Nagoya được xây dựng bởi Ieyasu vẫn còn tồn tại đến ngày nay, và du khách có thể cảm nhận những chứng tích sống về sự tồn tại của họ ở khắp mọi nơi. Bên cạnh đó, tỉnh Aichi còn sở hữu số lượng lớn các đền chùa cùng lâu đài cổ xưa gắn liền với những truyền thuyết tâm linh lâu đời, được nhiều du khách viếng thăm mỗi năm để cầu may mắn, bình an.

Đền Atsuta Jingu (熱田神宮) 

Được xây dựng cách đây hơn 1.900 năm, Atsuta Jingu là một ngôi đền linh thiêng vô cùng nổi tiếng ở Nhật Bản, còn được biết đến với tên gọi thân mật hơn là “Atsuta-san” (熱田さん). Mỗi năm, nơi đây thu hút khoảng 7 triệu lượt khách từ khắp nơi trên thế giới đổ về để cầu tài lộc may mắn. 

Cảm nhận lịch sử qua các địa điểm tâm linh của tỉnh Aichi
Mỗi năm, đền Atsuta Jingu thu hút khoảng 7 triệu lượt khách đến từ khắp nơi trên thế giới. Ảnh: PIXTA

Ngôi đền trấn toạ bên trong khu rừng Atsuta no Mori (熱田の森), phía nam thành phố Nagoya. Khi bước vào đền, du khách dễ bị choáng ngợp trước khuôn viên rộng tới 190.000m2 với những cây long não hơn 1.000 tuổi mọc sum suê. Bước chậm rãi trong khuôn viên xanh mát rộng lớn của ngôi đền sẽ phần nào giúp bạn cảm thấy sự thư thái, bình yên trong tâm hồn. 

atsuta-jingu-2
Nơi đây có nhiều cây long não hơn 1.000 tuổi. Ảnh: PIXTA

Đặc biệt, Atsuta Jingu còn nổi tiếng là nơi thờ cúng thanh gươm Kusanagi no Tsurugi (草薙神剣) được Nữ thần Mặt trời Amaterasu trao cho thần Ninigi, tổ tiên của dòng dõi Hoàng gia Nhật Bản khi ông được cử xuống hạ giới để bình định nước Nhật. Đây là một trong ba bảo vật linh thiêng, hay còn được biết với tên gọi “Tam chủng thần khí” (三種の神器), được lưu truyền qua các thế hệ Nhật hoàng. 

den-atsuta-jingu-3
Đền Atsuta Jingu nổi tiếng là nơi thờ cúng thanh gươm Kusanagi no Tsurugi. Ảnh: aichinow

Thông tin du lịch: 

 • Địa điểm: Đền Atsuta Jingu (熱田神宮)
 • Địa chỉ: 1-1-1 Jingu, quận Atsuta, thành phố Nagoya, tỉnh Aichi 
 • Thời gian mở cửa: 24/24 (Phòng trưng bày bảo vật và phòng cất giữ thanh gươm Kusanagi mở cửa từ 9h-16h30, vào cổng đến 16h00)
 • Website: atsutajingu.or.jp 
 • Giá vé: Miễn phí, riêng phòng trưng bày bảo vật cũng như phòng Kusanagi giá vé dành cho người lớn là 500 yên, học sinh tiểu học và trung học cơ sở là 200 yên. 

Lâu đài Nagoya (名古屋城) 

Lâu đài Nagoya cũng được xếp vào danh sách các địa điểm tâm linh bởi vào thời điểm xây dựng, hướng của lâu đài được chọn theo phong thủy. 

lau-dai-nagoya-tinh-aichi
Lâu đài Nagoya là một địa điểm tâm linh nổi tiếng cầu bình an cho gia đình và kinh doanh thịnh vượng. Ảnh: PIXTA

Là một trong những biểu tượng du lịch nổi tiếng của thủ phủ Nagoya, tỉnh Aichi, lâu đài Nagoya được xây dựng vào năm 1609 bởi Tướng quân vĩ đại Tokugawa Ieyasu (徳川家康), người sáng lập nên Mạc phủ Tokugawa (徳川幕府) và có công lớn trong việc thống nhất nước Nhật trong thời Chiến quốc loạn lạc. Lâu đài từng là nơi sinh sống của Owari Tokugawa (尾張徳川家), chi tộc đứng đầu gia tộc Tokugawa. 

lau-dai-nagoya-2
Tảng đá Kiyomasa khổng lồ có kích thước khoảng 8 chiếu Tatami. Ảnh: PIXTA

Đặc biệt, nơi đây còn nổi tiếng với tảng đá khổng lồ “清正石 – Kiyomasa Ishi”, ước tính có kích thước khoảng 8 chiếu Tatami (~14,4m2) và nặng đến 10 tấn. Nó là viên đá lớn nhất của bức tường đá tại lâu đài Nagoya. Tương truyền, tảng đá vĩ đại này được mang đến lâu đài bởi lãnh chúa Kato Kiyomasa (加藤清正), một bậc thầy về xây dựng tường đá nên được đặt tên là đá Kiyomasa. Tảng đá được cho là ẩn chứa một sức mạnh to lớn bên trong và khi đến gần, du khách có thể cảm nhận phần nào nguồn năng lượng này.

Thông tin du lịch: 

 • Địa điểm: Lâu đài Nagoya (名古屋城)
 • Địa chỉ: 1-1 Honmaru, quận Naka, thành phố Nagoya, tỉnh Aichi 
 • Thời gian mở cửa: 9h-16h30 (vào Cung điện Honmaru đến 16h) 
 • Website: aichinow.jp
 • Giá vé: Người lớn 500 yên, miễn phí cho học sinh trung học cơ sở trở xuống

Đền Koinomizu (恋の水神社) 

Koinomizu là một ngôi đền cầu duyên cực kỳ nổi tiếng với giới trẻ Nhật Bản, được cho mang đến hiệu quả trong việc chữa “bệnh tương tư”. Vì là ngôi đền thờ nữ thần nước nên cổng Torii ở đây có màu xanh dương nhạt. 

den-koinomizu
Cổng Torii màu xanh dương nhạt hiếm thấy của đền Koinomizu. Ảnh: PIXTA

Ngôi đền Koinomizu có nguồn gốc từ truyền thuyết về Thiên hoàng Ingyou (允恭天皇), người sau khi được thần núi Miwa ở tỉnh Yamato (nay là tỉnh Nara) mách bảo rằng có một dòng nước thần giúp chữa bách bệnh, kéo dài tuổi thọ, đã lên đường tìm kiếm và mang được nước về để chữa trị cho hoàng hậu. Vào thời Heian, một giai thoại khác được lưu truyền về nàng Sakurahime, người đã đến thăm vùng đất này để tìm nguồn nước giúp chữa lành bệnh của người mình yêu, nhưng không may đã trút hơi thở cuối cùng trước khi tiếp cận được nguồn nước. Ban đầu, nguồn nước Koinomizu được tôn sùng vì có thể chữa được bách bệnh, nhưng về sau nó được cho là có hiệu quả trong việc trị “bệnh tương tư” nên ngôi đền đã trở nên nổi tiếng với tư cách là nơi thờ vị thần hôn nhân. 

den-koinomizu-2
Rất nhiều người đặt ly nước tại tảng đá Sakurahime . Ảnh: aichinow

Người ta nói rằng nếu lấy nguồn nước ở đền rồi viết điều ước lên cốc giấy thì điều ước sẽ thành hiện thực. Với cốc giấy giá 200 yên, du khách cho nước Koinomizu đã mua vào khoảng một phần hai cốc giấy rồi dâng lên bàn thờ thần.

Thông tin du lịch: 

 • Địa điểm: Đền Koinomizu (恋の水神社)
 • Địa chỉ: 92-91 Okuda Nakashirasawa, Mihama, bán đảo Chita, tỉnh Aichi
 • Thời gian mở cửa: 10h-16h 
 • Website: aichinow.jp
 • Giá vé: Vào cửa miễn phí
[subscribe]

Đền Toyokawa Inari (豊川稲荷) 

Toyokawa Inari là một ngôi đền cầu kinh doanh thịnh vượng, gia đình bình an, phúc lộc dồi dào và có khoảng 5 triệu lượt khách viếng thăm mỗi năm. Được xây dựng vào năm 1441, Toyokawa Inari là một trong ba ngôi đền thờ thần Inari lớn nhất Nhật Bản.

tokyowari-inari-1
Toyowari Inari nổi tiếng là địa điểm cầu kinh doanh thịnh vượng. Ảnh: PIXTA

Sau khi tham quan điện thờ chính thì đồi cáo, nơi thờ phụng các bức tượng cáo bằng đá là địa điểm linh thiêng không thể bỏ qua khi ghé thăm Toyokawa Inari. Nơi đây có hơn 1.000 bức tượng cáo lớn nhỏ xếp thành hàng với đa dạng các biểu cảm khác nhau, mang đến cảm giác choáng ngợp cho những ai ghé thăm. 

Trên đường dẫn tới đền, du khách có thể thưởng thức nhiều món ngon như Toyokawa Inari Sushi, Miso Katsu. và tận hưởng niềm vui mua sắm tại các cửa hàng bán đồ lưu niệm. 

tokyowari-inari-2
Hơn 1.000 bức tượng cáo xếp thành hàng trên đồi cáo tại đền Toyokawa Inari. Ảnh: PIXTA

Thông tin du lịch: 

 • Địa điểm: Đền Toyokawa Inari (豊川稲荷)
 • Địa chỉ: 1 Toyokawa, thành phố Toyokawa, tỉnh Aichi 
 • Thời gian mở cửa: 6h – 18h
 • Website: toyokawainari.jp
 • Giá vé: Vào cửa miễn phí

Đền Momotaro (桃太郎神社) 

Đền Momotaro nằm ở thượng nguồn sông Kiso, cách Bảo vật quốc gia Lâu đài Inuyama khoảng 3,3km. Vì có nguồn gốc từ truyền thuyết về Momotaro được sinh ra từ một quả đào khổng lồ, nơi đây trở thành một địa điểm linh thiêng cầu sức khỏe cho trẻ em. 

den-momotaro-1
Đền Momotaro nổi tiếng là nơi cầu về đường con cái. Ảnh: PIXTA

Ngay khi bước vào đền, du khách không khỏi ấn tượng với cổng Torii hình quả đào hiếm thấy ở Nhật Bản. Bên trong ngôi đền, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những tác phẩm điêu khắc đầy màu sắc của các nhân vật trong truyện cổ tích Momotaro. 

den-momotaro-2
Cổng Torii hình quả đào hiếm thấy ở đền Momotaro. Ảnh: PIXTA
den-momotaro-3
Rất nhiều thẻ gỗ Ema được treo để cầu phúc tại đền Momotaro. Ảnh: PIXTA

Thông tin du lịch: 

 • Địa điểm: Đền Momotaro (桃太郎神社)
 • Địa chỉ: Công viên Momotaro, Furuyashiki Kurisu, thành phố Inuyama, tỉnh Aichi
 • Thời gian mở cửa: 24/24 (Phòng trưng bày bảo vật mở cửa từ 10h-16h)
 • Website: aichinow.jp
 • Giá vé: Vào cửa miễn phí. Bảo tàng bảo vật: người lớn 200 yên, trẻ em 100 yên. 

Tỉnh Aichi có rất nhiều điểm du lịch tâm linh, nơi du khách có thể cầu xin may mắn về tình duyên, sức khỏe, tài lộc đến đường con cái. Những địa điểm trên còn sở hữu thiên nhiên xinh đẹp, ẩm thực phong phú, biến chúng thành điểm dừng chân mà bạn không nên bỏ lỡ!

kilala.vn 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *