Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của cát khi đến Tottori

Nếu hỏi người Nhật hình ảnh đầu tiên khi nghĩ về Tottori là gì, câu trả lời chắc chắn sẽ là “đồi cát”. Do đó, nếu đã đến Tottori, bạn không thể bỏ qua địa danh nổi tiếng này. Nằm men theo bờ biển với địa hình trải dài 2,4km theo hướng Bắc – Nam và 16km theo hướng Đông – Tây, đồi cát Tottori có diện tích rộng lớn nhất trong số những đồi cát phục vụ du lịch ở Nhật Bản. 

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của cát khi đến Tottori

(Ảnh: tỉnh Tottori)

Trên nền cát mịn màng, màu vàng lấp lánh của cát, màu xanh ngắt trong veo của bầu trời và màu xanh thẫm của đại dương dệt nên bức tranh thiên nhiên đầy tương phản sẽ khiến bạn bị lóa mắt. Một trong những hoạt động nên trải nghiệm khi đến đây là cưỡi lạc đà. Hãy để chú lạc đà hiền hậu với cái bướu trên lưng khoan thai cõng bạn đi thăm thú đồi cát. Ngoài ra, bạn có thể thử sức mình với trò chơi dù lượn mạo hiểm hoặc trượt xuống triền đồi bằng ván trượt.

đồi cát tottori
đồi cát tottori
đồi cát tottori
Phương tiện di chuyển nào mang lại cảm giác thoải mái nhất? Chính là lạc đà đấy! (Ảnh: tỉnh Tottori)

Nếu muốn chiêm ngưỡng nghệ thuật từ cát, hãy ghé qua bảo tàng mỹ thuật cát cách đó chỉ 5 phút đi bộ. Bảo tàng cát độc nhất vô nhị này được dựng nên bởi ý tưởng của anh Katsuhiro Chaen – nghệ nhân điêu khắc tượng cát nổi tiếng trên toàn thế giới. 

bảo tàng cát tottori
(Ảnh: tỉnh Tottori)

Mặc dù được chế tác chỉ từ cát và nước nhưng những tác phẩm điêu khắc ở đây sẽ khiến bạn mê mẩn bởi độ hoành tráng và công phu. Chất liệu thô sơ khiến cho một số tác phẩm không thể giữ được hình dáng hoàn hảo trong thời gian dài, do đó, việc khám phá các tác phẩm được gắn mác “Tác phẩm nghệ thuật có thời hạn” cũng khiến chuyến đi thú vị hơn.

bảo tàng cát tottori
bảo tàng cát tottori
Những tác phẩm điêu khắc vô cùng sống động. Thoạt nhìn cứ tưởng như chúng đang chuyển động vậy! 

>>>Xem thêm
Tottori, nơi đánh thức mọi giác quan của bạn

Mayu Senda/ kilala.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *