Có bao nhiêu cửa hàng Starbucks ở Nhật Bản?

Starbucks là một thương hiệu cà phê nổi tiếng toàn thế giới. Khi đặt chân đến Nhật Bản, thương hiệu cà phê này đã chiếm được tình cảm của nhiều người. Chứng minh cho điều này chính là sự hiện diện ở khắp mọi nơi của Starbucks trên khắp Nhật Bản, có tỉnh thậm chí đến hơn 100 cửa hàng. Vậy Starbucks có bao nhiêu cửa hàng ở Nhật?

Có bao nhiêu cửa hàng Starbucks ở Nhật Bản?

Theo thông tin từ trang web chính thức của Starbucks Coffee Japan, tính đến ngày 16/7/2020, Starbucks đã có 1.574 cửa hàng ở Nhật Bản. Dựa trên sự phân bổ của các cửa hàng ở 47 tỉnh, thì có 4 tỉnh là hơn 100 cửa hàng, tỉnh nhiều nhất có đến 336 cửa hàng và tỉnh ít nhất có 4 cửa hàng.

Nơi hiện đang “sở hữu” 336 cửa hàng Starbucks chính là Tokyo. Cũng không quá ngạc nhiên khi Tokyo có nhiều cửa hàng nhất nhỉ? Vì Tokyo là khu thủ đô, nơi tập trung mọi hoạt động từ chính trị, kinh tế, giao thương đến văn hóa, giải trí của Nhật Bản, và cũng là nơi có mật độ dân số cao nhất trong 47 tỉnh. Nên chắc chắn Tokyo sẽ là mảnh đất màu mỡ mà nhiều thương hiệu muốn hướng đến. Starbucks cũng không ngoại lệ.

có bao nhiêu cửa hàng Starbucks ở Nhật Bản?

Một cửa hàng Starbucks trên đường phố Nhật. (Ảnh: Flickr)

Xếp sau Tokyo là tỉnh Osaka với 120 cửa hàng, tỉnh Kanagawa với 119 cửa hàng và tỉnh Aichi với 115 cửa hàng. Tương tự với Tokyo, 3 tỉnh này cũng nằm trong top 4 tỉnh có mật độ dân số đông nhất Nhật Bản. Starbucks gọi 4 tỉnh này là “Tứ đại thành thị”, nơi có “sức chiến đấu” lớn nhất trong tất cả các tỉnh.

Những tỉnh còn lại trong top 10 tỉnh có nhiều cửa hàng Starbucks nhất Nhật Bản lần lượt lượt là tỉnh Chiba (76 cửa hàng), tỉnh Saitama (71 cửa hàng), tỉnh Fukuoka (62 cửa hàng), Hyogo (57 cửa hàng), Hokkaido (41 cửa hàng) và Kyoto (37 cửa hàng).

Ngược lại với những tỉnh có nhiều cửa hàng Starbucks nhất thì những tỉnh ít cửa hàng nhất như tỉnh Tottori, tỉnh Shimane và tỉnh Tokushima, chỉ với 4 cửa hàng trong toàn tỉnh.

Dazaifu Tenmangu Omotesando
Starbucks Dazaifu Tenmangu Omotesando ở tỉnh Fukuoka, một thiết kế của KTS Kengo Kuma. (Ảnh: Arch20)

Vì sao Starbucks lại được yêu thích ở Nhật Bản?

1. Thức uống mới lạ và sáng tạo

Một điều mà nhiều người phải công nhận là Starbucks có rất nhiều đồ uống sáng tạo về cả mùi vị lẫn hình thức, và được thay đổi liên tục theo mùa. Nếu ở Nhật Bản, bạn sẽ bị choáng với tốc độ ra món mới liên tục của Starbucks, đôi khi chỉ là thức uống trong mùa Hoa anh đào, Starbucks đã có hơn một chục món, mỗi món đều được chế biến và trang trí khác nhau. Đặc biệt, những món đồ uống của Starbucks được trang trí rất bắt mắt, mùi vị có thể không quá ngon, nhưng chỉ cần hình thức đẹp là đủ để khiến nhiều người phải rút hầu bao rồi.

vì sao Starbucks lại được yêu thích ở Nhật Bản
Món uống trong mùa Hoa anh đào.
Starbucks Nhật Bản
 Món uống trong menu Giáng sinh năm 2019 (Ảnh: stories.starbucks.com).

2. Không gian đẹp

Không gian cũng có một yếu tố quan trọng khi chúng ta chọn một quán cà phê nào đó phải không nào? Với hơn 1.500 cửa hàng trên toàn Nhật Bản, Starbucks chắc chắn không thiếu những chi nhánh có thiết kế bắt mắt, đẹp và thu hút những tín đồ “sống ảo”.

Cửa hàng Starbucks nổi tiếng nhất của Nhật Bản mà nhiều người biết đến là Kyoto Ninenzaka Yasaka Chaya ở Kyoto. Được cải tạo từ nhà cổ hơn 100 năm tuổi, cửa hàng Starbucks này không phá đi sự cổ kính đó mà còn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm thú vị trong một căn nhà truyền thống “chuẩn Nhật”, có rèm noren, có sân trước – sân trong – sân sau, có vườn kiểu Nhật, có chiếu tatami và ánh sáng được tạo ra nhờ kết hợp từ ánh sáng thiên nhiên và ánh sáng nhân tạo.

Starbucks Kyoto Ninenzaka Yasaka Chaya
Starbucks Kyoto Ninenzaka Yasaka Chaya là cửa hàng Starbucks đầu tiên trang trí rèm norem (Ảnh: Yahoo Japan)
Kyoto Ninenzaka Yasaka Chaya
Không gian bên trong của cửa hàng Starbucks Kyoto Ninenzaka Yasaka Chaya. (Ảnh: Starbucks.com)

Ngoài ra còn nhiều cửa hàng Starbucks khác cũng có thiết kế đẹp, là địa điểm check-in không thể bỏ qua như Starbucks Kyoto Uji Byodo-in Omote Sando, Starbucks Kawagoe Kanetsuki Dori, Starbucks Reserve Roastery Tokyo,.

Starbucks Kyoto Uji Byodo-in Omote Sando
Starbucks Kyoto Uji Byodo-in Omote Sando (Ảnh: Twitter@______mee______)
Starbucks Kawagoe Kanetsuki Dori
Starbucks Kawagoe Kanetsuki Dori (Ảnh: Timeout)
Starbucks Reserve Roastery Tokyo
Starbucks Reserve Roastery Tokyo được mệnh danh là cửa hàng Starbucks đẹp nhất thế giới. (Ảnh: Starbucks.com)

vinhcathr.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *