Dàn diễn viên trong siêu phẩm Tân Tam Quốc Chí Nhật Bản

11/12/2020 này, một trong những siêu phẩm được đầu tư kinh phí khủng nhất năm của Nhật Bản sẽ ra mắt. Bộ phim Shinkaishaku Sangokushi (新解釈・三國志 – New Interpretation Records of the Three Kingdoms) do Fukuda Yuichi cầm trịch lấy bối cảnh thời Tam Quốc, hứa hẹn sẽ mang đến những trận chiến mãn nhãn với dàn diễn viên hoành tráng, cảnh trí đồ sộ, trang phục nổi bật. Đặc biệt, nhìn vào tạo hình nhân vật, ta có thể đoán biết đây sẽ một góc nhìn mới mẻ và độc đáo về những nhân vật lịch sử quen thuộc. 

Oizumi Yo vai Lưu Bị

Vị anh hùng thời loạn, vì lo cho thiên hạ mà nguyện chí lập quân. Ông cùng Quan Vũ và Trương Phi kết nghĩa vườn đào, thu hút nhiều người tập hợp thành đội quân dũng mãnh, trở thành hoàng đế khai quốc Thục Hán.

Nhận xét của Kilala: Oizumi Yo là diễn viên tên tuổi có thực lực, nổi tiếng với các vai diễn hài hước. Lần này vào vai Lưu Bị anh minh thần võ, xét về tạo hình đã thấy rất hợp. Chắc chắn với tài diễn xuất của mình, Oizumi Yo sẽ chinh phục khán giả.

dàn diễn viên chất như nước cất trong siêu phẩm Tam Quốc Chí Nhật Bản

Oizumi Yo thủ vai Lưu Bị 

Muro Tsuyoshi vai Gia Cát Lượng

Ông là người có óc phán đoán sáng suốt và tầm nhìn xa, bị thu hút bởi khát vọng của Lưu Bị mà theo phò tá. Ông là quân sư thiên tài của Tam Quốc.

Nhận xét của Kilala: Khổng Minh Gia Cát Lượng thường được khắc họa trí tuệ hơn người, là nhân vật quan trọng trong các tác phẩm điện ảnh cả Trung Quốc và Nhật Bản. Thủ vai Gia Cát Lượng là Muro Tsuyoshi, một diễn viên bị đóng khung vào các vai diễn hài một phần do hạn chế ngoại hình. Tuy nhiên, 2020 được xem là một năm thành công của Muro cả truyền hình lẫn điện ảnh khi liên tục được giao những vai lớn.

Muro Tsuyoshi vai Gia Cát Lượng
Muro Tsuyoshi vai Gia Cát Lượng

Hashimoto Satoshi vai Quan Vũ

Vị tướng quân sự góp phần làm nên thành công của Lưu Bị. Nổi tiếng với sự dũng mãnh, bộ râu oai vệ và Thanh long yển nguyệt đao.

Nhận xét của Kilala:Hashimoto Satoshi là diễn viên chuyên trị vai phụ, dù diễn xuất không có gì để bàn cãi nhưng ông hiếm khi được giao vai lớn. Lần này ông được giao vai Quan Vũ với tạo hình uy mãnh, hy vọng sẽ tạo được dấu ấn trong lòng khán giả.

Hashimoto Satoshi vai Quan Vũ
Vai Quan Vũ thuộc về Hashimoto Satoshi 
Takahashi Tsutomu vai Trương Phi

Trương Phi là nhà chỉ huy quân sự thiện chiến với bản lĩnh phi thường. Ông ngưỡng mộ tài đức của đại ca Lưu Bị và sức mạnh hơn người của mãnh tướng Quan Vũ.

Nhận xét của Kilala: Để thủ vai Trương Phi, Takahashi phải mặc bộ trang phục nặng ký, đầu tóc bù xù rất khó cử động, cưỡi ngựa… Ông có những đoạn thoại rất dài với Oizumi và Hashimoto. Vai diễn Trương Phi nóng tính là một cơ hội lớn với Takahashi, diễn viên lá xanh quen mặt của Nhật Bản.

Takahashi Tsutomu vai Trương Phi
Tsutomu thủ vai Trương Phi

Hashimoto Kanna vai Hoàng Nguyệt Anh

Vợ Gia Cát Lượng là một phụ nữ thông minh, đã hỗ trợ cho chồng rất nhiều trong sự nghiệp. Tên thật của nàng cũng như năm sinh năm mất không có trong sử sách mà chỉ lưu truyền trong dân gian.

Nhận xét của Kilala:Hashimoto Kanna là một trong những diễn viên trẻ được săn đón nhất hiện nay. Cô đã có kinh nghiệm diễn vai cổ trang qua phim Kingdom. Vai Hoàng phu nhân sẽ là lát cắt thú vị trong phim vì theo lưu truyền, đây là nhân vật rất xấu xí, nhưng tạo hình của Hashimoto rất xinh xắn.

Hashimoto Kanna vai Hoàng Nguyệt Anh
Vai Hoàng Nguyệt Anh thuộc về diễn viên trẻ Hashimoto Kanna 

Iwata Takenori vai Triệu Vân

Danh tướng mưu lược và tận trung với Lưu Bị. Câu chuyện nổi tiếng của Triệu Vân là một mặt bồng con trai Lưu Bị, một mặt cưỡi ngựa chiến đấu và đột phá vòng vây kẻ thù.

Nhận xét của Kilala: Đây là lần đầu tiên Iwata tham gia phim mà Fukuda làm đạo diễn. Theo chia sẻ, anh đã gặp một chút khó khăn khi phải diễn cảnh hài, đặc biệt là khi diễn chung với Watanabe Naomi, vì anh đã không nhịn được cười. Vào vai vị tướng quân tự cho mình đẹp trai trong một tác phẩm hài hước, với Iwate đây là một thế giới hoàn toàn mới.

Iwata Takenori vai Triệu Vân
Iwata Takenori trong vai Triệu Vân

Watanabe Naomi vai Điêu Thuyền

Cô gái tài sắc vẹn toàn, nổi tiếng về dung mạo, điệu múa và giọng hát. Nàng đã thành công ly gián mối quan hệ giữa Đổng Trác và Lữ Bố. Ẩn sau vẻ ngoài xinh đẹp là cô gái sống trong thế giới đầy sóng gió với ý chí mạnh mẽ và sự quyết tâm cao độ.

Nhận xét của Kilala: Gây bất ngờ nhất trong dàn diễn viên chính là Watanabe Naomi với ngoại hình tròn trịa lại thủ vai một trong tứ đại mỹ nhân Trung Hoa. Bản thân Watanabe cũng không nghĩ mình sẽ được giao vai diễn Điêu Thuyền mà là… Trương Phi. Nhưng rồi cô ấy chính là Điêu Thuyền với vẻ đẹp chưa từng có, làm cho hai người đàn ông phải đối đầu nhau để giành lấy nàng ta.

Watanabe Naomi vai Điêu Thuyền
Watanabe Naomi thủ vai mỹ nhân Điêu Thuyền

Shirota Yu vai Lữ Bố

Lữ Bố nổi tiếng với võ nghệ cao cường, giỏi tài cưỡi ngựa bắn cung, sở hữu con ngựa Xích Thố khiến người ta phải e dè. Vì thế dân gian tương truyền câu “Người có Lữ Bố, ngựa có Xích Thố”.

Nhận xét của Kilala: Shirota Yu đã nhận được gợi ý từ đạo diễn Fukuda cách đây ba năm, rằng anh sẽ vào vai diễn đối đầu với nam diễn viên Sato Jiro (vai Đổng Trác) để tranh giành một mỹ nhân. Nào có ai ngờ… Dù sao thì với một anh chàng đẹp trai như Shirota, thử thách lớn nhất chính là phải mạnh mẽ và thật ngầu khi diễn cảnh hài cũng như khi diễn cưỡi ngựa và đánh kiếm.

Shirota Yu vai Lữ Bố
Shirota Yu vai Lữ Bố – người có võ công cao cường

Kaku Kento vai Chu Du

Khai quốc công thần của Đông Ngô, phò tá Tôn Sách, chỉ huy nhiều trận chiến trong đó có chiến thắng Xích Bích. Chu Du được truyền tụng là “Chu Mỹ Lang” nhờ tướng mạo phi phàm.

Nhận xét từ Kilala: Những năm gần đây, Kaku Kento được giao nhiều vai chính trong các chế tác lớn, thế nhưng anh vẫn nhận lời vào vai phụ trong Shinkaishaku Sangokushi. Trong phim có nhiều diễn viên điển trai, nhưng Kaku sẽ thủ vai người đẹp trai nhất. Diễn xuất chưa được đánh giá cao, vai diễn nhiều thăng trầm như Chu Du sẽ giúp Kaku thay đổi cái nhìn của khán giả chứ. Hãy chờ đợi sự thể hiện của anh, vì anh đang rất tự tin với vai diễn này.

Kaku Kento vai Chu Du
Vai Chu Du thuộc về Kaku Kento

Yamamoto Mizuki vai Tiểu Kiều

Tiểu Kiều là em gái của Đại Kiều, thường được gọi chung là Nhị Kiều, nổi tiếng với vẻ đẹp trong sáng. Nàng là vợ của Chu Du, đồng hành cùng chồng ở chiến trường mà không hề sợ hãi.

Nhận xét từ Kiala: Vì tình tiết của truyện chưa được tiết lộ nên khó thể đoán biết Yamamoto có vào vai bi kịch hay không. Do từng cộng tác với Fukuda, nên cảm giác của Yamamoto như thể trở về nhà, đóng mà không đóng. Dù sao thì đây cũng chỉ là vai diễn nhỏ với rất ít thoại, nên có lẽ khán giả chủ yếu sẽ ngắm vẻ đẹp và trang phục cầu kỳ của Yamamoto.

Yamamoto Mizuki vai Tiểu Kiều
Vai em gái Đại Kiều là Tiểu Kiều được diễn bởi Yamamoto Mizuki

Okada Kenshin vai Tôn Quyền

Tôn Quyền là người sáng lập ra Đông Ngô, hoàng đế Ngô đầu tiên. Ông được xưng tụng là người anh minh dù tuổi còn rất trẻ.

Nhận xét của Kilala: Dù là nhân vật lịch sử lừng lẫy, nhưng đây chỉ là vai nhỏ trong dự án điện ảnh này. Với một diễn viên trẻ như Okada, được góp mặt vào chế tác lớn dưới sự chỉ đạo của Fukuda là đã vinh dự.

Okada Kenshin vai Tôn Quyền
Vai hoàng đế Ngô – Tôn Quyền được đảm nhận bởi diễn viên Okada Kenshin

Yamada Takayuki vai Hoàng Cân

Do triều chính mục nát, nhân dân lầm than nên đã đứng lên phản kháng, đầu quấn khăn vàng nên được gọi là Hoàng Cân. Trong lịch sử, loạn Hoàng Cân là cuộc khởi nghĩa của nông dân chống lại nhà Hán do anh em Trương Giác lãnh đạo. Tất cả người tham gia đều quấn khăn vàng, được gọi chung là Hoàng Cân Lực Sĩ, chứ không ai có tên riêng là Hoàng Cân.

Nhận xét của Kilala: Để một diễn viên tên tuổi như Yamada góp mặt vào vai “siêu nhỏ” thì chỉ có thể là Fukuda! Tuy nhiên, một nguyên nhân khác khiến đoàn phim nhận được cái gật đầu của Yamada chính là Oizumi Yo. Anh đã rất khiêm tốn khi nói về mình mà chỉ khen ngợi diễn xuất của Oizumi. Nhưng quả thật, chẳng vai diễn nào có thể làm khó anh.

Yamada Takayuki vai Hoàng Cân

Yamada Takayuki đảm nhiệm vai Hoàng Cân

Đây không phải lần đầu tiên Nhật Bản làm phim về thời Tam Quốc hoặc lấy bối cảnh ở Trung Quốc, nhưng đây sẽ là một trong những bộ phim sáng tạo nhất. Trên trang chủ của Shinkaishaku Sangokushi, bên cạnh những dòng giới thiệu sơ lược về lý lịch nhân vật giống với lịch sử, còn có một chữ “nhưng” được để trống. Hãy cùng chờ xem lần này điện ảnh Nhật Bản sẽ kể cho chúng ta nghe câu chuyện gì nhé.

vinhcathr.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *