Đạo diễn “Shoplifters” hợp tác cùng Netflix trong live action về cuộc sống của Maiko

Bộ phim dài 8 tập sẽ được phát sóng trên Netflix vào cuối năm 2022.

Vừa qua, dự án phim “The Makanai: Cooking for the Maiko House” hợp tác sản xuất giữa Netflix, Story Inc. và BUN-BUKU Inc. đã công bố đạo diễn cùng dàn diễn viên tham gia. Được biết bộ live action này sẽ công chiếu toàn cầu (trong đó có Việt Nam) vào cuối năm 2022.

Đạo diễn “Shoplifters” hợp tác cùng Netflix trong live action về cuộc sống của Maiko

Thông tin đạo diễn Hirokazu Koreeda – người thắng giải “Cành cọ vàng” năm 2018 với “Shoplifters” sẽ “cầm trịch” tác phẩm này đã khiến nhiều mọt phim mong chờ. Đây sẽ là series đầu tiên đánh dấu sự hợp tác giữa Koreeda với Netflix.

Cùng với đó, nhà sản xuất chính sẽ là Genki Kawamura, các đạo diễn tên tuổi như: Megumi Tsuno, Hiroshi Okuyama và Takuma Sato sẽ chỉ đạo các tập phim riêng lẻ.

đạo diễn cành cọ vàng

Đạo diễn Hirokazu Koreeda 

– Nữ chính Kiyo sẽ do nữ diễn viên Nana Mori đảm nhận. 

– Natsuki Deguchi đóng vai Sumire, người bạn thân đến từ Aomori với Kiyo và được cho là một Maiko “tài năng của thế kỷ”. 

– Aju Makita vào vai Ryoko, con gái đang học trung học của người quản lý Maiko House. 

– Keiko Matsuzaka đóng vai Chiyo, người quản lý trước đây của Maiko House. 

– Ai Hashimoto đóng vai Momoko – Geisha được yêu thích nhất. 

– Mayu Matsuoka vào vai Yoshino, bạn cũ của Momoko, người quyết định quay trở lại con đường của Geisha. 

– Takako Tokiwa vào vai Azusa, người quản lý của Maiko House và là mẹ của Ryoko.

diễn viên

Dàn diễn viên tham gia bộ phim.

Chia sẻ về việc nhận lời đạo diễn bộ live action này, Hirokazu Koreeda cho biết: “Sau khi nhận được lời đề nghị từ Kawamura (nhà sản xuất), tôi đã đến thăm Gion vài lần. Ở đó, tôi đã rất ngạc nhiên bởi cách những người sống trong Maiko House tương tác với nhau như một gia đình dù họ không có quan hệ huyết thống. Đây không phải là câu chuyện của những người bị thời đại bỏ lại, mà là câu chuyện mang đến cho chúng ta gợi ý về cách sống trong một thế giới hậu COVID. Với suy nghĩ này, tôi hào hứng tham gia vào bộ phim.”

Ông nói thêm: “Đối với vai Maiko, tôi đã nhiều lần tiến hành thử vai các nữ diễn viên, không quan tâm đến xuất thân, kinh nghiệm. để đưa ra quyết định của mình một cách chính xác nhất. Tôi tin rằng sức hấp dẫn lớn nhất của bộ phim này là sự kết hợp hoàn hảo của các nữ diễn viên, bao gồm người quản lý của ngôi nhà, những Geisha cao cấp, Maiko và những mối quan hệ xung quanh họ”.

anime

Một cảnh trong bộ anime Kiyo in Kyoto. Ảnh: NHK

Bộ phim dựa trên “Maiko in Kyoto: From the Maiko House”, một manga nổi tiếng của Koyama Aiko, đăng nhiều kỳ trên Weekly Shonen Sunday từ năm 2016. Lấy bối cảnh ở quận tập trung nhiều Geisha của Kyoto, nhân vật chính Kiyo trở thành một Makanai (người nấu các bữa ăn) tại một ngôi nhà nơi các Geisha, Maiko sống cùng nhau.

Câu chuyện mô tả cuộc sống hàng ngày của những cô gái được xem là biểu tượng của sự nữ tính truyền thống ở Nhật Bản, đồng thời phản ánh văn hóa xứ Phù Tang thông qua những món ăn.

Bộ manga này đã giành được Giải thưởng Manga Shogakukan lần thứ 65 và là sách bán chạy nhất với hơn 1,8 triệu bản. Vào giữa năm 2021, đài NHK đã chuyển thể bộ manga này thành anime với tên gọi “Kiyo in Kyoto” và được đạo diễn bởi Yohei Suzuki.

vinhcathr.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *