Độc lạ hòn đá hình Godzilla tại tỉnh Akita

Không chỉ là quê hương của loài quốc khuyển Nhật Bản, bán đảo Oga, thành phố Oga, tỉnh Akita còn có một điểm du lịch nổi tiếng – Đá Godzilla.

Nhiếp ảnh gia nghiệp dư Takuetsu Hirano trong một dịp đi biển, dưới ánh hoàng hôn, một tảng đá với hình thù đặc biệt đã thu hút sự chú ý của ông. “Phải, đó là Godzilla. Dù nhìn thế nào thì nó cũng giống Godzilla”, Hirano quả quyết.

Hirano sinh năm 1955, một năm sau khi bộ phim “Godzilla” đầu tiên được phát hành. Ông ấy lớn lên cùng với Godzilla, vì vậy không có gì lạ khi ông ấy liên tưởng hình dạng của tảng đá với con quái vật nổi tiếng này.

Độc lạ hòn đá hình Godzilla tại tỉnh Akita

Tảng đá với hình dạng giống quái vật Godzilla. Ảnh: Stay Akita

Đến năm 1996, Hirano bắt đầu gọi tảng đá cao 6m này là “Godzilla Rock”. Lần đầu tiên bức ảnh mà ông chụp Godzilla Rock được giới thiệu cho công chúng là trong bản tin tháng 04/1997 của Hiệp hội hướng dẫn viên tình nguyện du lịch bán đảo Oga mà ông là thành viên.

Một phóng viên của đài truyền hình địa phương tình cờ tìm kiếm tin tức đã biết được bài báo thông qua một quan chức du lịch địa phương và đưa tin về câu chuyện. Sau khi phát sóng, tảng đá đã được biết đến trên toàn quốc. Trong hơn 25 năm, Godzilla Rock đã trở thành một hình ảnh tiêu chuẩn trên các áp phích tham quan của tỉnh Akita.

tin tức đầu tiên về Godzilla rock

Bản tin của hiệp hội hướng dẫn viên du lịch tình nguyện bán đảo Oga số tháng 4 năm 1997, lần đầu tiên giới thiệu Godzilla Rock. Ảnh: Mainichi

Mọi người có thể dễ dàng nhìn thấy hình bóng trông giống như Godzilla, đặc biệt vào thời điểm hoàng hôn. Hình dạng thú vị của tảng đá là đôi khi mặt trời lặn sẽ bị lọt vào miệng của nó. Hirano nhận xét: “Sự hấp dẫn của tảng đá này là nó trông khác nhau vào mỗi mùa và mỗi ngày. Nhiều người bị thu hút bởi điều này. Khi bạn nhìn vào một tảng đá từ góc độ khác, một thứ hoàn toàn khác và thú vị sẽ xuất hiện. Tôi đoán cuộc sống cũng vậy”.

đá godzilla

Ảnh: Japan

Chính quyền thành phố Oga đã vinh danh Hirano vào tháng 3 vì những đóng góp của ông đã “làm cho Godzilla Rock được công chúng biết đến như một danh lam thắng cảnh mới ở Oga”.

Bên cạnh đó, có một tảng đá khác mà ông ấy đã phát hiện ra cách đây một thời gian đang thu hút sự chú ý. Nằm cách Godzilla Rock khoảng 2 km về phía đông, nó có hình dạng giống như một con khỉ nên Hirano đặt tên cho nó là “King Kong Rock”.

phóng viên ảnh Hirano

Ông Takuetsu Hirano và Godzilla Rock. Ảnh: Mainichi

Bán đảo Oga được bao quanh bằng những tảng đá có hình dạng khác thường. Khu vực này đang bị suy giảm dân số, nhưng khi các điểm du lịch mới được phát hiện và tạo ra, chính quyền hi vọng sẽ nhiều người có thể đến thăm nơi đây.

vinhcathr.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *