Đồng Ánh Quỳnh: 5 trải nghiệm nên thử ở Kyushu

“Giá như mình đến Kyushu sớm hơn!” là lời mà Đồng Ánh Quỳnh –Á Quân The Face 2017 dành cho chuyến đi khám phá vùng Tây Nam Nhật Bản. Từ việc tự tay làm sushi chuẩn Nhật, cho ngựa ăn trên đồng cỏ xanh mướt hay hái dâu tại vườn… là những điều cô nàng đã thử để có một chuyến trải nghiệm Kyushu đúng nghĩa!

Tản bộ ở cảng Mojiko (Fukuoka)

Được xây dựng từ hơn 100 năm trước, cảng Mojiko từng là cảng thương mại quan trọng của Nhật Bản và được xem là công trình kiến trúc độc đáo mang tính lịch sử. Với Đồng Ánh Quỳnh, đây là điểm đáng ghé khi đến Kitakyushu.

đồng ánh quỳnh

Mặc Kimono, cầu an ở đền Yasaka (Fukuoka)

Đền Yasaka từ lâu đã được tôn thờ như ngôi đền hộ mệnh của người dân địa phương. Vào tháng 7 hằng năm, tại đây sẽ diễn ra Lễ hội Kokura Gion – một trong ba lễ hội Gion lớn nhất Nhật Bản với màn trình diễn trống Taiko độc đáo khiến bất cứ ai đều mê mẩn.

đồng ánh quỳnh
Lần đầu mặc Kimono, mang guốc gỗ Geta, hóa thân thành cô gái Nhật Bản.

Ngắm hoa đào, hái dâu tại vườn ở Kumamoto

Ghé thăm Kumamoto, thật ngỡ ngàng khi biết rằng đằng sau nhịp sống hiện đại hay các công trình kiến trúc ghi danh vào sử sách kia là một thành phố đã từng chịu trận động đất mạnh 3 năm về trước. Sau tất cả, sự kiên cường của người Nhật là điều khiến bất kì ai cũng phải thán phục.

đồng ánh quỳnh
Hoa anh đào cuối mùa ở lâu đài Kumamoto – lâu đài vĩ đại bậc nhất Nhật Bản: sắc hồng tinh khôi giữa tiết trời lạnh giá.
đồng ánh quỳnh
Hái dâu tại vườn là trải nghiệm không thể không thử khi đến Nhật. Dâu ở đây cực ngọt, sạch, có thể thưởng thức ngay.

Cho ngựa ăn ở đồng cỏ Kusasenri (Kumamoto)

Dù đến Kusasenri khi mùa đông vừa qua, cỏ chưa xanh hết nhưng Đồng Ánh Quỳnh vẫn không khỏi trầm trồ bởi quang cảnh hùng vĩ nơi đây.

đồng ánh quỳnh
“Mấy chú ngựa ở đây rất ngoan lại háu ăn nên con nào con nấy cũng béo ú! Nếu thích phiêu lưu, bạn có thể thử cưỡi ngựa nữa nhé!”

Tự làm sushi chuẩn Nhật (Kagoshima)

Thưởng thức sushi ngay trên đất Nhật sẽ không thú vị bằng việc tự tay làm nên món ăn “quốc dân” này. Chỉ trong 30 phút,  Quỳnh đã học được nhiều thứ từ cách cân đo lượng cơm, sắp đặt nguyên liệu đúng vị trí đến cách cuộn cơm khéo léo.

đồng ánh quỳnh
Tỉ mẩn trong từng khâu và hồi hộp chờ đợi thành phẩm.

vinhcathr.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *