Doyama – Phố LGBT nổi tiếng ở Osaka

Không nơi nào ở Nhật giống như Osaka, khi mà mỗi đêm khắp phố sáng rực ánh đèn neon rực rỡ đủ để xoa dịu đi những tâm hồn đơn độc và thỏa mãn mọi nhu cầu của những kẻ ham chơi nhất. Ngoài những điểm ăn chơi quá quen thuộc như Umeda hay Namba thì với Osakans, Doyamacho lại nổi lên như một “thiên đường” LGBT (cộng đồng người đồng tính) nổi tiếng nhất miền Tây nước Nhật.

Lịch sử khu phố Doyama

Nằm cách ga JR Osaka 500m về phía đông, Doyama còn được gọi với cái tên là “Kita” hoặc phía Bắc Osaka. Có ba con phố lớn ở Doyama là Hankyu Higashi Dori Shotengai (Trung tâm mua sắm Eastside của Hankyu), Hankyu Higashi Naka Dori (trung tâm mua sắm Eastside Central của Hankyu) và Đại lộ Park. Có rất nhiều văn phòng kinh doanh và khách sạn ở phía nam của Doyama. 

Doyama – Phố LGBT nổi tiếng ở Osaka

Một góc phố Doyama với lá cờ lục sắc – biểu tượng của cộng đồng LGBT (Ảnh: Gaijinpot).

Trước đây, Doyama vốn là con phố với nhiều nhà hàng Nhật sang trọng, các quán rượu và câu lạc bộ nhạc Jazz nhắm đến mục tiêu là những công nhân viên chức cao cấp. Tuy nhiên, kể từ khi nền kinh tế bong bóng xảy ra, nhiều hộ kinh doanh đã chuyển đến khu vực Tokyo khiến kinh tế Osaka xuống đi trầm trọng. Các quán bar hoặc nhà hàng cao cấp không thể duy trì hoạt động kinh doanh của họ. Lúc này những nhà hàng bình dân, quán rượu dần bắt đầu mở rộng đối tượng kinh doanh hướng đến nam công sở hoặc sinh viên.

một quán bar đồng tính nam

Trong một quán bar đồng tính nam (Ảnh: Gaijinpot).

Doyama cũng rất thu hút các đồng tính nam. Nơi nổi tiếng nhất ở đây có thể kể đến Hokuou-Kan – điểm tắm hơi nổi tiếng vì vị trí cực gần trung tâm. Vì lẽ đó, Doyama trở thành chốn “tụ họp” rất được ưa thích của người đồng tính ở phía Tây Nhật Bản. 

Nhắc Doyama là nhớ phố LGBT

Tại hầu hết các quán bar ở Doyamacho, khách hàng thường sẽ ngồi ở quầy và trò chuyện với người phục vụ. Ở đây cũng có phục vụ karaoke, tạp chí đồng tính và tạp chí người lớn cũng được trưng bày đầy đủ mỗi tháng. Những người ghé thăm những quán bar nhỏ này thường là những vị khách quen. Họ thường “trung thành” với các quán bar bởi những buổi đi chơi dã ngoại, các sự kiện thể thao đồng tính, hanami, tắm onsen,. được tổ chức rất thường xuyên ở đây.

Doyama bar gay

Cũng sẽ có những quán phục vụ Karaoke miễn phí (Ảnh: Gaijinpot).

Mỗi quán bar và nhà hàng ở đây đều có những đặc điểm riêng, chẳng hạn như FrenZ FrenZY – quán bar kiểu Úc, rất thu hút khách du lịch đồng tính nam và cả đồng tính nữ, ở đây còn có karaoke miễn phí. Cũng có nhà hàng thuần chay với quầy bar đồng tính nữ như WaaGwaan, được cả người dân địa phương và khách du lịch yêu thích.

một số bar chỉ cho phép hoặc đồng tính nam hoặc đồng tính nữ

Những quán bar lấp lánh ánh đèn neon (Ảnh: Gaijinpot).

Mặc dù cực kì hấp dẫn với những điểm đến sôi động, nhưng bạn nên nhớ rằng nhiều quán bar LGBT của Doyama có những quy định riêng biệt: Chẳng hạn như chỉ cho phép hoặc đồng tính nam hoặc đồng tính nữ vào quán. Một số ít quán bar mở rộng cửa cho cả hai giới. Nếu có cơ hội, hãy thử một lần dạo bước khắp con phố để cảm nhận một Osaka “không ngủ” nhé!

vinhcathr.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *