Gặp gỡ 2 nhân vật Manga lừng danh tại Tottori

Không chỉ có cảnh quan thiên nhiên được xếp vào loại tuyệt sắc, Tottori còn được người Nhật biết đến như là quê hương của 2 họa sĩ Manga tài danh: Shigeru Mizuki và Gosho Aoyama.

Thám từ lừng danh Conan

Một trong những niềm tự hào của Tottori chính là đã sản sinh ra nhiều họa sĩ Manga nổi tiếng. Trong đó có tác giả của bộ truyện tranh đình đám “Thám tử lừng danh Conan” – tiên sinh Gosho Aoyama. Quê nhà của ông – thị trấn Hokuei, thành phố Tohaku – được xem là “Ngôi làng Conan”, thu hút đông đảo các fan hâm mộ đến thăm thú. 

Đến đây, bạn sẽ được chào đón bởi 15 bức tượng mô phỏng các nhân vật trong truyện, nằm rải rác trên “Con đường Conan” dài 1,4km. Chỉ cần đi bộ từ nhà ga JR Yura khoảng 20 phút, sau khi đã lần lượt gặp hết các bức tượng này, bạn sẽ đến được “Bảo tàng Gosho Aoyama”. 

Bên cạnh tiểu sử về Aoyama tiên sinh và bộ sưu tập các bức vẽ của ông, bạn còn được trải nghiệm những sáng chế của tiến sĩ Hiroshi Agasa từng xuất hiện trong truyện hay thử tài giải mã các mánh khóe, vì vậy mà ngay cả những người chưa từng đọc bộ truyện này cũng sẽ trở nên mê mẩn khi bước vào đây.

Gặp gỡ 2 nhân vật Manga lừng danh tại Tottori

sân bay Tottori

Khẩu hiệu của sân bay Tottori là “Tottori Sakyu Conan Kuukou”, dịch nôm na là “Sân bay của đồi cát Tottori và Conan”! 

trưng bày ở Bảo tàng Gosho Aoyama

Những bức phác thảo quý giá được trưng bày ở Bảo tàng Gosho Aoyama

xưởng vẽ của Aoyama

Căn phòng tái hiện xưởng vẽ của Aoyama tiên sinh

Gegege no Kitaro

Trong khi đó, thành phố Sakaiminato lại là quê nhà của người họa sĩ được xưng tụng là huyền thoại trong giới Manga Nhật Bản – tiên sinh Shigeru Mizuki. Tại đây, các bộ Manga của ông được trưng bày rộng rãi, không chỉ có bộ Manga về ma quỷ kinh điển “Gegege no Kitaro”, mà còn có bộ Manga dựa trên trải nghiệm chiến tranh thời ông còn trẻ, cho đến ngày nay vẫn khiến bao con tim của người hâm mộ thổn thức. 

sân bay thành phố Sakaiminato

sân bay Yonago

Khẩu hiệu của sân bay Yonago là “Yonago Kitaro Kuukou”, dịch nôm na là “Sân bay Yonago Kitaro”! 

Tại “Kỉ niệm quán Shigeru Mizuki” cũng trong thành phố này, bạn sẽ có cơ hội được đắm chìm trong thế giới của người họa sĩ tài ba qua vô số các tác phẩm được trưng bày tại đây hoặc thử tài tìm kiếm hồn ma trong hang động “Yokai-dokutsu” (Monster Cave) đầy những chướng ngại lắt léo. 

kỉ niệm quán Shigeru Mizuki

căn hộ ma quỷ

“Căn hộ ma quỷ” được trưng bày bên trong “Kỉ niệm quán Shigeru Mizuki”

Bạn cũng đừng bỏ qua “Con đường Mizuki Shigeru” cách nhà ga Sakaiminato chỉ 800m, nơi có khoảng 153 bức tượng ma quỷ bằng đồng nằm rải rác, các loại quà lưu niệm và những món ăn độc đáo. Hãy xem bạn sẽ gặp được bao nhiêu hồn ma tại đây nào?

bức tượng đồng

Một trong những bức tượng đồng tại “Con đường Shigeru Mizuki”

>>> Xem thêm: Tottori, nơi đánh thức mọi giác quan của bạn

Mayu Senda/ kilala.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *