Gặp gỡ nhân vật Ghibli phiên bản rêu ngoài đời thực

Nếu bạn đã xem bất kỳ bộ phim nào từ Hãng phim hoạt hình Nhật Bản Studio Ghibli, bạn sẽ nhận ra rằng con người và thiên nhiên luôn gắn liền mật thiết. Từ những sinh vật rừng trong “My Neighbor Totoro”, “Princess Mononoke” đến thế giới nổi của “Laputa: Castle in the Sky”, các nhân vật Ghibli luôn hòa hợp giữa thế giới hiện đại với Mẹ thiên nhiên. Vì thế nếu bạn mong muốn được nhìn thấy những phiên bản nhân vật hoạt hình này ngoài đời thực, bức tường hóa rêu phong phác ở một con đường núi tại Saitama sẽ cho bạn thấy được điều đó.

ghibli saitama

Chia sẻ trên Twitter, người dùng @hana_inko đã may mắn trải qua một cuộc gặp gỡ đầy thú vị với các nhân vật Ghibli khi đang lái xe dọc theo một con đường núi giữa thành phố Chichibu và làng Higashichichibu ở tỉnh Saitama, Nhật Bản. Cuộc gặp gỡ thần kì này đã khiến @hana_inko đã ngay lập tức dừng xe và chụp rất nhiều những bức ảnh ấn tượng. Trên bức tường phủ rêu phong là hình ảnh các nhân vật Ghibli được tái hiện cực kì độc đáo. 

ghibli saitama

Dọc hai bên đường là hình ảnh nhân vật robot khổng lồ trong phim “Laputa: Castle in the Sky”, dưới chân là một bông hoa và con bướm. Cách đó không xa, có thể thấy một số nhân vật trong “Spirited Away”, với Radish Spirit Oshira-sama, Kasuga-Sama và Vô diện.

ghibli saitama

Xa hơn nữa là những con bồ hóng đáng yêu trong phim “My Neighbor Totoro”.

ghibli saitama

Dĩ nhiên không thể thiếu hình ảnh Totoro đang cười toe toét bên cạnh biển báo trạm dừng xe buýt quen thuộc trong phim  “My Neighbor Totoro”.

ghibli saitama

Trong số các nhân vật có trên bức tường rêu, nhân vật thần bí nhất có lẽ là Thần bảo vệ rừng Shishigami trong bộ phim Princess Mononoke. Vị thần này có 2 hình dạng: ban ngày là con nai vàng có sừng với khuôn mặt người, còn ban đêm sẽ giống như một linh hồn khổng lồ được gọi là Didarabochi. Nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự hiếu kì rằng liệu buổi tối bức tranh trên tường rêu có hoá thành Didarabochi hay không.

ghibli saitama

Và cuối cùng không thể bỏ qua hình ảnh của cô bé phù thủy nhỏ nhắn, đáng yêu Kiki và chú mèo biết nói Jiji trong bộ phim “Dịch vụ giao hàng của Kiki”. Cô phù thủy nhỏ được tái hiện với hình ảnh dùng cây chổi quét lá bên đường cực sống động.

ghibli saitama

Sau khi những hình ảnh này được lan truyền nhanh chóng trên mạng, những người dùng Twitter khác đã ngay lập tức chia sẻ những hình ảnh họ chụp được khi đặt chân đến bức tường này. Có người cho rằng hình ảnh về những nhân vật hoạt hình này được chia sẻ lần đầu tiên trên mạng xã hội bởi một người đi xe đạp qua nơi này đăng tải vào năm 2017.

Bức tường phủ rêu này hấp dẫn đến mức nó xuất hiện trên truyền hình Nhật Bản và các phóng viên gọi nó là Nghệ thuật rêu đầy bí ấn. Họ còn cho rằng trông như chúng được khắc một cách ngẫu nhiên. Nhiều phóng viên khi đến đây phỏng vấn người dân địa phương để xác định danh tính của người tạo tác nên những hình ảnh này. Tuy nhiên chủ một nhà hàng udon gần đó cho biết thỉnh thoảng anh ta có thấy ai đó mặc đồ đen vẽ lên tường.

Saitama được ví như khu rừng bí ẩn nơi Totoro đang ẩn nấp. Cho dù những hình ảnh này được con người vẽ ra hay thật sự do rêu phủ tạo thành thì chúng cũng như một thông điệp về sự gắn kết mật thiết giữa con người và tự nhiên. 

vinhcathr.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *