Giải mã bí ẩn “hòn đá tình yêu” ở sông Shimanto, tỉnh Kochi

Trong nhiều năm liền, người dân địa phương ở thành phố Shimanto, tỉnh Kochi vẫn không biết nguồn gốc bí ẩn của viên đá hình trái tim gọi là “hòn đá tình yêu” bên dòng sông Shimanto, nơi được mệnh danh là “vùng nước sạch cuối cùng của Nhật Bản”. 

Xuất hiện từ năm 2017 bên dòng sông Shimanto, thành phố Shimanto, tỉnh Kochi, “hòn đá tình yêu” vẫn cứ đứng cân bằng như thể lơ lửng giữa không trung sau không ít lần bị ngã đổ, thu hút sự chú ý của nhiều người và biến nơi đây trở thành điểm đến yêu thích của các cặp tình nhân cùng fans nữ trên khắp nước Nhật. Phải chăng tác phẩm nghệ thuật này do Kappa – một trong những Thuỷ thần sống ở các vùng nước ngọt tạo nên hay do một thế lực bí ẩn nào khác?

Giải mã bí ẩn “hòn đá tình yêu” ở sông Shimanto, tỉnh Kochi
Hòn đá hình trái tim đứng “lơ lửng” giữa bãi đá. Ảnh: asahi

Hòn đá tình yêu bí ẩn tại sông Shimanto 

Hòn đá tình yêu được tìm thấy bên dòng sông Shimanto hùng vĩ với kích thước cao 45cm, bề ngang 40cm và nặng 15kg, có các cạnh được mài nhẵn bóng, tạo thành một trái tim đẹp mắt. Dưới chân của hòn đá tình yêu là những viên sỏi nhỏ, giúp nó duy trì trạng thái cân bằng và trông như thể đang lơ lửng giữa không trung. Theo lời kể của người dân địa phương, cho dù tác phẩm nghệ thuật này có bị ngã thường xuyên đi nữa, thì nó vẫn được dựng lại. Điều này khiến nhiều người suy đoán liệu rằng có linh hồn bí ẩn nào đã làm việc này không. 

hon-da-tinh-yeu-shimanto-bi-an
Địa điểm sông Shimanto, nơi có hòn đá tình yêu thu hút rất nhiều du khách đến tham quan. Ảnh: asahi

Gần bãi sông nơi hòn đá tình yêu toạ lạc có cây cầu Hage Chinka, địa điểm diễn ra cuộc thi “Shimantogawa Ultra Marathon” (Cuộc đua marathon sông Shimanto) được tổ chức thường niên vào mùa thu. Khi sự kiện này diễn ra vào ngày 20/10/2019, một phóng viên đưa tin về giải chạy Marathon đã chú ý đến viên đá kỳ lạ này. Sau đó, anh đã liên tục đến xem hòn đá tình yêu vào tháng 11/2019, tháng 2, tháng 3 và tháng 6 năm 2020. Dù người dân địa phương cho biết mưa lớn và bão đã làm nó ngã xuống, nhưng cứ mỗi lần người phóng viên này ghé thăm, anh đều thấy nó đứng sừng sững ở đó, dù hòn đá quay về những hướng khác nhau và đứng ở những vị trí khác nhau trên bờ sông Shimanto. Chính vì vậy, anh đã bước vào hành trình đi tìm sự thật đằng sau hòn đá đặc biệt này. 

[subscribe]

Nguồn gốc của hòn đá tình yêu ở sông Shimanto 

Đến tháng 8/2020, người phóng viên đã tìm được “cha đẻ” của hòn đá tình yêu từ lời kể của một hướng dẫn viên đi cùng nhóm du khách đến đây chụp ảnh. Người hướng dẫn viên cho biết: “Đó là Takki. Chỉ có anh ấy mới làm được”. Sau quá trình điều tra, phóng viên đã xác nhận được Takki có tên đầy đủ là Hidetoshi Takimoto, 54 tuổi. Ông đang là một hướng dẫn viên làm việc tại Forest Canyon Inc., công ty chuyên tổ chức các tour du lịch ngoài trời có trụ sở tại Matsuno, tỉnh Ehime gần đó. 

Hidetoshi-Takimoto
Hidetoshi Takimoto chính là “cha đẻ” của hòn đá tình yêu ở sông Shimanto, tỉnh Kochi. Ảnh: asahi

Takimoto tiết lộ anh đã tìm thấy viên đá hình trái tim vào mùa hè năm 2017 ở đáy sông dưới chân cầu Hage Chinka. Vẻ đẹp của nó đã thu hút anh ngay từ cái nhìn đầu tiên và Takimoto nhanh chóng kéo nó lên bờ sông. Ngay lúc đó, anh biết rằng: “Nó có thể trở thành một biểu tượng cho con sông Shimanto tôi yêu quý”. Sau đó, anh đã học cách phân loại chất lượng đá và cách sắp đặt nó từ một người làm trong ngành xây dựng, từng là quản lý công trường. 

Hidetoshi-Takimoto-xep-da
Hidetoshi Takimoto đã cẩn thận xếp các viên sỏi để hòn đá tình yêu tự cân bằng. Ảnh: asahi

Sau khi đặt hòn đá tình yêu lên một phiến đá khác trên bờ sông Shimanto, Takimoto vẫn thường xuyên ghé thăm và “chăm sóc” nó. Sau những trận bão, mưa lớn, lũ lụt, anh đều đến bờ sông để dựng lại tác phẩm nghệ thuật hòn đá tình yêu sau hơn 40 lần bị đổ. Trong cái nóng oi ả của mùa hè vào ngày 5/8/2020, Takimoto đã trình diễn lại quá trình anh tạo nên tác phẩm nghệ thuật hòn đá tình yêu để nó vẫn giữ được cân bằng.

Đầu tiên, anh sắp xếp khéo léo những viên sỏi ở bờ sông Shimanto để làm bệ đỡ, rồi nâng hòn đá tình yêu bằng cả hai tay, cẩn thận đặt nó lên trên những viên sỏi. Ngay khi Takimoto buông tay, hòn đá đã tự đứng vững khiến đám đông chứng kiến kinh ngạc. Theo chia sẻ của anh, chìa khoá để hòn đá trái tim đứng vững là đảm bảo cho nó hướng lực vào các viên sỏi bên dưới. Takimoto cũng lo lắng về việc tác phẩm nghệ thuật này sẽ bị cuốn trôi trong những ngày mưa xối xả hay bão, nhưng gần đây, đã có một ai đó ngoài anh bắt đầu ghé đến sông Shimanto để dựng lại hòn đá tình yêu. 

Hòn đá tình yêu cô đơn đã tìm thấy gia đình của mình 

Sau suốt 4 năm đứng cô đơn bên bờ sông Shimanto, vào sáng ngày 3/8/2021, hòn đá tình yêu đã có thêm hai người bạn đồng hành mới. Hai viên đá này cũng có hình dạng giống trái tim nhưng kích thước khác nhau. 

gia-dinh-hon-da-tinh-yeu-shimanto
Hòn đá tình yêu đã “lập gia đình” sau 4 năm cô đơn. 

Theo Takimoto, hai viên đá mới này được đặt cạnh hòn đá tình yêu bởi một người đồng nghiệp của anh vào ngày 1/8. Người này đã tìm thấy hai viên đá ở ven sông Shimanto. Viên đá lớn hơn được đặt bên cạnh hòn đá tình yêu ban đầu, còn viên nhỏ hơn đặt ở giữa tạo nên hình ảnh gia đình ba thành viên ấm cúng. Với việc đặt ba viên đá tình yêu, Takimoto hy vọng rằng chúng sẽ mang lại may mắn, anh cũng mong đại dịch COVID-19 sớm kết thúc để mọi người trở lại sông Shimanto và chiêm ngưỡng gia đình 3 hòn đá tình yêu đặc biệt này.

kilala.vn 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *