Go-kart – Một cách thú vị để khám phá Tokyo

Các lựa chọn để tham quan Tokyo rất đa dạng – từ những chuyến tàu đông đúc đến taxi. Nhưng nếu bạn muốn một điều gì đó khác biệt thì hãy cân nhắc đến việc lựa chọn Go-kart cho chuyến hành trình của mình.

Go-kart là gì?

Go-kart, còn được viết là Go-cart (thường được gọi đơn giản là kart), là một loại ô tô thể thao hoặc xe bốn bánh. Xe Go-kart có đủ hình dạng và hình thức, từ những mẫu xe không có động cơ đến xe đua kart hiệu suất cao.

Trên thực tế, xe Go-kart có nhiều đặc điểm giống ô tô bao gồm: vô lăng, lốp xe, phanh, động cơ/mô tơ và bàn đạp ga/phanh, nhưng Go-kart sẽ thấp sát mặt đất.

Go-kart – Một cách thú vị để khám phá Tokyo

Ảnh: CNN

Có được lái Go-kart tự do không?

Việc lái xe Go-kart trên đường phố Tokyo và hóa trang thành các nhân vật siêu anh hùng là hợp pháp, nhưng sẽ cần thông qua một công ty điều hành và phải đặt trước để đảm bảo có đủ xe dành cho bạn. 

Bạn cần từ 18 tuổi trở lên và có giấy phép lái xe quốc tế (xuất trình cùng với giấy phép lái xe hợp pháp và hộ chiếu) hoặc giấy phép lái xe của Nhật Bản.

Ngoài ra, các giấy tờ khác được chấp nhận bao gồm giấy phép Sofa dành cho những người thuộc lực lượng quân đội Hoa Kỳ tại Nhật Bản hoặc giấy phép lái xe được cấp ở một trong các quốc gia: Bỉ, Đức, Pháp, Monaco, Thụy Sĩ hoặc Đài Loan. 

go-kart

Một đoàn xe Go-kart trên đường phố Nhật. Ảnh: Timeout

Tại cửa hàng, bạn sẽ được hướng dẫn ngắn gọn về cách lái xe kart. Trước khi ra đường, bạn sẽ cần cất những món đồ cá nhân tại tủ khóa ở cửa hàng và thay trang phục (nếu muốn). Trong hầu hết các trường hợp, hướng dẫn viên du lịch sẽ thiết lập tốc độ và lộ trình, vì vậy bạn không cần phải lo lắng về việc rẽ nhầm và kết thúc ở nơi mà mình không hề hay biết.

[subscribe]

Nếu muốn mặc trang phục cosplay, bạn cần kiểm tra với chỗ cho thuê xe để biết họ có dịch vụ thuê đồ hay không. Nếu không, bạn có thể mua trang phục và phụ kiện tại các cửa hàng như Hands và Don Quijote trước chuyến tham quan của mình. Hầu hết các công ty du lịch cũng cung cấp khẩu trang, kính râm và mũ bảo hiểm.

mario

Dường như trang phục của các nhân vật trong Mario được nhiều người lựa chọn. Ảnh: The Japan Times

Hành trình cũng sẽ có sự khác nhau ở từng cửa hàng điều hành Go-Kart như sự kết hợp giữa các điểm: Tháp Tokyo; Giao lộ Shibuya; Ginza; Ueno; Asakusa…

Lưu ý rằng, mặc dù có hướng dẫn viên đi cùng nhưng bạn vẫn nên chú ý đến môi trường xung quanh và ghi nhớ một số quy tắc an toàn. Đầu tiên, hãy nhớ rằng ở Nhật lái xe bên trái, không được đua xe và ăn mặc phù hợp (không được phép đi giày cao gót, xăng đan và mặc váy dài).

vinhcathr.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *