Haneda và Narita, bạn nên chọn sân bay nào?

Haneda (hay còn gọi là Sân bay Quốc tế Tokyo) và Narita là hai sân bay Nhật Bản thuộc top những sân bay hàng đầu thế giới. Nhưng khi đem hai sân bay này đặt lên bàn cân so sánh, luôn có một sự ưu ái nhất định từ số đông dành cho sân bay Haneda. Sự ưu ái này có thể đến từ các hãng hàng không, cũng có thể đến từ những hành khách từng được trải nghiệm ở đây. Tuy nhiên, có phải lúc nào Haneda cũng là một sự lựa chọn tốt hơn?

Thật ra, cả hai sân bay HanedaNarita đều có những thế mạnh riêng. Tùy vào mục đích cho chuyến bay mà bạn có thể chọn sân bay phù hợp.

Trường hợp đi công tác

Nếu bạn đến Tokyo vì mục đích công việc thì nên ưu tiên chọn sân bay Haneda vì sân bay Haneda rất gần trung tâm thành phố, lộ trình đến khách sạn lưu trú hoặc văn phòng làm việc sẽ rất nhanh chóng, tiết kiệm nhiều thời gian. Đa số doanh nhân có xu hướng mang theo hành lý gọn nhẹ đến văn phòng rồi ra thẳng sân bay Haneda để có chuyến bay công tác mà không cần quá lo lắng về vấn đề tốn thời gian.

Haneda và Narita, bạn nên chọn sân bay nào?

Sân bay Haneda sẽ là lựa chọn phù hợp cho những ai đi công tác vì gần trung tâm Tokyo.

Khi mang theo nhiều hành lý

Nếu bạn mang theo nhiều hành lý thì nên chọn sân bay Narita. Sân bay Narita được kết nối với hãng tàu SkylinerN’EX, hai hãng tàu này có những chuyến tàu cho phép đặt trước chỗ ngồi, có nơi để hành lý riêng nên miễn là bạn đặt chỗ, bạn có thể di chuyển dễ dàng cùng với mớ hành lý cồng kềnh của mình. Ngược lại những tuyến tàu di chuyển từ Haneda phần lớn là tàu thông thường, đồng nghĩa với việc có thể bạn phải chen chúc trên đó. Vậy nên, nếu mang theo nhiều hành lý, bạn nên chọn sân bay Narita. Hoặc nếu chọn Haneda thì nên đặt trước dịch vụ vận chuyển hành lý đến nơi ở (lúc đến) hoặc đến sân bay (lúc về).

Sân bay Nhật Bản
Nếu bạn phải mang theo nhiều hành lý cho chuyến đi thì sân bay Narita là lựa chọn hàng đầu.

Tiết kiệm chi phí vé máy bay

Cả hai sân bay đều có các hãng hàng không giá rẻ (LCC) hoạt động, tuy nhiên, nếu so sánh về số lượng và các chuyến bay thì sân bay Narita lại chiếm phần hơn. Narita đã và đang phát triển như một trung tâm dành cho các hãng hàng không giá rẻ. 

Năm 2015, sân bay Narita đã xây dựng Cổng số 3 dành riêng cho các hãng hàng không này. Hiện tại, Narita đang đóng vai trò là trung tâm cho một số hãng hàng không giá rẻ như Peach, Jetstar JapanZipair Tokyo. Sự hiện diện của những hãng hàng không giá rẻ này đã tạo điều kiện rất nhiều cho những ai muốn du lịch Nhật Bản mà không phải mất quá nhiều chi phí.

Sân bay Narita
Sân bay Narita có nhiều chuyến bay giá rẻ phù hợp với những ai muốn tiết kiệm chi phí đi chuyển.

Muốn sử dụng các chuyến bay hạng nhất

Nếu bạn chọn những chuyến bay hạng nhất thì nên chọn sân bay Haneda. Nơi đây đã trở thành sân bay cho các chuyến bay cao cấp tại Tokyo với những dịch vụ hạng nhất vô cùng tốt. Chẳng hạn như phòng chờ hạng nhất của JAL ở sân bay Haneda đẹp và chất lượng hơn nhiều so với phòng chờ cùng hạng tại sân bay Narita. Hoặc những dịch vụ hạng sang mới nhất với chất lượng cao của hãng hàng không Emirates chỉ có sẵn trên một số chiếc Boeing 777-300ER và một trong số đó được khởi hành từ sân bay Haneda.

Sân bay Haneda Nhật Bản
Một sảnh của sân bay Haneda.

Tùy theo khu vực tại Tokyo

Đa số những người sống tại Tokyo sẽ ưu tiên chọn sân bay tùy theo khu vực mà họ sinh sống. Những ai ở phía Tây Tokyo sẽ chọn sân bay Haneda, còn ở phía Đông Tokyo sẽ chọn sân bay Narita. Do đó, hãy để ý xem nơi lưu trú của bạn thuộc khu vực nào để chọn sân bay phù hợp.

Bạn nên kiểm tra ga tàu chính nào gần nơi ở hơn. Nếu gần ga Ueno, bạn có thể đi shinkansen Skyliner để đến sân bay Narita với thời gian chỉ trong 41 phút. Nếu ở gần ga Shinagawa, bạn có thể đi tàu trên tuyến Keikyu để đến sân bay Haneda. Trường hợp đi tàu Airport Limited Express thì bạn sẽ chỉ mất 11 phút để đến sân bay.

Bay nội địa Nhật Bản

Nếu bạn cần những chuyến bay trong phạm vi nước Nhật thì nên chọn sân bay Haneda. Sân bay Haneda từng là sân bay nội địa của Tokyo từ năm 1978 đến năm 2010. Do đó, nếu nói về mạng lưới các chuyến bay nội địa thì sân bay Haneda không có đối thủ. Mặc dù những năm sau này, sân bay Haneda đã mở rộng các dịch vụ quốc tế nhưng hầu hết 90 triệu hành khách đến sân bay Haneda đều bay nội địa.

Sân bay Nhật Bản
Sân bay Haneda thích hợp khi bay nội địa, sân bay Narita là lựa chọn hàng đầu nếu bạn cần đi nước ngoài.

vinhcathr.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *