“Hậu duệ bạch tạng” của mèo máy Doraemon

Được sáng tạo bởi chính công ty tác giả của bộ truyện tranh Doraemon, chú mèo Doraemon “phiên bản bạch tạng” độc đáo chính là biểu tượng của toà nhà Toranomon Hills nằm ở Tokyo.

Không chỉ gây ấn tượng với sự cầu kì trong thiết kế, tòa nhà Toranomon Hills còn nhận được sự chú ý khi công bố Toranomon – chú mèo linh vật của toà nhà với ngoại hình khá giống Doraemon. Toàn bộ cơ thể chú mèo này có màu trắng, có tai và đuôi của một con mèo nhưng lại có… sọc đen giống một con hổ trên đầu, tay, đuôi và bên hông. 
(Ảnh: Toranomon Hills)
Theo công ty Fujiko Pro. – công ty sản xuất và quản lí hình ảnh của Doraemon, Toranomon được xây dựng hình ảnh là một “robot bán hàng tương lai” có hình dáng giống mèo, cùng với Doraemon đến quay ngược về quá khứ bằng cỗ máy thời gian. 
(Ảnh: Toranomon Hills)
Xét theo quan điểm thiết kế, bạn hãy nhìn kĩ vào logo của toà nhà Toranomon Hills: một hình 4 sọc đen đơn giản. Chính hình sọc này đã tạo ý tưởng để những nhà thiết kế biến Doraemon màu xanh da trời thành một chú mèo màu trắng sọc đen. Bên cạnh đó, Toranomon với từ ‘Tora’ có nghĩa là Tiger ở Nhật Bản và ‘Mon’ có nghĩa là cửa ngõ – rất phù hợp với hình ảnh một con hổ khá thân thiện đến từ tương lai bằng cánh cửa thần kì!
(Ảnh: Toranomon Hills)
Tập đoàn Mori Building cho biết, họ hy vọng sự xuất hiện của Toranomon sẽ giúp thu hút nhiều hơn nữa khách hàng cũng như du khách tìm đến với tòa nhà Toranomon Hills, góp phần quảng bá du lịch Tokyo.
(Ảnh: Toranomon Hills)
Với độ cao 52 tầng, Toranomon Hills hiện đang là tòa nhà cao thứ 2 ở Tokyo. Đây là một dự án thuộc Công ty TNHH Xây dựng Mori – vốn có nhiều công trình đô thị cao tầng đẹp nổi tiếng ở như Roppongi Hills, Omotesando Hills, La Foret Harajuku và VenusFort.
(Ảnh: Toranomon Hills)
Phương Anh/ kilala.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *