Hẻm núi Kurobe Kyokoku: Tuyệt cảnh lá đỏ mùa thu

Chuyến tàu lửa xuyên qua hẻm núi Kurobe Kyokoku hùng vĩ đưa du khách đi hết từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác.

Kurobe Gorge Railway hay Kurotetsu là là một trong những tuyến đường sắt đẹp nhất xứ Phù Tang, chạy qua hẻm núi Kurobe Kyokoku, thuộc phía đông tỉnh Toyama. Chuyến tàu này đưa du khách khám phá khung cảnh hoang sơ của thiên nhiên trên một cung đường ngoạn mục dài khoảng 20km với những vách đá dựng đứng, đỉnh núi cao chót vót hay những cây cầu sắt lơ lửng trên không. Mỗi khi vượt qua những đường hầm dài xuyên qua ngọn núi, lần lượt vô số cảnh đẹp hiện ra, khiến du khách không khỏi bất ngờ và thán phục

Hẻm núi Kurobe Kyokoku: Tuyệt cảnh lá đỏ mùa thu

Hẻm núi “nhuộm vàng” khi thu sang.

Hẻm núi Kurobe Kyokoku nằm giữa dãy núi Tateyama và dãy núi Ushiro Tateyama, là một thung lũng sâu hình chữ V xanh mướt cây cối nơi con sông Kurobe màu ngọc bích chảy qua. Khung cảnh tuyệt sắc nhất ở nơi đây có lẽ chính là vào mùa thu, khi cây lá đồng loạt chuyển sang màu đỏ rực rỡ, nhuộm đỏ cả dãy núi. 

kurobe

Cây cầu Shin-Yamabiko đỏ rực.

Cũng không thể bỏ qua hơn 20 chiếc cầu bắc qua núi trên cung đường xinh đẹp này, mỗi cây cầu lại mang một kiểu kiến trúc và màu sắc khác nhau. Trong đó, khó mà quên được cây cầu Shin-Yamabiko đỏ rực nổi bật giữa phông xanh của núi rừng nằm gần Ga Unazuki và là cây cầu dài nhất (166m) bắc qua sông Kurobe. Xa hơn một chút về phía Ga Kuronagi là cây cầu Atobiki được sơn màu lam nối liền hai vách đá dốc đứng. Gần Ga Keyakidaira, trạm cuối của hành trình, là cây cầu đi bộ Okukane cao 34m nối giữa ga và hai lữ quán Babadani, Meiken Onsen – nơi du khách có thể dành thời gian ngâm mình trong suối khoáng nóng để xua tan mọi mệt nhọc.

kurobe

Hitokui Iwa – vách đá “ăn thịt người” gần Ga Keyakidaira do hình dáng giống một cái miệng đang ăn.

Ban đầu, tuyến đường sắt Kurobe Gorge này được xây dựng để vận chuyển vật liệu đến các nhà máy thủy điện dọc sông. Nhưng khi cảnh đẹp nơi đây bắt đầu được nhiều người biết đến, nó đã được thay đổi mục đích và trở thành tàu chở khách du lịch. Những chuyến tàu Torokko màu cam hoài cổ không cửa sổ lướt đi chầm chậm giữa khung cảnh núi rừng, du khách sẽ cảm thấy như được hòa mình hoàn toàn vào thiên nhiên xinh đẹp. Vì là khu vực có tuyết rơi nhiều vào mùa đông, tàu chỉ hoạt động trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 11.

korobe

Hẻm núi Sarutobikyo ở gần ga cuối Keyakidaira, nơi dòng chảy của sông Kurobe thu hẹp nhất.

Cách di chuyển: Bạn có thể đi tuyến đường sắt Toyama Chiho từ Ga Shin-Kurobe đến Ga Unazuki Onsen (25 phút) và đi bộ đến Ga Unazuki của tuyến đường sắt ngắm cảnh Kurobe Gorge Railway (5 phút).

kurobe

vinhcathr.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *