Hồ Mishakaike: Bốn mùa trời và đất

Nằm ẩn mình giữa rừng núi, Hồ Mishakaike là tấm gương phản chiếu sự chuyển mình của thiên nhiên đất trời, nơi vẻ đẹp bốn mùa thay phiên được ghi lại theo cách quá đỗi dịu dàng. 

Hồ Mishakaike, chiếc gương soi của nữ thần thiên nhiên 

Hồ Mishakaike nằm ở độ cao 1.500m, thuộc địa phận thành phố Chino, tỉnh Nagano. Mặt hồ yên tĩnh trong vắt phản chiếu bóng cỏ cây và dãy núi sau lưng, tạo nên một cảnh tượng xinh đẹp đến nao lòng. Vẻ đẹp của hồ đã trở thành nguồn cảm hứng sáng tác cho rất nhiều nghệ sĩ, trong đó có họa sĩ nổi tiếng Kaii Higashiyama thuộc trường phái hội họa Nihonga (hội họa truyền thống Nhật Bản) với bức họa “緑響く – Midori Hibiku” (1982). 

Hồ Mishakaike: Bốn mùa trời và đất
Khung cảnh xanh ngát tràn đầy nhựa sống vào mùa xuân. Ảnh: PIXTA

Bức tranh tái hiện khung cảnh Hồ Mishakaike xanh ngắt một màu, phản chiếu hình ảnh của rừng cây cùng một chú bạch mã đứng bên hồ, toát lên vẻ đẹp vừa thâm sâu lại vừa huyền bí. Cũng chính nhờ bức họa này, Mishakaike dần trở nên được nhiều người biết đến hơn và trở thành một địa danh du lịch được yêu mến. Vào năm 2010, Mishakaike được Bộ Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Thủy sản chỉ định là 1 trong 100 hồ chứa nước đẹp nhất nước Nhật.

ho-Mishakaike-mua-he
ho-Mishakaike-mua-he-2
Mùa hè và những cơn mưa khiến cảnh vật càng thêm tươi tốt. Ảnh: PIXTA

Một điều khá ngạc nhiên là Mishakaike không phải do thiên nhiên tạo tác. Khi xưa, nghề trồng lúa tại khu vực gặp rất nhiều khó khăn do nguồn nước quá lạnh. Để trữ nước tưới tiêu và giúp nhiệt độ của nước tăng lên bằng cách phơi dưới ánh nắng mặt trời, nông dân ở đây đã xây dựng nên hồ này. Cho đến nay, nguồn nước này vẫn được sử dụng cho mục đích nông nghiệp ở khu vực Sasahara dưới chân núi. Nước hồ vì có tính a-xít rất cao nên không nhiều loài động vật sinh sống được tại đây. 

ho-Mishakaike-mua-thu-1
ho-Mishakaike-mua-thu-2
Mùa thu được cho là mùa đẹp nhất để đến thăm hồ Mishakaike.

Những cây thông bên hồ thay đổi màu sắc theo từng mùa. Mùa xuân mang màu xanh tươi mới, mùa hè chuyển sang sắc độ sẫm hơn, thu đến lá nhuộm đỏ, và đông là băng tuyết trắng muốt. Những sự chuyển mình ấy, Hồ Mishakaike đều lặng lẽ ghi lại, phản chiếu lên mình tất cả những vẻ đẹp tinh tế của thiên nhiên đất trời. Ngay cả khi đến đây vào những thời điểm khác nhau trong cùng một ngày, bạn cũng sẽ được chiêm ngưỡng một bức họa hoàn toàn khác. Vì lẽ đó, nơi đây đáng để bạn ghé thăm lại nhiều lần.

ho-Mishakaike-mua-dong-1
ho-Mishakaike-mua-dong-2
Vẻ đẹp thanh khiết của hồ vào mùa đông.

Du khách có thể đến đây vào tất cả các mùa trong năm, tuy nhiên khoảng từ đầu tháng 6 đến 20 tháng 7 rơi vào mùa mưa nên đi trước hoặc sau thời gian này sẽ là lựa chọn tốt hơn. Nếu bạn muốn ngắm lá đỏ vào mùa thu, giữa tháng 10 sẽ là thời điểm đẹp nhất.

Cách di chuyển 

Để di chuyển đến đây, bạn có thể đi tàu đến ga Chino, sau đó đi xe buýt khoảng 35 phút đến trạm Oku Tateshina Line – Meiji Onsen Ryokan. Bạn cần kiểm tra lịch trình xe buýt trước khi đến, vì đây không phải là xe buýt hàng ngày.

vinhcathr.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *