Học tiếng Nhật mỗi ngày với 10 website thú vị

Hiện nay, số lượng người Việt học tiếng Nhật đang ngày càng gia tăng. Nếu bạn còn lo lắng làm sao để cải thiện tiếng Nhật, hãy tham khảo những website tự học tiếng Nhật “chuẩn không cần chỉnh” sau nhé.

1.  Cùng nhau học tiếng Nhật

URL: www.nhk.or.jp/lesson/vietnamese

“Cùng nhau học tiếng Nhật” là chương trình dạy tiếng Nhật cơ bản do Đài phát thanh Nhật Bản NHK WORLD sản xuất. Thông qua các bài học dưới hình thức kịch phát thanh, bạn có thể học ngữ pháp cơ bản và những cách diễn đạt tiếng Nhật hữu ích.

Ngoài ra, bạn có thể tải âm thanh và văn bản của các bài học miễn phí bằng các ứng dụng dành cho smartphone ở 2 hệ điều hành iOS, Android và học mọi lúc, mọi nơi cho dù không có kết nối mạng.

Học tiếng Nhật mỗi ngày với 10 website thú vị

“Cùng nhau học tiếng Nhật” là web phát âm tiếng Nhật do Đài phát thanh Nhật Bản NHK WORLD sản xuất.

2. Vui học tiếng Nhật cùng Erin!

URL: www.erin.ne.jp/en

Đây là một website dạy tiếng Nhật của The Japan Foundation – Quỹ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản. Chương trình gồm 25 bài học xoay quanh cuộc sống của du học sinh người Anh – Erin. Đây là trang web giúp bạn vừa củng cố thêm tiếng Anh và trau dồi thêm tiếng Nhật.

Đặc biệt, trang web còn có chương trình học bằng Manga (trong mục Basic Skit) dành cho những bạn yêu thích truyện tranh.

web phát âm tiếng nhật

Web đọc truyện bằng tiếng Nhật giúp củng cố tiếng Anh và trau dồi tiếng Nhật.

3. Marugoto Plus

URL: marugotoweb.jp

Một trong những chương trình học phổ biến của Quỹ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản (Japan Foundation) phải kể đến chính là giáo trình Marugoto sơ cấp A1 – A2 bằng tiếng Anh. Cả hai giáo trình có các chủ đề: Conversation, Grammar, Vocabulary, Kanji, Listening và mục tăng hiểu biết về Nhật – Life & Culture, thử sức với Challenge Drama.

Giáo trình có hình ảnh đẹp, lồng ghép dạy tiếng Nhật qua các bài giới thiệu văn hóa – đời sống – đất nước – con người Nhật Bản.

web đọc truyện tiếng nhật nổi tiếng

Học tiếng Nhật mỗi ngày cùng Marugoto Plus.

4. JPLANG   –  日本語を学ぶ

URL: jplang.tufs.ac.jp

Đây là giáo trình do Trung tâm tiếng Nhật cho sinh viên quốc tế và Trường Đại học Ngoại ngữ Tokyo phối hợp thực hiện. Trang web gồm hai giáo trình bài bản từ sơ cấp đến trung cấp. Sơ cấp gồm 28 bài bao gồm 7 mục chính : Hội thoại – Ngữ pháp – Kĩ năng – Luyện hội thoại –  Nghe – Đọc – Từ mới.

Giáo trình Trung cấp gồm 21 bài, 5 mục: Mẫu câu – Từ mới Đoạn văn chính – Tư liệu –  Bài tập. Đặc biệt, website còn có ứng dụng dùng flash ở phần Từ mới để kiểm tra từ, luyện biểu hiện ngữ điệu với video có sẵn rất thú vị.

học tiếng Nhật mõi ngày

Trang web học tiếng Nhật thông qua JPLANG.

5. NHK

URL: www3.nhk.or.jp/news/easy

Trang tin tức dành cho người học tiếng Nhật này cũng do đài phát thanh Nhật Bản NHK WORLD thực hiện. Những bạn đã học qua sơ cấp có thể dùng web để tăng vốn kiến thức từ chuyên ngành, cách hành văn tiếng Nhật. Ở từng tin tức sẽ có clip, bài nghe và đoạn tin đã phiên âm sẵn từ Kanji, tích hợp thêm giải thích từ mới bằng tiếng Nhật.

Sẽ thú vị hơn khi bạn click vào ことばの色をけす, tên người và tên quốc gia sẽ nổi màu giúp bạn dễ đọc hơn. Vừa cập nhật được thông tin của Nhật và Thế giới, vừa tăng vốn từ chuyên ngành, còn luyện nghe, phát âm tiếng Nhật, đích thực là một trang web mà người học tiếng Nhật không thể bỏ qua.

web đọc truyện tiếng nhật nổi tiếng

Web phát âm tiếng Nhật giúp tăng vốn từ chuyên ngành, luyện nghe tốt.

6. Học tiếng Nhật qua tiểu thuyết

URL: novel.comico.jp

Đọc tiểu thuyết là một trong những cách mà người học tiếng Nhật trình độ trung cấp trở lên hãy áp dụng để nâng cao vốn từ. Việc vừa tra cứu – trao dồi từ mới, ngữ pháp, vừa luyện cách đọc nhanh khi đọc tiểu thuyết sẽ giúp bạn biết thêm nhiều từ Kanji. Đây là trang web phù hợp với những bạn có sở thích đọc tiểu thuyết.

web đọc truyện tiếng nhật mỗi ngày

Web đọc truyện tiếng Nhật trình độ trung cấp trở lên, áp dụng để nâng cao vốn từ.

7. Học tiếng Nhật qua Manga – Anime

URL: anime-manga.jp/index_english.html

Đây là trang web của Quỹ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản (The Japan Foundation), rất thích hợp với những bạn yêu thích Manga và Anime khi được học tiếng Nhật qua game và câu đố từ các nhân vật anime được xây dựng trong web. Trang web có nhiều chương trình phù hợp với người học mọi cấp độ.

những web đọc truyện tiếng nhật hayTrang web học tiếng Nhật thích hợp với những bạn yêu thích Manga và Anime khi được học tiếng Nhật qua game và câu đố từ các nhân vật anime được xây dựng trong web.

8. JapanSocietyNYC

URL: www.youtube.com/user/JapanSocietyNYC

Đây là chương trình dạy tiếng Nhật do Trung tâm Ngôn ngữ Toyota của hiệp hội Nhật Bản (Japan Society’s Toyota Language Center) thực hiện với những chuỗi chương trình dạy tiếng Nhật bằng tiếng Anh. Xem các clip học này, bạn sẽ nghe được giọng tiếng Anh chuẩn của giảng viên Nhật.

học tiếng Nhật mỗi ngày

Chương trình dạy tiếng Nhật của Japan Society’s Toyota Language Center.

9. Free Japan Lesson

URL: www.youtube.com/user/freejapaneselessons3

Chắc hẳn đối với người học tiếng Nhật ai cũng biết tới kì thi Năng lực Nhât ngữ do Quỹ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản (The Japan Foundation) tổ chức hằng năm 2 kì thi. Và đây là kênh đầy đủ kiến thức cho cả năm cấp độ từ N5 – N1 bằng các clip vui nhộn, liên tưởng sáng tạo của những người trẻ, giúp người học thoải mái trao dồi nâng cao khả năng tiếng Nhật.

những clip học tiếng Nhật mỗi ngày

Kênh học tiếng Nhật mỗi ngày từ cấp độ N5 – N1.

10. WORDPIE

URL: www.youtube.com/channel/UCcpPcwxsZaX77pBuRZWzKiA

Kênh Youtube thú vị với những bài rap với nhiều từ vựng Nhật – Anh kèm hình ảnh minh họa. Bạn có thể lưu file MP3 trong máy, mỗi ngày chỉ mất khoảng 3 phút học là đã có thể biết thêm nhiều từ vựng mới bằng cả ngôn ngữ Anh và ngôn ngữ Nhật.

web phát âm tiếng Nhật

Những bài rap với nhiều từ vựng Nhật – Anh.
Tú Nhi/kilala.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *