Hội ngộ mùa xuân tại Toyama

Cách tỉnh Toyama khoảng 1 giờ đi xe, dọc bờ sông Funagawa vào đầu tháng 4 đến đầu tháng 5, du khách sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh ngoạn mục của tuyết, hoa anh đào, hoa tulip và hoa cải. Đây là kì quan tập hợp bốn điều tuyệt mỹ của thiên nhiên vào cùng một thời điểm ngắn ngủi mà bạn không thể bỏ qua.
Hội ngộ mùa xuân tại Toyama

Nhóm tứ tấu với tuyết còn phủ trắng những ngọn núi, hoa tulip mọc xen kẽ hoa anh đào và cánh đồng hoa cải bát ngát đã tạo nên khúc nhạc mùa xuân đầy màu sắc, một tuyệt cảnh vô cùng nổi tiếng tại Nhật Bản.

Bảo tàng hoa tulip bốn mùa Tonami

Tuy hoa tulip chỉ nở trong vòng 1 tuần nhưng với phương pháp kết hợp trồng trong nhà kính và phòng lạnh, tại đây du khách có thể chiêm ngưỡng hoa tulip suốt bốn mùa. Hãy ghé thăm bảo tàng Tonami để không những được chiêm ngưỡng hoa tulip mà còn ngạc nhiên trước kỹ thuật trồng hoa Nhật Bản cũng như quá khứ bí ẩn của loài hoa có vẻ đẹp khiêm nhường này nhé!

bảo tàng hoa tulip Tonami

Những điểm ngắm hoa tiêu biểu tại Toyama

Thú vui ngắm hoa của người Nhật

hoa anh đào

Vào mỗi dịp xuân về, cùng những người thân thương như gia đình, bạn bè hay đồng nghiệp thưởng thức bữa ăn, nhấm nháp chén rượu và kể cho nhau nghe những câu chuyện vui dưới tán cây anh đào như đã trở thành một thói quen của người Nhật Bản.

Trong các công viên nổi tiếng với hàng cây anh đào rực rỡ cũng xuất hiện những hàng ăn thơm ngon và cả lễ hội hoa anh đào nhộn nhịp.

Thời điểm ngắm hoa

Những ngọn núi cao 3.000m của tỉnh Toyama tính từ dãy núi Tateyama đến vịnh Toyama có mực nước sâu 1.000m. Địa hình nơi đây cũng rất đa dạng thay đổi theo chênh lệch độ cao 4.000m nên mùa hoa anh đào của tỉnh Toyama kéo dài từ đầu đến cuối tháng 4.

hoa anh đào

Địa điểm ngắm hoa

Là một biểu tượng của Nhật Bản, hoa anh đào mùa xuân có thể được bắt gặp ở bất cứ đâu tại tỉnh Toyama từ một khu vườn nhỏ đến khuôn viên trường học hay bệnh viện. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu một vài địa điểm được bình chọn vào 100 điểm ngắm hoa anh đào tiêu biểu của Toyama.

Công viên thành Takaoka

Cách nhà ga Toyama 30 phút đi xe là công viên thành Takaoka với diện tích 210.000m2 ngay trung tâm thành phố Takaoka. Công viên có gần 1.800 cây anh đào nở rộ với nhiều chủng loại khác nhau. Vào mỗi dịp lễ hội hoa anh đào là lúc 600 chiếc đèn lồng Bondori được thắp sáng rực rỡ cùng với 20 quầy ăn uống nhộn nhịp từ sáng đến tối.

Hằng năm, lễ hội hoa anh đào được bắt đầu vào đầu tháng 4 và kéo dài trong khoảng 2 tuần. Đặc sắc hơn nữa, vào buổi tối công viên còn có cả màn trình diễn ánh sáng tuyệt đẹp. 

công viên thành Takaoka

Công viên Matsukawa

Công viên bên bờ sông Matsukawa chảy qua thành phố Toyama là nơi bạn có thể ngắm tuyệt cảnh một hàng 500 cây anh đào Yoshino nối tiếp nhau khoe sắc. Khách tham quan đến đây có thể vừa dạo thuyền vừa ngắm những cánh hoa anh đào bay lượn trong gió. Vào thời điểm hoa anh đào nở đầu tháng 4, khu vực xung quanh công viên cũng trở nên thật rộn ràng với nhiều sự kiện và lễ hội khác nhau.

công viên Matsukawa

*ĐÍNH CHÍNH

Do sơ suất trong khâu biên tập, nội dung bài viết “Hội ngộ mùa xuân ở Toyama” đăng trên trang 37, Cẩm nang Kilala Vol.22 đã viết sai tên công viên “Matsukawa” thành “Matsugawa”.
Xin đọc lại như sau: “Công viên Matsukawa”

Ban biên soạn Cẩm nang Kilala xin chân thành cáo lỗi cùng tỉnh Toyama và quý độc giả!


vinhcathr.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *