Kameiwa: Hang động “trái tim” bước ra từ tranh vẽ

Vào thời điểm thích hợp, hang động Kameiwa cùng hình ảnh phản chiếu của nó trên mặt nước sẽ tạo thành một trái tim khổng lồ.

Giới thiệu về hang động Kameiwa

Hang động Kameiwa nằm bên trong công viên Shimizu Keiryu ở tỉnh Chiba, nổi tiếng với vẻ đẹp làm say lòng biết bao du khách. Thiên nhiên nơi đây không khỏi khiến người ta liên tưởng đến khung cảnh xanh mướt và thơ mộng trong các bộ phim của Studio Ghibli. Và đặc biệt, trong điều kiện thích hợp bạn sẽ được chiêm ngưỡng một “hình trái tim” rất kỳ diệu được tạo thành từ hình ảnh phản chiếu trong nước.

Kameiwa thực chất là một hang động nhân tạo. Vào khoảng năm 1660, hang động này được tạo ra để dẫn nước tưới tiêu cho những cánh đồng lúa gần đó. Kỹ thuật tưới tiêu này được gọi là “川廻し – Kawa-mawashi”, và một số người dân địa phương gọi hang động này là “đường hầm Kawa-mawashi”. Cái tên Kameiwa bắt nguồn từ một trong những tảng đá có hình dạng giống như một chú rùa (亀 – kame) trong hang.

Kameiwa: Hang động “trái tim” bước ra từ tranh vẽ

Hang động Kameiwa là địa điểm du lịch nổi tiếng ở tỉnh Chiba. (Ảnh: chibakoto.perie.co.jp)

Trái tim phản chiếu – khung cảnh nổi tiếng của Kameiwa

Hang động Kameiwa được bao quanh bởi cây cối xanh tốt. Phong cảnh tại đây thay đổi theo mùa: vào mùa hè, khu vực này là một màu xanh lá cây mơn mởn; trong khi vào mùa thu, bạn có thể chiêm ngưỡng vẻ rực rỡ của những tán lá đỏ. Trong đó, điểm đặc biệt nhất tại hang động Kameiwa phải kể đến là hình ảnh phản chiếu mà nó tạo ra.

hình ảnh trái tim phản chiếu của Kameiwa
Hình ảnh trái tim phản chiếu của Kameiwa. (Ảnh: chibakoto.perie.co.jp)

Vào thời điểm thích hợp, ánh sáng mặt trời sẽ rọi vào hang và tạo nên hình trái tim từ chiếc bóng phản chiếu trên mặt nước. Vậy cụ thể điều kiện để có thể chiêm ngưỡng khung cảnh độc đáo này là gì?

Thứ nhất, bạn nên đến đây vào buổi sáng sớm trong khoảng tháng 3 hoặc tháng 9, hoặc một vài ngày trước xuân phân hay thu phân.

Thứ hai, trời phải có nắng và quang đãng, cũng phải có một chút độ ẩm trong không khí.

Cuối cùng, điều quan trọng là có rất ít hoặc không có gió. Khu vực của hang cũng không thường có gió mạnh, vì vậy bạn cũng không cần phải quá lo lắng về điều này.

kameiwa

Hang động Kameiwa vào mùa xuân (trái) và mùa thu (phải).

Ngay cả khi bạn không thể bắt được hình ảnh trái tim, bạn vẫn sẽ được chào đón bởi một khung cảnh tuyệt diệu khi ánh sáng mặt trời chiếu xuyên qua hang động. Bạn có thể sẽ muốn bước xuống dòng sông để có được những góc ảnh phù hợp, vì vậy nên chuẩn bị sẵn giày hoặc dép đi mưa nhé.

  • Địa chỉ: Công viên Shimizu Keiryu, Sasa, Kimitsu-shi, Chiba
  • Điện thoại: 0439-56-1325
  • Thời gian hoạt động: cả ngày, tất cả các ngày trong năm

vinhcathr.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *