Khám phá chợ cá Toyosu mới toanh ở Tokyo

Vào tháng 10/2018, chợ thực phẩm tươi sống Tsukiji ở Tokyo đã di dời về Toyosu. Cùng Mikke khám phá khu chợ mới toanh và sạch đẹp này nhé!

Chợ cá Toyosu

Tòa nhà mới này rất rộng và hiện đại. Mikke đã nhận thẻ tham quan tại cổng và tiến vào bên trong. 

Mô hình cá ngừ Toyosu

Mô hình cá ngừ vây xanh khổng lồ từng được nhập vào chợ cá Tsukiji hiện đang được trưng bày trong tòa nhà. Trọng lượng của nó là 496kg – lớn nhất từ trước đến nay!

Chợ cá Toyosu

Nếu đến vào khoảng 5h30 sáng, bạn có thể chứng kiến buổi đấu giá cá ngừ qua cửa kính trên lối thăm quan cho khách ở tầng 3. Cá ngừ được bảo quản trong nhiệt độ phòng là 10.5 độ C, sàn nhà được phủ màu xanh lá làm nổi bật màu thịt cá.

Chợ rau quả toyosu

Đây là quang cảnh chợ rau quả. Trái cây và rau củ tươi ngon sẽ được đóng vào hộp và chất lên xe đẩy để vận chuyển. 

Xe đẩy

Đây là xe đẩy! Tại ô phố 6 mà các tiểu thương sẽ đến để mua hàng, bạn có thể leo lên chiếc xe đẩy này để chụp ảnh kỉ niệm. Các panô trang trí được dán dọc trên tường.

Tiệm Sushi

Sau khi tham quan khu chợ, mọi người thường ghé vào cửa hàng ăn uống. Trước tiệm Sushi mở cửa từ lúc 7h hiện đang xếp một hàng dài. Rất nhiều người ghé đây để ăn sáng.

Sushi

Ngoài Sushi và cơm hải sản tươi sống, bạn có thể thưởng thức cả Ramen và Tonkatsu.

Cách đi: Đi theo trạm JR Yamanote Line 1 từ ga Tokyo đến Yurakucho (1 phút, 140 yên). Từ Yurakucho, đi tàu điện ngầm Yurakucho đến Toyosu (8 phút, 170 yên). Cuối cùng, đi Yurikamome đến ga Shijo-mae ở trung tâm chợ Toyosu (4 phút, 190 yên).

vinhcathr.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *