Khám phá Cửu Long Trại Thành tại khu vui chơi rùng rợn nhất Nhật Bản

“Anata no Warehouse” là khu vui chơi lấy cảm hứng từ Cửu Long Trại Thành của Hong Kong. Dù đã bị đóng cửa vào năm 2019, tuy nhiên, những hình ảnh tại nơi đây hoàn toàn thích hợp để làm bối cảnh cho một bộ phim kinh dị.

Tại thành phố Kawasaki, tỉnh Kanagawa có một trung tâm giải trí có tên gọi “Anata no Warehouse” có không gian được lấy cảm hứng từ khu dân cư Cửu Long Trại Thành của Hong Kong. Khi còn hoạt động, nơi đây không chỉ là địa điểm yêu thích của các game thủ mà còn là địa danh được nhiều khách du lịch tìm đến để trải nghiệm khung cảnh của một Cửu Long xưa cũ trên đất Nhật.

Khám phá Cửu Long Trại Thành tại khu vui chơi rùng rợn nhất Nhật Bản

Anata no Warehouse. Ảnh: Kanto-Kitsune.

Khu vui chơi lấy cảm hứng từ Cửu Long Trại Thành

Kowloon Walled City, tức “Cửu Long Trại Thành” được biết đến là một khu dân cư đông đúc tồn tại ở Tân Cửu Long, Hồng Kông từ cuối thế kỷ 19 cho tới đầu thập niên 1990. Nơi đây nằm giữa Hong Kong và Trung Quốc, là nơi tập trung nhiều hộ dân lao động và kinh doanh. Thậm chí còn có nhiều cửa hàng dịch vụ như phòng khám hoạt động “chui” với giá rẻ nhằm phục vụ nhu cầu của người dân. Từ cảm hứng ấy, chủ đầu tư của “Anata no Warehouse” (Nhật Bản) đã tái hiện xuất sắc “tinh thần” của khu vực này vào trung tâm điện tử của mình. 
khung cảnh tồi tàn xập xệ tại Kowloon
Khung cảnh tồi tàn, xập xệ tại Kowloon (Hong Kong). Ảnh: Business Insider

Điều đáng ngạc nhiên của Anata no Warehouse chính là các kiến trúc sư đã áp dụng kỹ thuật hiện đại để tái tạo một khung cảnh xưa cũ, chân thật đến từng chi tiết như các vết rỉ sét của kim loại, những bậu cửa sổ nhuốm màu thời gian với dây phơi quần áo, hay chiếc đèn neon màu đỏ đặc trưng của khu Cửu Long. Nội thất được chính các nhà thiết kế của Hoshino Group,.Ltd đến tận Hong Kong để tìm vật liệu hoặc nhờ trung gian tìm kiếm. 

khung cảnh của một Cửu Long ngay tại Nhật Bản
Khung cảnh của một Cửu Long ngay tại Nhật Bản. Ảnh: Kanto-Kitsune.

Điều thú vị nhất là bạn sẽ bắt gặp những món đồ của một Nhật Bản hiện đại nằm xen lẫn với các con phố Cửu Long này, chẳng hạn như chiếc máy bán hàng tự động hay các máy chơi điện tử đời mới. Tất cả đều mang đến cho nơi đây một không khí độc đáo hiếm nơi nào có được.

xen lẫn khung cảnh của Hong Kong xưa là những chiếc máy game hiện đại
xen lẫn khung cảnh của Hong Kong xưa là những chiếc máy game hiện đại
Xen lẫn khung cảnh của Hong Kong xưa là những chiếc máy game hiện đại. Ảnh: Matcha

Khám phá Anata no Warehouse

Từ cổng ra của nhà ga JR Kawasaki, đi bộ khoảng 5 phút, bạn sẽ thấy một tòa nhà giống như bị bỏ hoang, với những dòng chữ đáng ngờ trên tường, nhìn có vẻ đánh sợ nhưng đó chính là nơi chúng ta cần đến.

mặt tiền có phần mờ ám của Anata no Warehouse
Mặt tiền có phần “mờ ám” của Anata no Warehouse. Ảnh: Kanto-Kitsune.
lối vào cũng rùng rợn không kém
Lối vào cũng rùng rợn không kém. Ảnh: Kanto-Kitsune.

Đằng sau cánh cửa ở lối vào tòa nhà là nơi đón khách với lối đi hình bát quái, chắc chắn không giống khu trò chơi điện tử nào mà bạn từng biết. Men theo lối đi này, bạn sẽ thấy mình đứng trước một hồ nước xanh, tỏa khói với phía trước là con đường được sơn đỏ (theo kinh nghiệm xem phim kinh dị thì đây không phải là sự kết hợp lãng mạn cho lắm). Bắt đầu từ lúc này, nếu bạn là người yếu bóng vía thì hãy cẩn thận vì hành trình mới chỉ bắt đầu.

lối đi tạo hình bát quái
Lối đi tạo hình bát quái. Ảnh: Kanto-Kitsune.
lối vào với làn nước xanh thả khói kích thích sự tò mò
Lối vào với làn nước xanh thả khói kích thích sự tò mò. Ảnh: Kanto-Kitsune.

Sau khi bước ra khỏi đường hầm sẽ là một con đường không khác gì với những khu phố ở Hong Kong, với ánh đèn mập mờ, bức tường rêu phong cũ kĩ. Khi bước ra hành lang từ tầng ba nhìn xuống, bạn có thể thưởng thức một khung cảnh chính xác của một Cửu Long thu nhỏ. Từ bảng hiệu, áp phích trên tường, cây cỏ mọc ngoài ban công hoen gỉ và mái sân ga, mọi thứ đều khiến bạn nghĩ rằng ai đó đã sống ở đây nhiều năm. Với một bầu không khí như thế này, thật khó để bạn tin rằng đây đã từng là khu trò chơi điện tử sầm uất. 

khung cảnh tái hiện một Cửu Long Trại Thành sống động

Khung cảnh tái hiện một Cửu Long Trại Thành sống động. Ảnh: Kawasaki Warehouse.
cảnh vật vô cùng chi tiết và sống động
Cảnh vật vô cùng chi tiết và sống động. Ảnh: Jordy Meow.
khu ăn uống và các máy chơi game hiện đại
Khu ăn uống và các máy chơi game hiện đại. Ảnh: pinimg.

Tuy nhiên, bạn biết điều gì là niềm “tự hào” nhất của mà nhân viên không? Đó chính là nhà vệ sinh nam! Nghe thật kì lạ phải không? Nhưng khi nhìn vào kiến trúc ở đó thì không chắc có ai dám đi vệ sinh ở đây một mình hay không. Thật sự các kiến trúc sư phải bỏ bao nhiêu công sức để có thể tạo nên một khung cảnh chân thực như vậy. Tuy nhiên trái ngược với sự cũ kĩ của các bức tường thì những vật dụng để sử dụng thì đều hiện đại và sạch sẽ.

nhà vệ sinh nam với thiết kế gây ám ảnh, tuy nhiên các vật dụng thì đều sạch sẽ và hiện đại
Nhà vệ sinh nam với thiết kế gây ám ảnh, tuy nhiên các vật dụng thì đều sạch sẽ và hiện đại. Ảnh: Kanto-Kitsune.

Vì kiến trúc độc đáo của mình, Kowloon luôn nhộn nhịp so với vẻ ngoài của nó, với các game thủ, khách du lịch và cả các nhiếp ảnh gia mong muốn cho những shoot hình “cực chất”. Đáng tiếc rằng nơi đây đã bị đóng cửa vào năm 2019 và chưa có thông báo nào về việc hoạt động trở lại.

vinhcathr.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *