Lễ hội ánh sáng kỳ ảo tại lâu đài Matsumoto

Lễ hội ánh sáng Matsumoto biến lâu đài trở thành một tấm vải canvas khổng lồ cho các màn trình diễn ánh sáng lung linh và ấn tượng trong mùa đông này. 

Nhắc đến Nhật Bản, các lễ hội ánh sáng là một phần không thể thiếu vào dịp cuối thu và kéo dài cho đến đầu mùa xuân năm sau. Một trong những lễ hội ánh sáng độc đáo của năm 2022 chính là lễ hội ánh sáng Matsumoto của tỉnh Nagano, được tổ chức tại lâu đài Matsumoto.

Lâu đài Matsumoto nổi tiếng với những bức tường bên ngoài được sơn phủ một lớp màu đen, nên nó còn có biệt danh là “烏城 – Karasu-jo – Lâu đài quạ”. 

Lễ hội ánh sáng kỳ ảo tại lâu đài Matsumoto
Màn trình diễn ánh sáng chủ đề quá khứ tại lâu đài Matsumoto. 

Xung quanh lâu đài là một hào bảo vệ, do vậy các buổi trình diễn ánh sáng ở đây đặc biệt ngoạn mục với hình ảnh lấp lánh của lâu đài được phản chiếu lên mặt nước, tạo nên hiệu ứng gương ấn tượng. 

Lễ hội ánh sáng Matsumoto vào cửa miễn phí bắt đầu từ tháng 12/2021, bao gồm 8 màn trình diễn ánh sáng khác nhau: 4 màn trình diễn tiêu chuẩn và 4 màn trình diễn đặc biệt theo mùa, chỉ diễn ra trong một thời gian ngắn. 

màn trình diễn ánh sáng matsumoto chủ đề hiện tại
Màn trình diễn ánh sáng chủ đề hiện tại ở lâu đài Matsumoto. 

Bốn màn trình diễn tiêu chuẩn mang chủ đề hiện tại, quá khứ, tương lai và tinh thể băng, trong khi các màn trình diễn theo mùa có chủ đề Giáng sinh, Năm mới, lễ hội điêu khắc băng và ngày lễ tình nhân Valentine đỏ (14/02). 

Lễ hội ánh sáng Matsumoto sẽ kéo dài đến ngày 28/2 và thời điểm lý tưởng để ghé thăm là từ nay đến hết ngày 28/2, để có thể tận mắt chiêm ngưỡng “Grand Finale” – màn kết thúc hoành tráng của lễ hội này. 

màn trình diễn ánh sáng matsumoto chủ đề tương lai
Màn trình diễn ánh sáng Matsumoto chủ đề tương lai. 

Trong suốt 7 ngày cuối cùng của lễ hội, du khách có cơ hội chiêm ngưỡng cả 8 màn trình diễn ánh sáng kéo dài trong 30 phút, được diễn ra 6 lần/ngày vào các khung thời gian: 18h, 18h30, 19h, 19h30, 20h và 20h30. 

Màn trình diễn ánh sáng chủ đề Giáng sinh biến lâu đài Matsumoto thành một cây thông khổng lồ trong ánh sáng xanh lá cây và nhấp nháy theo tiếng chuông. 

màn trình diễn ánh sáng matsumoto giáng sinh
Màn trình diễn ánh sáng chủ đề Giáng sinh 2021-2022. 

Còn chương trình Năm mới 2022 diễn ra trên nền âm thanh lấy cảm hứng từ Nhật Bản và các giai điệu truyền thống. 

màn trình diễn ánh sáng matsumoto năm mới 2022
Màn trình diễn ánh sáng chủ đề Năm mới 2022. 

Cứ đến cuối tháng 1 hằng năm, lâu đài Matsumoto lại tổ chức lễ hội điêu khắc băng và màn trình diễn ánh sáng đặc biệt này sẽ gồm hình ảnh các tinh thể băng di chuyển khắp lâu đài. 

màn trình diễn ánh sáng matsumoto lễ hội điêu khắc băng 2022
Màn trình diễn ánh sáng lễ hội điêu khắc băng năm 2022. 

Màn trình diễn nhân ngày Valentine đỏ (14/02) được lấy cảm hứng từ niềm tin dân gian về dây tơ hồng, được cho là gắn kết giữa một người với tình yêu đích thực của họ.

màn trình diễn ánh sáng matsumoto ngày lễ tình nhân valentine 2022
Màn trình diễn ánh sáng ngày lễ tình nhân Valentine 2022. 

Để biết thêm thông tin về lễ hội ánh sáng Matsumoto, bạn có thể tham khảo tại đây.

vinhcathr.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *