Mô hình văn phòng “vừa làm việc, vừa chơi với mèo” độc đáo thời Covid-19

Trong bối cảnh dịch COVID-19, Neco Republic Ryokan đã chuyển đổi các phòng thành phòng làm việc mini để khách đến thuê vừa có thể làm việc, vừa tận hưởng cảm giác thích thú và thoải mái khi ngắm nhìn các chú mèo đang chơi đùa ở ngoài.

Neco Republic là một nhà nghỉ tại Osaka kết hợp giữa cà phê mèo Neco Yokujo và lữ quán. Trong thời dịch Covid-19, nơi này đã tiến hành chuyển đổi mô hình kinh doanh sang cho khách thuê để làm việc từ xa, đặc biệt dành cho những ai muốn tập trung làm việc trong khi vẫn tận hưởng được cảm giác thoải mái bên những chú mèo dễ thương.

Ngay từ cổng vào, Neco Republic Ryokan đã gây ấn tượng mạnh với du khách qua lối trang trí truyền thống Nhật Bản. Gam màu đỏ ấm cúng cùng với đồ nội thất gỗ và dàn đèn lồng nổi bật.

mô hình văn phòng vừa làm việc vừa chơi với mèo

Cổng vào “dễ thương” của nhà nghỉ Neco Republic Ryokan.

Nhà nghỉ này có 20 phòng khách – nơi bạn có thể dõi theo 20 chú mèo được chủ nhà nghỉ giải cứu tại quán cà phê Neco Yokujo kế bên. Thông qua tấm kính quan sát, bạn sẽ dễ dàng theo dõi cảnh chơi đùa và trạng thái “chill” của 20 chú mèo dễ thương này mà không phải lo lắng “liếc ngang liếc dọc” chủ nuôi như bình thường.

neco republic
Vừa làm việc từ xa, vừa ngắm mèo tại Neco Republic Ryokan.

Mỗi phòng đã được thay giường Futon bằng bàn Chabudai (ちゃぶ台) – loại bàn thấp đặc trưng của Nhật Bản – để khách có thể làm việc tại đây. Thêm vào đó, bạn có thể nhận được gói miễn phí wifi và refill nước uống tại quầy bar, tất cả chỉ bao gồm 3.000 yên cho 5 giờ đồng hồ. Các phòng tại đây đều được trang trí theo kiểu Pod style, nghĩa là bạn sẽ ngồi trên sàn chiếu Tatami và không có nhiều không gian để duỗi chân thẳng chân, nhưng trước mặt là tấm kính – nơi bạn sẽ nhìn được những cảnh dễ thương không thể tưởng tượng nổi từ các chú mèo. Mỗi phòng sẽ cung cấp dịch vụ cho thuê để làm việc từ xa từ 12 giờ trưa đến 8 giờ tối mỗi ngày.

neco republic
Niềm vui khó tả khi vừa tập trung làm việc, vừa ngắm nghía “hoàng thượng” tại Neco Republic.

Sau một ngày làm việc mệt mỏi, bạn có thể ghé quán cà phê mèo Neco Yokujo (200 yên/10 phút cho những ngày trong tuần và 250 yên/10 phút cho cuối tuần), và ngâm chân trong bồn tắm nóng (500 yên cho 10 phút) để thả lỏng cơ thể. Với loại hình dịch vụ “cat spa – spa mèo” này, Neco Republic muốn mang đến không gian – nơi du khách được quây quần bởi những chú mèo dễ thương và từ đó, giúp họ có được sự khỏe mạnh từ tinh thần đến thể chất. Việc này nó cũng giống như tắm rừng.

Đặc biệt, nếu bạn cảm thấy không nỡ rời xa các chú mèo đáng yêu này, bạn có thể điền vào mẫu phiếu để nhận nuôi chúng vì các “boss” cũng mong muốn tìm một mái nhà mới với “sen” yêu thương chúng.

neco republic
neco republic
“Xõa” hết mọi mệt nhọc sau một ngày làm việc với những chú mèo lém lỉnh tại Neco Republic.

Ngoài mô hình vừa làm việc, vừa chơi với mèo, tại Nhật Bản, còn có nhiều mô hình sáng tạo khác trong thời COVID-19. Chẳng hạn như mô hình Telecube và mô hình làm việc trong khách sạn con nhộng.

Mô hình Telecube là mô hình văn phòng có kích thước bằng bốt điện thoại (nên cũng được gọi là “bốt văn phòng”) được phát triển bởi công ty Mitsubishi Estate Co., hãng nội thất văn phòng Okamura Corp., công ty phần mềm họp trực tuyến V-Cube Inc. và Telecube Inc. Điểm đáng chú ý là bốt văn phòng được bố trí ở khắp mọi nơi giúp công việc làm từ xa hoàn thành dễ dàng. Tìm hiểu chi tiết mô hình này tại đây.

mô hình bốt văn phòng tiện lợi thời COVID
Các bốt văn phòng tại khu vực công cộng ở Nhật Bản. (Ảnh: odditycentral.com)

Bên cạnh đó còn có mô hình làm việc trong khách sạn con nhộng – một trong nhiều loại hình lưu trú phổ biến tại Nhật Bản. Lúc này, các phòng con nhộng đã được cải tiến lại để đáp ứng nhu cầu làm việc. Cụ thể, phòng con nhộng được dở bỏ lớp trần ngăn cách giữa hai tầng, bố trí thêm một làm việc, một ổ cắm đa năng, chuột, bàn phím không dây, tai nghe, bộ sạc điện thoại thông minh và cả máy in nếu cần. Khám phá mô hình làm việc tiện ích tại khách sạn con nhộng tại đây.

vinhcathr.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *