Món ngon Hokkaido

Mì Ramen, dưa lưới, thịt nướng Thành Cát Tư Hãn,. là những món ăn ngon tuyệt đối không thể bỏ qua khi đến Hokkaido. 

Mì Ramen

Món ngon Hokkaido

Photo: Hokkaido Tourism Organization/JNTO

Ở Hokkaido, nơi nổi tiếng khắp nước Nhật với những món mì Ramen rất ngon, có “Tam đại Ramen” mà bạn không thể bỏ qua. Đầu tiên là Sapporo Ramen với sợi mì to, xoắn trong nước dùng Miso đậm đà.Thứ hai là Hakodate Ramen có nước dùng Shio hơi trong, vị nhẹ nhàng thanh đạm.Asahikawa Ramen đứng thứ ba với nước dùng kết hợp, được hầm từ hải sản, xương heo và xương gà. Hãy nếm thử hương vị Ramen bản xứ nhé!

Dưa lưới 

dưa lưới hokkaido

Photo: avaxhome.ws

Dưa lưới Hokkaido có trong khoảng tháng 5 – tháng 8. Trái dưa cơm nhiều, vị ngọt lành, cắn một miếng vừa ăn, cảm giác như dưa tan trên đầu lưỡi. Thật là vị ngon không thể nào quên! Bạn có thể ăn dưa tại những cửa hàng ở thành phố Furano hay thị trấn Biei.

Thết đãi từ biển

cơm Kaisendon

Photo: Hokkaido Tourism Organization/JNTO

Nhắc đến Hokkaido người ta nghĩ ngay đến hải sản, những món quà từ biển cả. Để thưởng thức trọn vẹn vị tươi ngon của hải sản, tốt nhất là ăn sống. Cá hồi, cá ngừ, nhum biển, sò điệp, cua,. một tô cơm Kaisendon đầy ắp hải sản là món bạn không thể bỏ qua. 

Sản phẩm từ sữa

kem tươi Hokkaido

Tại những vùng đất rộng lớn của Hokkaido, những chú bò sữa trong nông trại lớn lên đầy vô tư lự. Những chế phẩm từ sữa được làm từ sữa tươi ngon ở đây đều là tuyệt phẩm! Kem tươi, phô mai hay kẹo ngọt, hương vị dịu dàng của sữa Hokkaido gói gọn trong chữ “Tuyệt ngon!”.

Thành Cát Tư Hãn

thịt nướng Thành Cát Tư Hãn

Món thịt cừu này là một trong những món ăn bản xứ.Rau củ và thịt xếp trên chiếc nồi chuyên dụng, vừa nướng xèo xèo vừa thưởng thức. Tùy theo địa phương, có nơi nướng thịt không tẩm ướp rồi chấm với nước xốt, có nơi lại tẩm ướp thịt rồi mới nướng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *