Ngôi đền Thần đạo dưới biển kỳ lạ ở tỉnh Chiba

Thần đạo (Shinto) là tôn giáo chính thống của Nhật Bản. Những ngôi đền Thần đạo có mặt khắp mọi nơi ở đất nước này, không chỉ trên đất liền mà thậm chí là ở dưới đáy đại dương.

ngôi đền Thần đạo dưới biển Chiba

Ngôi đền tí hon dưới đáy biển. (Ảnh: USO800 @Twitter)

Ngôi đền Shinto độc đáo này được gọi là Kaitejinja (海底神社), nghĩa là ngôi đền dưới biển. Ngôi đền này được thành lập vào ngày 20/7/1997, được xem là một phần của ngôi đền truyền thống Suzaki. Đây cũng là ngôi đền duy nhất ở Nhật Bản nằm dưới biển, trong phạm vi trực thuộc Công viên Hải dương Namizama, thành phố Tateyama ở phía nam tỉnh Chiba. Ngôi đền này được dựng lên với mục đích cầu mong sự an toàn cho người dân khi ra biển.

cổng torii
Cổng Torii cao 3,5 mét. (Ảnh: USO800 @Twitter)

Toàn bộ đền thờ bao gồm một chiếc cổng Torii lớn cao 3,5 mét, phía sau chiếc cổng Torii lớn là đền thờ và một chiếc cổng Torii khác. Toàn bộ khu đền nằm ở vị trí cách bờ biển thành phố Tateyama khoảng 600 mét, ở độ sâu cách mặt nước biển khoảng từ 12 – 18 mét.

khách du lịch
Điểm đến thu hút khách du lịch thích lặn biển. (Ảnh: tabinaka.co.jp)

Vùng biển nằm gần ranh giới giữa Vịnh Tokyo và Thái Bình Dương. Nước biển ở đây luôn ấm áp nên hầu như quanh năm đều có rất nhiều người đến lặn và tham quan ngôi đền này. Qua thời gian, nơi đây trở thành một địa điểm nổi tiếng thu hút khách du lịch cả trong và ngoài nước.

đền shinto
Khung cảnh tuyệt đẹp dưới đáy đại dương. (Ảnh:bosotown.com)

Dù nói là vùng biển ấm nhưng mỗi mùa nước biển vẫn có sự khác biệt nho nhỏ. Ví dụ vào mùa xuân (tháng 3 – 5), mặc dù nhiệt độ nước khá thấp nhưng sẽ không có vấn đề gì nếu bạn giữ ấm đầy đủ. Vào mùa này, khi lặn tham quan có thể dễ dàng bắt gặp loài cá mặt trăng. Ngoài ra còn có những con cá nhỏ thuộc họ Lumpsucker hay sên biển đáng yêu cũng là đối tượng được rất nhiều người yêu thích.

sên biển
Sên biển (Ảnh: USO800@Twitter)
cá nhỏ
Cá nhỏ thuộc họ Lumpsucker (Ảnh: tumbral.com)

Vào mùa hè (tháng 6 – 8), nước trở nên ấm áp hơn. Vùng biển trở thành một thế giới đầy màu sắc với cá và người. Đáng chú ý nhất phải kể đến cá nhám voi. Ở Nhật Bản, thật sự có rất ít vùng biển có thể nhìn thấy chúng. Nhưng khi đến với nơi đây, bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ với những con cá khổng lồ này.

cá nhám voi
Cá nhám voi. (Ảnh: tabinaka.co.jp)

Vào mùa thu (tháng 9 – 11), nhiệt độ nước phù hợp để bạn có thể thoải mái dạo chơi dưới biển. Đây được cho là mùa đẹp nhất để chụp ảnh vì có rất nhiều loài cá xuất hiện. Và cuối cùng là mùa đông (tháng 12 – 3), người ta cho rằng đây là thời kỳ nước biển có độ trong cao nhất, bạn có thể nhìn thấy đáy biển từ bên trên bề mặt nước biển. Nhiều thợ lặn rất thích đi lặn khoảng thời gian này vì có thể nhìn thấy các sinh vật biển lớn như cá mặt trăng.

cá mặt trăng
Cá mặt trăng. (Ảnh:bosotown.com)

Ngày 20/7 hằng năm cũng là Ngày của Biển, lễ tế được tổ chức để cầu mong sự bình an. Ngoài ra, ở đây có một truyền thống đặc biệt là dành ra những giây phút đầu tiên của năm mới để đắm mình dưới biển, thời gian từ 23h50 đêm giao thừa đến 1h15 ngày mùng 1. Ở vùng biển này còn có một câu chuyện về tình bạn rất đáng yêu giữa người thợ lặn và cô cái bàng chài.

vinhcathr.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *