Nhà ga Nhật Bản xây dựng quanh cây cổ thụ 700 năm tuổi

Ở vùng ngoại ô Đông Bắc của trung tâm Osaka có một ga xe lửa kỳ lạ, không giống bất kỳ một sân ga nào khác. Ga Kayashima có một lỗ hình chữ nhật lớn khoét trên mái của sân ga, và từ bên trong, một cây long não khổng lồ vươn mình ra bên ngoài. Nó trông gần giống như một phiên bản của lâu đài Laputa trong bộ phim “Laputa: Lâu đài trên không” của Studio Ghibli vậy.

Nhà ga Nhật Bản xây dựng quanh cây cổ thụ 700 năm tuổi

Dù không có ghi chép về lịch sử của cây long não khổng lồ này, nhưng các nhà chức trách tin rằng nó có tuổi đời khoảng 700 năm. Câu chuyện về cách mà cái cây và nhà ga này trở thành một, theo nghĩa đen, có nhiều dị bản. Nó chắc chắn liên quan đến sự tôn kính với thiên nhiên của người Nhật, nhưng có lẽ cũng mang cả màu sắc mê tín.

Ga Kayashima mở cửa lần đầu tiên vào năm 1910, và vào thời điểm đó, cây long não nằm ngay cạnh ga. Trong 60 năm tiếp theo, nhà ga hầu như không thay đổi. Nhưng về sau, sự gia tăng dân số bắt đầu gây áp lực lên nhà ga, và kế hoạch mở rộng sân ga đã được phê duyệt vào năm 1972, trong đó bao gồm việc đốn hạ cây long não này.

Ga_Kayashima

Tuy nhiên, cây long não từ lâu đã gắn với một ngôi đền và thần linh tại địa phương. Khi người dân tại đây biết được kế hoạch loại bỏ cây, đã có một sự náo động lớn. Những câu chuyện về việc cái cây nổi giận và những điều không may sẽ xảy ra với bất cứ ai định chặt nó bắt đầu nổi lên: ai đó đã phát bệnh và sốt cao sau khi cắt một cành cây, hay một con rắn trắng được phát hiện quấn quanh thân cây. Một số người thậm chí còn nhìn thấy khói bốc ra từ cây (dù có thể đó chỉ là một bầy côn trùng).

Vì vậy, các quan chức nhà ga cuối cùng đã đồng ý giữ lại cái cây và đưa nó vào thiết kế của sân ga mới. Việc xây dựng bắt đầu năm 1973, và nhà ga trên cao mới được hoàn thành vào năm 1980. Nhà ga thậm chí lập nên một chiếc miếu nhỏ ở gốc cây, và ga Kayashima ngày nay được hưởng lợi từ kiến trúc độc đáo của nó.

Ga_Kayashima
Ga_Kayashima
Ga_Kayashima
Ga_Kayashima

vinhcathr.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *