Nhà hàng Ramen của thế giới game

Một nhà hàng mì Ramen tại Okinawa khiến thực khách ngỡ như lạc vào thế giới của những trò chơi điện tử xưa cũ đầy hoài niệm. 

Được hoàn thành vào năm 2022 với tổng diện tích 76m2, nhà hàng Ramen “Kaishin no Ichigeki” do kiến trúc sư Joe Chikamori thiết kế gây ấn tượng mạnh bởi những khối lập phương ghép nối với nhau. 

Trước khi bắt đầu dự án, chủ nhà hàng đã bật mí tên của quán là “Kaishin no Ichigenki” và nhắn gửi rằng đội ngũ thiết kế hãy tự do sáng tạo. “Kaishin no Ichigeki” là cụm từ quen thuộc trong trò chơi điện tử nhập vai từng làm mưa làm gió một thời. Do vậy, ngay khi nghe tên quán, có lẽ mọi người đều liên tưởng đến những video game thời xưa. Đây cũng là nguồn cảm hứng cho các kiến trúc sư. 

Nhà hàng Ramen của thế giới game
Mặt tiền nhà hàng Ramen “Kaishin no Ichigeki”. 

Từ ý tưởng đó, đội ngũ đã đưa những ô vuông và các đặc điểm quen thuộc khác của trò chơi vào thiết kế của nhà hàng. Mặc dù được truyền cảm hứng từ trò chơi điện tử, kiến trúc sư cũng rất chú tâm đến việc thiết kế nội thất sao cho không trở nên quá “con nít” và sáng tạo ở chừng mực nhất định. 

nội thất nhà hàng ramen
Nội thất ấn tượng bên trong nhà hàng Ramen. 

Vật liệu sử dụng trong quá trình thi công đều quen thuộc và không quá đắt đỏ, chẳng hạn như gạch men trắng, gỗ, xi măng và thảm tấm. Tuy nhiên, chúng được kết hợp hài hòa để tạo nên một không gian độc đáo chỉ có thể tìm thấy ở nhà hàng Ramen này. 

bức tường mô hình ca rô
Bức tường lưới ca rô. 

Đặc biệt, các họa tiết trên tường trông giống như sợi mì gợn sóng, được tạo ra bằng cách kết hợp giữa gạch ốp màu trắng cùng lớp sơn xám. Chúng đồng thời cũng trông giống như một lưới ca rô. 

khu vực quầy của nhà hàng ramen
Khu vực quầy của nhà hàng Ramen. 

Tên món “signature” của quán, “つけめん – Tsukemen”, cũng được thiết kế vô cùng sáng tạo trên biển quảng cáo. Các ký tự được ghép từ khối vuông nên trông giống như mô hình 3D trong nghệ thuật pixel.

Với vẻ ngoài ấn tượng, tưởng chừng nó được làm rất phức tạp. Tuy nhiên, thực chất đây chỉ là các khối vuông gỗ được xếp chồng lên nhau và sơn phủ màu vàng. Nhưng với thiết kế 3D, nó thể hiện đúng ý tưởng chủ đạo của nhà hàng, và đủ gây được sự chú ý với người qua đường. 

biển quảng cáo Tsukemen
Biển quảng cáo ấn tượng của món “Tsukemen”. 

Ngoài ra, chủ cửa hàng Ramen cũng yêu cầu kiến trúc sư thiết kế bàn ghế theo kiểu tối giản với ngăn kéo bên dưới để tránh việc đặt nhiều loại gia vị, làm cho mặt bàn trở nên lộn xộn.

Tuy nhiên, kiến trúc sư nghĩ rằng nếu từng lọ gia vị trông như vật phẩm mà người chơi giành được trong game thì sẽ rất thú vị. Do vậy, họ đã thiết kế lọ đựng theo đúng phong cách tổng thể, khiến chúng trở nên hòa hợp với không gian.

bàn ghế trong nhà hàng Ramen
Bàn ghế và lọ gia vị trong nhà hàng Ramen. 

Khu vực bàn ghế dành cho thực khách đi theo nhóm được thiết kế như lâu đài trò chơi với một bức tường thấp để tránh việc trẻ nhỏ bị ngã, đồng thời tạo ra cảm giác riêng tư. Chân ghế tròn tuy không theo ý tưởng chủ đạo là trò chơi điện tử nhưng một chút khác biệt như vậy giúp cho tổng thể trở nên dễ chịu hơn. 

bàn ghế dành cho nhóm
Khu vực ngồi cho thực khách đi theo nhóm. 

Cùng chiêm ngưỡng thêm ý tưởng thiết kế độc lạ của nhà hàng qua loạt hình dưới đây.

cận cạnh khu vực quầy
cận cảnh bàn dành cho nhóm thực khách
cận cảnh bàn dành cho thực khách 2
nhà hàng ramen vào buổi tối 1
nhà hàng ramen vào buổ tối 2
nhà hàng ramen vào buổi tối 3

vinhcathr.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *