Nhà hàng với thiết kế hang động bí ẩn tại tỉnh Yamaguchi

Trong mùa thu năm nay, nhà hàng Maison Owl tại tỉnh Yamaguchi sẽ chính thức mở cửa chào đón thực khách. Và điều khiến mọi người mong chờ chính là lối kiến trúc đặc biệt mô phỏng hang động, mang đến cảm giác hòa mình với thiên nhiên.

Ý tưởng xây dựng nhà hàng hang động Maison Owl đến với bếp trưởng Motonori Hirata (47 tuổi) vào năm 2013, ông mong muốn kiến tạo một không gian trông giống như nơi trú ẩn của con người cách đây 10.000 năm. Hirata đã hợp tác với kiến trúc sư
tài năng Junya Ishigami, 48 tuổi, để đưa ý tưởng này thành hình.

Nhà hàng với thiết kế hang động bí ẩn tại tỉnh Yamaguchi
Nhà hàng hang động Maison Owl tạo lạc ở vùng Nakaube, tỉnh Yamaguchi. Ảnh: spoon-tamago.com

Từ sáng kiến của vị đầu bếp, kiến trúc sư Junya Ishigami đã lên thiết kế cho Maison Owl và giới thiệu mô hình nhà hàng này tại một triển lãm cá nhân tổ chức ở Trung tâm Nghệ thuật đương đại Cartier, Paris, nước Pháp. 

Không chỉ vậy, mô hình còn được trưng bày tại Bảo tàng Nghệ thuật hiện đại (Museum of Modern Art – MoMA) ở New York, rồi đến Rome, Luân Đôn, Thượng Hải, Tokyo. và gây tiếng vang lớn trong giới kiến trúc. Đến mùa hè năm 2021, nhà hàng đã được xây dựng hoàn thiện và mở cửa dần để chào đón du khách. Mùa thu năm nay, Maison Owl sẽ chính thức khai trương. 

mô hình của nhà hàng Maison Owl
Mô hình nhà hàng Maison Owl được trưng bày tại Trung tâm Nghệ thuật đương đại Cartier ở Paris, Pháp. Ảnh: hyakkei.style

Maison Owl là sự pha trộn giữa “hang động với ẩm thực Pháp và rượu”. Nhà hàng hang động thoảng mùi hương của nấm cục trở thành không gian tuyệt vời giúp bạn cảm nhận rõ nét hơn hương vị của các món ăn và rượu. 

cận cảnh nhà hàng hang động Maison Owl
Bàn ăn tại nhà hàng hang động Maison Owl. Ảnh: spoon-tamago.com

Tọa lạc tại vùng Nakaube, tỉnh Yamaguchi, Maison Owl nằm cách xa các trục đường lớn và thực khách cũng khó lòng nhận ra nhà hàng, mãi cho đến khi thấy mình đang đứng ở trên mái của nó. Xây dựng ở dưới mặt đất, Maison Owl trông như một hang động được chính mẹ thiên nhiên tạo ra bằng sức gió và nước. Ánh sáng nhẹ nhàng xuyên qua khe hở của nhà hàng hang động tạo nên sức hút kỳ lạ cho Maison Owl. 

khu vực rửa tay ở maison owl
Ảnh: spoon-tamago.com
hệ thống đèn ở maison owl
Ảnh: spoon-tamago.com

Thực đơn của nhà hàng hang động thay đổi theo từng mùa trong năm và mang phong cách ẩm thực Pháp với trên dưới chục món. Tất cả đồ dùng trên bàn ăn đều được làm thủ công bởi nghệ nhân gốm Jiro Yoshida và bộ dao ăn cũng được tỉ mỉ tạo hình bằng tay bởi thợ kim hoàn Yuki Sakano.

Là một nhà hàng mang chủ đề khác biệt, nơi đây hạn chế số lượng thực khách và sẽ cần đặt chỗ trước tại đây. Chi phí rơi vào khoảng 40.000 yên/người hoặc 70.000 yên/người cho bữa tối có phục vụ rượu. 

nhà hàng maison owl 2
Ảnh: spoon-tamago.com
nhà hàng Maison Owl 3
Ảnh: spoon-tamago.com

Ngoài công trình nhà hàng hang động Maison Owl, kiến trúc sư Junya Ishigami còn nổi tiếng với khu vườn nước (Water Garden) trị liệu tại núi Nasu gồm 318 cây xanh và 160 hồ nhỏ tạo nên cảnh quan giống hệt vùng đất thần tiên, hay công trình Viện công nghệ Kanagawa (Kanagwa Institute of Technology – KAIT) đưa ông trở thành kiến trúc sư trẻ nhất nhận Giải thưởng của Viện kiến trúc Nhật Bản.

Tòa nhà KAIT có độ cao từ sàn đến trần chỉ 2,2 – 2,8m, thay đổi tùy vào từng mùa trong năm. Nhiệt độ biến đổi khiến cho mái nhà co lại và phồng ra đến 30cm khiến công trình như đang thở ra hít vào như sinh vật sống. 

water garden tại núi Nasu
Công trình vườn trị liệu Water Garden. Ảnh: spoon-tamago.com
công trình KAIT ở Kanagawa
Công trình Viện công nghệ ở Kanagawa (KAIT). Ảnh: spoon-tamago.com
Cùng chiêm ngưỡng thêm các hình ảnh của nhà hàng hang động Maison Owl: 
nhà hàng Maison Owl 4
nhà hàng Maison Owl 8
nhà hàng Maison Owl 9
nhà hàng Maison Owl 6
nhà hàng Maison Owl 7
Ảnh: spoon-tamago.com

vinhcathr.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *