Nhật Bản chiếm 4 hạng trong “Top 20 sân bay tốt nhất thế giới”

Skytrax, một tổ chức đánh giá và xếp hạng hàng không của Anh sở hữu chương trình khảo sát toàn cầu, độc lập và đi đầu trong suốt nhiều năm qua về đánh giá chất lượng dịch vụ các hãng hàng không và các sân bay, vừa công bố danh sách “100 sân bay tốt nhất thế giới năm 2020 theo đánh giá của các chuyên gia”. Các sân bay quốc tế của Nhật cũng đã lọt vào top 20 sân bay tốt nhất này.

Bảng xếp hạng “100 sân bay tốt nhất thế giới năm 2020” đã được Skytrax hoàn thành vào tháng 2, trước khi đại dịch COVID-19 bùng nổ và ngành hàng không phải tạm đóng cửa. Hơn 550 sân bay trên thế giới được đánh giá dựa trên 39 hạng mục bao gồm: tiện nghi ở ga, môi trường và thiết kế, các lựa chọn phương tiện giao thông công cộng, hiệu quả và giá cả, sự thân thiện của nhân viên sân bay,.

Trong 20 hạng đầu, các sân bay ở Bắc Mỹ và Úc chỉ chiếm được hai vị trí, còn lại hầu hết là các sân bay ở châu Âu và châu Á. Khu vực châu Á chiếm được 8 vị trị trong top 10, riêng Nhật Bản là 4 vị trí.

Sân bay Quốc tế Haneda (Hạng 2)

Sân bay Quốc tế Haneda, còn được gọi là sân bay Quốc tế Tokyo, vẫn duy trì vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng năm nay. Đây là sân bay gần trung tâm Tokyo nhất nên là lựa chọn ưa thích của những doanh nhân. Ngày càng có nhiều đường bay mới kết nối trực tiếp đến sân bay này. Vì vậy, để tránh ùn tắc, gần đây chính phủ Nhật Bản phải thực hiện các quy định để buộc các hãng hàng không phải sử dụng sân bay Quốc tế Narita.

Sân bay Quốc tế Haneda

Sân bay Quốc tế Haneda. (Ảnh: i-design.jp)

Sân bay Quốc tế Narita (Hạng 7)

So với bảng xếp hạng năm ngoái thì sân bay Quốc tế Narita đã tăng hai hạng, giành được vị trí thứ 7. Sân bay Quốc tế Narita là một trong hai cửa ngõ quốc tế dẫn đến Tokyo, là nơi đặt quầy giao dịch của nhiều hãng hàng không bao gồm All Nippon Airways, Japan Airlines, Jetstar Japan, Peach Aviation, Nippon Cargo Airlines, Spring Airlines Japan và ZIPAIR Tokyo.

Sân bay Quốc tế Narita
Sân bay Quốc tế Narita (Ảnh: biz-journal.jp)

Sân bay Quốc tế Chubu Centrair (Hạng 8)

Sân bay Quốc tế Chubu Centrair đã tụt 2 hạng so với năm ngoái. Sân bay này được xây dựng trên một hoàn đảo nhân tạo ở Vịnh Ise, phía nam TP. Nagoya (tỉnh Aichi), là cửa ngõ quốc tế của vùng Chubu. Các hãng hàng không All Nippon Airways, Jetstar Japan và AirAsia Japan cũng có đặt quầy giao dịch ở đây.

Sân bay Quốc tế Chubu Centrair
Sân bay Quốc tế Chubu Centrair (Ảnh: centrair.jp)

Sân bay Quốc tế Kansai (Hạng 10)

Sân bay Quốc tế Kansai tăng một bậc trong bảng xếp hạng năm nay và giành được vị trí thứ 10. Sân bay này nằm trên một hòn đảo nhân tạo giữa vịnh Osaka và chính thức đi vào hoạt động vào ngày 4/9/1994 để giúp giảm tình trạng quá tải cho sân bay Quốc tế Osaka. Đây là nơi đặt quầy giao dịch của các hãng hàng không như All Nippon Airways, FedEx Express, Japan Airlines, Peach Aviation, Jetstar Japan, và Nippon Cargo Airlines.

Sân bay Quốc tế Kansai
Sân bay quốc tế Kansai (Ảnh: vinci-concessions.com)

Danh sách top 20 sân bay tốt nhất thế giới:

Top 20 sân bay tốt nhất thế giới

vinhcathr.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *