Những cánh cửa lấy cảm hứng từ anime “Suzume” ở Iwate

Những cánh cửa màu trắng được lấy cảm hứng từ bộ phim hoạt hình bom tấn “Suzume” lần lượt xuất hiện ở tỉnh Iwate đã thu hút rất nhiều người hâm mộ từ khắp đất nước.

Tại thị trấn Yamada, tỉnh Iwate, một cánh cửa cao khoảng 2m, rộng 1m được dựng lên tại một quảng trường nhìn ra Vịnh Yamada. Khu vực này nổi tiếng là nơi cung cấp một số bối cảnh cho bộ phim  “Suzume” chẳng hạn như Ga Orikasa thuộc Tuyến đường sắt Sanriku và cửa xả lũ Sông Orikasa.

Những cánh cửa lấy cảm hứng từ anime “Suzume” ở Iwate

Cánh cửa nhìn ra Vịnh Yamada ở thị trấn Yamada. Ảnh: The Mainichi

Hơn 3 tháng kể từ khi bộ phim hoạt hình của đạo diễn Shinkai Makoto ra rạp vào tháng 11 năm 2022, những người hâm mộ đã liên tục “hành hương” về thị trấn để tham quan những địa điểm trên.

ga orikasa

Ga Orikasa – bối cảnh từng xuất hiện trong phim “Suzume”. Ảnh: The Mainichi

Chính vì vậy, Hiệp hội Du lịch Thị trấn Yamada đã thiết lập cánh cửa nằm gần nhà ga và cửa xả lũ với hy vọng “du khách phương xa có thể ghi lại kỷ niệm ở đây và trải nghiệm những điều tốt đẹp của thị trấn”.

Kunimitsu Taro (64 tuổi), người kinh doanh đồ mộc trong thị trấn đã mất khoảng 5 ngày để chế tạo cánh cửa. Công việc bao gồm mô phỏng những hư hỏng và độ mài mòn tương tự như trong phim, bằng cách hơ cháy một phần cánh cửa rồi chà xát để loại bỏ lớp than, trang trí khung bằng dây thường xuân và bố trí những viên gạch bên cạnh.

Xem thêm:Review Suzume no Tojimari

Chứng kiến mọi người tụ tập trước cánh cửa, ông Kunimitsu chia sẻ: “Tôi sẽ rất vui nếu cánh cửa trở thành một phần ký ức của họ về thị trấn này”.

Vào ngày 23 tháng 2, cánh cửa tương tự xuất hiện trên một khu đất trống ở thành phố Miyako, cũng thuộc tỉnh Iwate. Phía xa xa đằng sau cảnh cửa, một tháp vô tuyến hiện ra lờ mờ như bối cảnh gần nhà nhân vật chính được miêu tả trong phim, mang lại cho du khách cảm giác hòa mình vào thế giới của “Suzume”.

cánh cửa suzume ở thành phố miyako

Cánh cửa ở thành phố Miyako với tháp vô tuyến ở phía xa. Ảnh: The Mainichi

Được biết chủ sở hữu khu đất nói trên đã đồng ý hợp tác cung cấp không gian cho dự án, trong khi đó danh tính của người thiết lập cánh cửa vẫn chưa được tiết lộ.

du khách check in với những cánh cửa ở iwate

Du khách chụp ảnh với những cảnh cửa ở tỉnh Iwate. Ảnh: The Mainichi

“Suzume” hay “Suzume no Tojimari” là tác phẩm mới nhất của đạo diễn Shinkai. Bộ phim đã thu hút đông đảo sự chú ý của công chúng sau khi được mang đi tranh giải tại Liên hoan phim Quốc tế Berlin vào tháng 2, dẫu không giành được giải thưởng. Phim sẽ được công chiếu tại các cụm rạp Việt Nam từ ngày 10/03/2023 với tựa “Khóa Chặt Cửa Nào Suzume”.

vinhcathr.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *