Những công viên chủ đề sắp mở cửa ở Nhật Bản

Bên cạnh các công viên chủ đề Disney Land, Disney Sea hay Universal Studio Japan, Nhật Bản sắp tới sẽ có thêm những công viên chủ đề nào? Liệu có công viên mà bạn đang mong đợi không? Cùng Kilala điểm qua những công viên chủ đề sắp mở cửa ở Nhật Bản từ năm 2021 trở đi nhé!

1. Super Nintendo World

Super Nintendo World là khu vực mở rộng của Universal Studio Japan, lấy cảm hứng từ trò chơi Mario nổi tiếng của công ty Nintendo. Nếu bạn là một fan của trò chơi này, từng không ít lần “phá đảo” cứu được công chúa thì giờ đây bạn đã có thể trải nghiệm cuộc phiêu lưu trong thế giới thật.

Những công viên chủ đề sắp mở cửa ở Nhật Bản

Một vài hình ảnh đầu tiên của khu Nintendo tại Universal Studio Japan. (Ảnh: Kyodo News)

Super Nintendo World sẽ đưa bạn đến thế giới của Mario, trải nghiệm những cuộc phiêu lưu mà trước đó chỉ có thể thấy qua màn hình. Tại đây, bạn có thể truy tìm kho báu với Yoshi’s Adventure, đua xe với những nhân vật trong Mario trên đường đưa Mario Race tại lâu đài Bower, thưởng thức những món ăn lạ mắt và mua sắm những món đồ độc lạ lấy cảm hứng từ Mario.

SuperNintendoWorld
Chuyến tàu Mario Kart ngoài đời thực. (Ảnh: Nintendo)

Theo kế hoạch ban đầu, Super Nintendo World sẽ mở cửa cùng lúc với thời gian Thế vận hội Tokyo và Paralympic diễn ra vào mùa hè năm 2020, nhưng cuối cùng đã bị hoãn lại do dịch bệnh COVID-19. Sau đó, Universal Studios Japan đã cho khai trương một quán cà phê và cửa hàng của khu vực này vào ngày 16/10 khi tình hình ổn định hơn, dự kiến sẽ mở cửa phần còn lại vào ngày 4/2/2021, đánh dấu sự khởi đầu của lễ kỷ niệm 20 năm thành lập USJ, nhưng cuối cùng lại tiếp tục bị hoãn lại do dịch bệnh COVID-19. Người điều hành của USJ cho biết, ngày mở cửa chính thức của Super Nintendo World sẽ được thông báo ngay sau khi tuyên bố tình trạng khẩn cấp được gỡ bỏ.

2. Công viên giải trí Seibu

Nhật Bản những năm 1960 sẽ như thế nào? Bạn sẽ được trải nghiệm không khí đó tại công viên giải trí Seibu. Tọa lạc tại tỉnh Saitama, trước kia công viên này hoạt động hướng đến các đối tượng là trẻ em và gia đình, tuy nhiên ban quản lý của công viên đã có kế hoạch cải tạo lại và biến nó trở thành phiên bản thu nhỏ của Nhật Bản những năm 1960.

Seibu theme park
Ảnh: Seibu Railway Co., Ltd.

Những năm 1960 có thể nói là thời kì phát triển mạnh mẽ của Nhật Bản từ kinh tế, văn hóa đến xã hội. Đây là khoảng thời gian quan trọng của Nhật Bản để định vị mình là một trong những cường quốc như hiện nay. Công viên giải trí Seibu sẽ làm sống lại Nhật Bản vào thời điểm đó với những con phố nhỏ hẹp, những ngôi nhà làm bằng gỗ, những văn hóa độc đáo và nét đẹp đặc trưng của thời Showa. Khi đến đây, bạn sẽ được trải nghiệm không khí Nhật Bản thời kì công nghệ vẫn chưa ảnh hưởng quá nhiều đến đời sống con người, cũng như là cảm nhận sự khác biệt giữa cái cũ và cái mới để thấy được trong nửa thế kỉ qua Nhật Bản đã thay đổi như thế nào.

Công viên giải trí Seibu đã tạm đóng cửa để cải tạo từ tháng 11/2020 và dự kiến sẽ mở lại vào khoảng nửa đầu năm 2021 với khu vực mới.

Seibu theme park
Ảnh: Seibu Railway Co., Ltd.

3. Studio Ghibli Theme Park

Sau khi khiến các fan hâm mộ háo hức về kế hoạch xây dựng công viên chủ đề dành riêng cho các bộ phim hoạt hình của mình vào tháng 5/2017, thì trong năm 2020, Studio Ghibli đã chính thức xác nhận công viên Studio Ghibli sẽ mở cửa vào mùa xuân năm 2022. Studio Ghibli Theme Park sẽ được đặt tại thành phố Nagakute, tỉnh Aichi với diện tích ước tính khoảng hơn 200ha.

công viên ghibli theme park
bản đồ công viên ghibli theme park
bản đồ công viên ghibli theme park
Bản đồ công viên Studio Ghibli Theme Park khiến các fan hâm mộ đứng ngồi không yên. (Ảnh: Studio Ghibli)

Theo thông tin từ Studio Ghibli, dự án đã được khởi công vào tháng 7/2020. Năm 2022 sẽ có 3 khu vực đi vào hoạt động là “Seishun no Oka” lấy cảm hứng từ phim “Howl’s Moving Castle”, “Dondoko Mori” lấy cảm hứng từ phim “My Neighbor Totoro” và “Ghibli no Daisoko” lấy cảm hứng từ phim “Spirited Away”. Năm 2023, sẽ có thêm 2 khu vực là “Mononoke Village” lấy cảm hứng từ bộ phim “Princess Mononoke” và “Valley of the Witch” tái hiện khung cảnh trong 2 bộ phim “Kiki’s Delivery Service” và “Howl’s Moving Castle”.

công viên studio ghibli theme park
Hình ảnh về một góc khu mua sắm trong công viên. (Ảnh: Studio Ghibli)

Đạo diễn Hayao Miyazaki cũng nhấn mạnh rằng sẽ không có bất cứ cây xanh nào bị đốn hạ trong quá trình xây dựng công viên bởi ông muốn tôn vinh vẻ đẹp của thiên nhiên – thứ đã truyền cảm hứng cho các bộ phim hoạt hình của xưởng. Đây cũng là lý do tại sao công viên Studio Ghibli Theme Park sẽ có nhiều các con đường mòn tự nhiên, thay vì các đường trượt siêu tốc khổng lồ như những công viên chủ đề khác.

4. Harry Potter Theme Park

Công viên giải trí chủ đề Harry Potter dự kiến sẽ mở cửa vào khoảng nửa đầu nằm 2023, trên vị trí của công viên giải trí Toshimaen ở Tokyo thuộc sở hữu của tập đoàn Seibu đã đóng cửa vào cuối tháng 8/2020. Hiện tại, ở Universal Studio Japan cũng có khu vực mở rộng chủ đề Harry Potter, nhưng các Potterhead Nhật Bản vẫn luôn mong chờ Nhật Bản sẽ có riêng một công viên chủ đề Harry Potter giống như ở Luân Đôn.

công viên harry potter khai trương ở tokyo
Khu vực Harry Potter tại Universal Studio Osaka. (Ảnh: Universal Studio Osaka)

Hiện tại, ngoài tin tức về thời gian mở cửa dự kiến, vẫn chưa có nhiều thông tin về công viên Harry Potter Tokyo, nhưng nếu công viên đi vào hoạt động đúng dự kiến thì đây sẽ là công viên chủ đề Harry Potter thứ hai trên thế giới sau Luân Đôn.

khu vực tái hiện khung cảnh công viên Harry Potter
Khu vực tái hiện khung cảnh Hẻm Xéo ở công viên Harry Potter Luân Đôn. (Ảnh: Warner Bros Studio Tour London)
lớp học độc dược tại công viên Harry Potter
Lớp học độc dược tại công viên Harry Potter Luân Đôn. (Ảnh: Warner Bros Studio Tour London)

vinhcathr.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *