Những địa danh “nổi da gà” ở tỉnh Shimane

Nếu bạn là người yêu thích khám phá văn hóa cùng những câu chuyện kỳ bí thì những địa điểm sau đây ở tỉnh Shimane có lẽ sẽ là nơi bạn nên đến tham quan và trải nghiệm.

Shimane là nơi có dân số ít thứ hai ở Nhật Bản, nổi tiếng với những câu chuyện và truyền thuyết ma quái – đặc biệt là trong và xung quanh trung tâm Matsue. Nếu bạn thích đi du lịch trên những con đường hẻo lánh và thử thách lòng dũng cảm của mình thì đây là năm điểm đến được đề xuất.

Đền Fumon-in

Fumon-in được biết đến với hai nỗi ám ảnh. Đầu tiên là ở cây cầu liền kề với lối vào chính, nơi được cho là nơi hồn ma của một người phụ nữ thường xuyên lui tới, cô được cho là sẽ nổi giận nếu du khách hát một bài hát nào đó. Truyền thuyết địa phương kể rằng một Samurai từng coi thường truyền thuyết này và hát khi đi ngang cây cầu.

Những địa danh “nổi da gà” ở tỉnh Shimane

Ảnh: Gaijinpot

Sau khi hát xong và trở về nhà, một người phụ nữ bí ẩn đã đưa cho anh một chiếc hộp đựng đầu một đứa trẻ. Vị Samurai sau đó phát hiện thi thể bị chặt đầu của con trai mình trong nhà.
Ngoài bóng ma của cây cầu, cổng chính của đền cũng có dấu tích kì bí. Người ta nói rằng, khi nhìn vào trần của cánh cổng, bạn có thể thấy dấu chân hoặc dấu tay của ma quỷ.  

– Địa điểm: 27 Kitatamachi, Matsue, tỉnh Shimane.

– Thời gian hoạt động: 9h00 – 16h00.

Cầu Matsue Ohashi

Khi cây cầu này được xây dựng lần đầu tiên vào năm 1608, người ta cho rằng lũ lụt và lòng sông mềm đã khiến cây cầu thường xuyên bị hư hại. Tất cả các giải pháp khác đều không khả thi, người ta quyết định rằng người đàn ông đầu tiên qua cầu mặc một loại Hakama (quần kiểu truyền thống) sẽ trở thành Hitobashira – người bị hiến tế lên các vị thần. Cuối cùng, một người đàn ông tên Gensuke đã được chọn và chôn sống dưới cây cột trung tâm của cây cầu.
Ngày nay, đài tưởng niệm Gensuke nằm trong công viên ở phía nam của cây cầu.

Matsue Ohashi

Ảnh: Wikimedia

– Địa điểm: Matsue, tỉnh Shimane.

– Thời gian hoạt động: 24/24.

Chùa Gessho-ji

Đặc điểm nổi tiếng nhất của ngôi chùa này là bức tượng rùa khổng lồ. Vào ban ngày, nhiều du khách thường đến và xoa đầu rùa vì được cho là sẽ mang lại may mắn và trường thọ. Tuy nhiên, vào ban đêm, có truyền thuyết nói rằng linh hồn của rùa thần sẽ tiêu diệt những ai có ý định xâm phạm khu vực linh thiêng này. 

Có lẽ vì thế mà Gessho-ji thường đóng cửa vào ban đêm, nhưng trong các sự kiện lớn ví dụ như Lễ hội Obon, bạn có thể được phép vào sau khi mặt trời lặn.

Gessho-ji

Ảnh: Visit-Shimane

Địa điểm: 179 Sotonakabaracho, Matsue, tỉnh Shimane.

Thời gian hoạt động: 10h00 – 16h00

Hang động biển Kaka no Kukedo

Kaka no Kukedo nằm ở phía bắc Matsue, là một cặp hang động biển có mối liên hệ sâu sắc với tín ngưỡng Thần đạo và Phật giáo. Kyu Kukedo (Kukedo cổ) được cho là nối với Sainokawara (một con sông giáp với thế giới bên kia của Phật giáo).

Người ta tin rằng những đứa trẻ chết sẽ bị mắc kẹt tại Sainokawara. Tại đây, họ xây dựng những tòa tháp bằng đá, sau đó bị Oni (quỷ) phá hủy, buộc bọn trẻ phải bắt đầu lại. Chính vì thế, thần Jizo – người bảo vệ trẻ em và khách du lịch sẽ đến động viên các linh hồn những đứa trẻ đáng thương này thay cho cha mẹ chúng.

Kakanokukedo

Ảnh: kankou-shimane

Từ mùa xuân đến mùa thu, du khách có thể ngắm nhìn các hang động ở cự ly gần bằng cách tham gia chuyến tham quan bằng thuyền địa phương. Để mô phỏng lại Sainokawara, hang động sẽ có những bức tượng Jizo và những đống đá nhỏ mà du khách nên cẩn thận để không làm đổ.

– Địa điểm: 6120-14 Shimanecho Kaka, Matsue, tỉnh Shimane.

– Thời gian: 9h20 – 16h20 (tháng 3 – tháng 11).

Đền Yomotsuhirasaka và Iya

Nằm ở phía đông Matsue, đặc điểm nổi bật nhất của địa điểm có tên Yomotsuhirasaka là một tảng đá được cho là phong ấn lối vào âm phủ.

Câu chuyện của địa điểm này bắt đầu với cái chết của nữ thần Shinto Izanami. Chồng bà – Izanagi, đau buồn trước sự mất mát của vợ và đã du hành đến âm phủ để khiến bà sống lại. Tuy nhiên, khi phát hiện ra vợ mình đã trở thành một xác sống đang thối rữa, Izanagi đã bỏ trốn và phong ấn lối vào của người chết bằng một tảng đá.

Giờ đây, Yomotsuhirasaka và Đền Iya gần đó là nơi để tỏ lòng thành kính với Izanami và những người đã qua đời.

Yomotsuhirasaka

Ảnh: Wikipedia

– Địa điểm: 2407 Higashiizumocho Iya, Matsue, tỉnh Shimane.

– Thời gian: 24/24

Mặc dù Matsue nằm ở vùng nông thôn Nhật Bản nhưng bạn có thể dễ dàng đến thành phố bằng tàu tốc hành Yakumo Express từ ga Okama, hoặc các chuyến bay nội địa đến Sân bay Izumo. 

vinhcathr.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *