Những địa điểm ám ảnh và rùng rợn ở Nhật Bản

Những câu chuyện ma quái, những truyền thuyết đô thị. là một phần trong văn hóa tâm linh của người Nhật. Gắn liền với những câu chuyện kỳ bí đó là các địa điểm bí ẩn mang đậm màu sắc liêu trai. Trong bài viết này, hãy cùng Kilala “check-in” những địa điểm ám ảnh bậc nhất xứ Phù Tang!

Thác Heiwa (Hokkaido)

Thác Heiwa được xem là một trong những địa điểm ma ám nổi tiếng nhất ở Hokkaido. Tuy nhiên, thoạt nhìn thác nước mang tên “hòa bình” (平和) này chẳng có gì đáng sợ, ngược lại còn là địa điểm thư giãn đáng để bạn dành thời gian. nhưng chỉ nên vào ban ngày!

Những địa điểm ám ảnh và rùng rợn ở Nhật Bản

Thác Heiwa gắn với các vụ tự sát và lời đồn về những linh hồn lảng vảng. Ảnh: magna.hatenablog.com 

Sở dĩ thác Heiwa được xem là một địa điểm đáng sợ bởi số lượng đáng kể các vụ tự tử và trường hợp tử vong khi rèn luyện dưới thác nước; người ta nói rằng rất nhiều linh hồn lảng vảng ở khu vực này. Theo truyền thuyết, nếu bạn nhìn thấy bóng dáng di chuyển vào lúc nửa đêm gần thác, bạn sẽ bị kéo xuống nước và chết đuối.

Mũi đất Ashizuri (tỉnh Kochi)

Nằm ở tỉnh Kochi, mũi đất Ashizuri là một bán đảo nhô ra Thái Bình Dương. Bên cạnh bức tranh thiên nhiên tươi đẹp, Ashizuri còn thường được nhắc đến trong các câu chuyện ma quái kinh dị.

Có nhiều lời đồn thổi về mũi đất cực nam vùng Shikoku này, chẳng hạn như nhìn thấy một người đàn ông với khuôn mặt đẫm máu và người phụ nữ trong chiếc váy trắng. Phiên bản khác thì kể rằng, những người cắm trại ở đây thức dậy và thấy túi ngủ của họ dính đầy máu vô cùng khủng khiếp.

mũi ashizuri, tỉnh kohi

Mũi Ashizuri xinh đẹp nhưng cũng đầy ám ảnh với những truyền thuyết xung quanh nó. Ảnh: itsyourjapan.com

Không biết những câu chuyện rùng rợn về mũi đất Ashizuri có phải bắt nguồn từ cuốn tiểu thuyết “Ashizuri Misaki” (1949) của nhà văn Torahiko Tamiya hay chăng, bởi trong tác phẩm này, tác giả đã đề cập và tán dương hành vi tự sát. Vì vậy, bất chấp những biển cảnh báo cấm xung quanh Mũi Ashizuri, vẫn không thiếu những người mong muốn kết thúc tất cả giữa những con sóng gầm gào.

Nhà Trắng – Kakudahama (tỉnh Niigata)

Ẩn mình trong dãy núi Alps Nhật Bản là một ngôi nhà gỗ màu trắng, nơi từng là hiện trường của một vụ thảm sát gia đình. Người dân địa phương cho rằng thật kỳ lạ khi một gia đình đến từ Tokyo lại xây dựng biệt thự kiểu Tây như vậy ở giữa Niigata. Theo lời đồn, con gái của gia đình mắc chứng rối loạn đa nhân cách, do bị cô lập ở tầng hai, cô đã tàn sát cả nhà mình; và bóng ma cô gái trẻ vẫn thường dạo quanh khuôn viên biệt thự.

nhà trắng ở phường nishikan, thành phố niigata

Ngôi nhà và câu chuyện thương tâm ẩn sau. Ảnh: itsyourjapan.com

Cầu Karuizawa (tỉnh Nagano)

Có lẽ khi xây dựng cầu Karuizawa vào năm 1966 để bắc qua hẻm núi của sông Yu ở tỉnh Nagano, người ta không tài nào lường trước được điều kinh hoàng sẽ xảy ra ở đó. Cú rơi từ cây cầu với khoảng cách 90m dường như có “sức hấp dẫn” khó cưỡng đối với những người có ý định kết thúc cuộc đời và kết quả là ít nhất 1 người đến đây tự tử mỗi năm. 

cầu karuizawa, tỉnh nagano

Cầu Karuizawa là địa điểm xảy ra nhiều vụ tự sát. Ảnh: itsyourjapan.com

Chính quyền địa phương đã cố gắng hết sức để ngăn chặn tình trạng này bằng hàng rào bảo vệ và 4 lớp dây thép gai, nhưng dấu giày được tìm thấy trên hàng rào cho thấy rất khó để giam giữ một linh hồn với mong muốn được ra đi. Vì mức độ nghiêm trọng của các vụ tự tử, người dân địa phương đã xây dựng ngôi đền “Yu Gami” (湯神) để bày tỏ sự tiếc thương với những người đã mất vì nhảy cầu ở đây.

Do tính chất tâm linh của cây cầu, Shuhei Shimada, nghệ sĩ hài đồng thời là một thầy tướng nổi tiếng, đã xem xét địa điểm và đưa ra đánh giá với 3 lời cảnh báo:

  • Đừng bao giờ dừng xe trên cầu.
  • Không bao giờ đi dọc theo cây cầu.
  • Không bao giờ đi vào ngôi đền ở phía bên kia của cây cầu.

Xem thêm: Bí ẩn Aokigahara “khu rừng tự sát” nổi tiếng của Nhật Bản

vinhcathr.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *