Những địa điểm ngắm hoa cẩm tú cầu lý tưởng ở Tokyo

Cẩm tú cầu được gọi là “Ajisai – 紫陽花” (Tử Dương Hoa) trong tiếng Nhật, nở trong mùa mưa và là loài hoa báo hiệu hè về. Hoa cẩm tú cầu có nhiều màu khác nhau, bao gồm xanh lam, hồng và tím nhạt, thay đổi tùy theo độ pH của đất. Hằng năm, vào tháng Sáu, tháng Bảy, bạn có thể bắt gặp những bông hoa yêu kiều này ở các ngôi đền và công viên trên khắp Tokyo. 

Bảo tàng Kyodo no Mori, thành phố Fuchu 

Bảo tàng Kyodo no Mori trải dài trên một khu đất rộng 14ha, bao gồm nhiều tòa nhà lịch sử, cung thiên văn, vườn mận. Vào tháng Sáu, nơi đây trở thành một khu vườn cẩm tú cầu khổng lồ với khoảng 10.000 bông hoa thuộc 30 giống khác nhau nở rộ.

Những địa điểm ngắm hoa cẩm tú cầu lý tưởng ở Tokyo

Ảnh: tsunagujapan.com

Đền Takahata Fudoson, thành phố Hino

Được xây dựng vào thế kỷ thứ 8, Đền Takahata Fudoson được sở hữu bởi một thành viên nổi tiếng thuộc đội quân Shinsengumi* trong thời Edo (1603-1867). Khu vườn của ngôi đền cổ kính này có hơn 200 loại hoa cẩm tú cầu với tổng cộng khoảng 7.500 bông nở rộ từ tháng Sáu đến đầu tháng Bảy. 

đền takahata fudoson

Ảnh: gotokyo.org

*Shinsengumi: 新選組 (Tân Tuyển Tổ, còn được gọi là Tân Đảng) là lực lượng cảnh sát được thành lập để trấn áp các thế lực chống đối Mạc Phủ Tokugawa và giữ nhiệm vụ trị an cho kinh đô Kyoto vào cuối thời Edo.

Những bông hoa rực rỡ xung quanh ngôi chùa năm tầng cao 45m hòa quyện tuyệt đẹp với màu đỏ son của tòa tháp, chúng cũng trải dọc theo ngọn núi phía sau ngôi đền, nơi bạn sẽ tìm thấy 88 bức tượng Jizo nhỏ đang đứng, tạo nên một khung cảnh huyền bí. 

Ngoài ra ngôi đền còn có một bức tượng điêu khắc khổng lồ nặng 1.100kg của Fudo Myoo – Bất Động Minh Vương, một trong những vị hộ pháp của Phật giáo có khuôn mặt hung dữ và hai chiếc răng nanh.

Công viên Ueno, quận Taito

Là một trong những công viên
công cộng đầu tiên của Nhật Bản, Công viên Ueno là địa điểm nổi tiếng
với hoa anh đào mùa xuân và hoa cẩm tú cầu mùa hè. Dạo chơi trong không
gian xanh trải dài ở trung tâm Tokyo này, bạn sẽ có cơ hội nhìn ngắm
những đóa cẩm tú cầu thuộc nhiều loài khác nhau mọc dọc theo các lối đi.
Thời gian tốt nhất để ngắm hoa là từ giữa tháng Sáu đến đầu tháng Bảy. 

công viên ueno

Công viên Sumida, quận Taito

Nằm hai bên bờ sông Sumida, công viên này thường được biết đến như là địa điểm thuận lợi đế ngắm pháo hoa trong Lễ hội pháo hoa sông Sumida vào mùa hè. Bên cạnh đó, phía Asakusa của công viên có một lối đi bộ dài 2km được gọi là “Con đường Ajisai” với hơn 7.000 bụi tú cầu thuộc các giống khác nhau.

công viên sumida

Ảnh: tsunagujapan.com

Giữa tháng Sáu là thời điểm lý tưởng để thưởng thức những đóa cẩm tú cầu quyến rũ này, tốt nhất hãy đến vào buổi sáng sớm hoặc tối muộn, khi công viên bớt đông đúc và thanh bình hơn. 

Công viên Tamagawadai, quận Ota

Chỉ cách Ga Tamagawa một phút đi bộ là Công viên Tamagawadai với khu vườn cẩm tú cầu nhiều tầng. Từ đầu đến giữa tháng Sáu, khoảng 3.000 bụi tú cầu thuộc bảy loại khác nhau nở rộ tại đây, đặc biệt là dọc theo các con đường, bậc thang và con dốc xung quanh nhà ga. 

công viên tamagawadai

Ảnh: tsunagujapan.com

Công viên Asukayama, quận Kita

Tọa lạc ở phía bắc Tokyo và là một địa điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng từ thời Edo (1603-1867), nhưng Công viên Asukayama cũng được biết đến với vườn cẩm tú cầu nở rộ vào tháng Sáu. Con đường cẩm tú cầu có khoảng 1.300 bông hoa, chạy dọc theo một con dốc bên cạnh tuyến đường JR Keihin Tohoku. 

công viên asukayama

Ảnh: tsunagujapan.com

Vườn Hamarikyu, quận Chuo

Vườn Hamarikyu được mệnh danh là “ốc đảo xanh” giữa những tòa nhà chọc trời ở Tokyo. Khu vườn truyền thống này từng là nơi săn bắn của Mạc phủ Tokugawa trong thời Edo (1603-1868).

vườn hamarikyu

Ảnh: Time Out

Khu vườn có khoảng 175 bụi tú cầu thuộc bảy loài khác nhau nở rộ vào mùa hè bên cạnh hàng nghìn bông hoa diên vĩ Nhật Bản. Những bông hoa đầy sắc màu hòa quyện vào nhau tạo nên bức tranh thiên nhiên thơ mộng. 

Công viên Ajisai, thành phố Kodaira

Được xây dựng vào năm 1973, Công viên  ở thành phố Kodaira có diện tích khoảng 2.800m2 và có hơn 1.500 bông cẩm tú cầu nở rộ hàng năm từ giữa tháng 6. Hoa cẩm tú cầu nở rộ dọc theo các vỉa hè, cầu thang đá và đặc biệt là khu vực xung quanh ao nước. Công viên cách Ga Kodaira trên tuyến Seibu Shinjuku khoảng năm phút đi bộ.

công viên ajisai

Ảnh: Time 

Xem thêm:Hoa Ajisai và sự vô thường của đời người

vinhcathr.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *