Những địa điểm ở Nhật giúp bạn du hành về quá khứ

Một trong những cách hay để tìm hiểu lịch sử là bước ra khỏi sách vở và trải nghiệm thực tế tại những công viên chủ đề thời Edo hay Meiji. 

Sở hữu một lịch sử lâu dài và phong phú, Nhật Bản nổi tiếng với Samurai, Ninja, lãnh chúa hùng mạnh và nhiều điều khác. 

Những người yêu thích văn hóa Nhật có thể tìm hiểu các nhân vật, sự kiện thông qua sách vở, manga và anime cho đến các bảo tàng đầy hiện vật. Bên cạnh đó, bạn có thể thực sự cảm nhận đủ các sắc thái lịch sử của xứ Phù Tang tại các công viên theo chủ đề lịch sử với các hoạt động hấp dẫn.

Công viên Ise Azuchi Momoyama Bunkamura 

Thời kỳ Azuchi Momoyama kéo dài từ năm 1568 đến năm 1600, đánh dấu những năm cuối cùng của thời kỳ Sengoku (thời Chiến Quốc của Nhật Bản). 

Bạn có thể phần nào tìm lại không khí căng thẳng của một giai đoạn lịch sử đầy biến động với sự tranh đấu giữa các lãnh chúa tại công viên chủ đề Ise Azuchi Momoyama Bunkamura, thuộc tỉnh Mie.

Công viên được thiết kế như một thị trấn cổ, nhân viên hóa trang ninja và oiran. Đặc sắc nhất là bản sao tòa lâu đài Azuchi của Oda Nobunaga – thu hút nhiều khách du lịch. 

Những địa điểm ở Nhật giúp bạn du hành về quá khứ

Ảnh: Zooming Japan

Nhiều người tìm đến địa điểm này để trải nghiệm cảm giác một ngày thử làm làm ninja và samurai.

Ninja

Ảnh: ise-jokamachi

Một trong các hoạt động nổi bật là phiêu lưu trong rừng. Người tham gia được trang bị giống một nhẫn giả thực thụ và mặc thêm đồ bảo hộ để có thể băng rừng một cách an toàn.

Buổi tối, những khu vườn còn trở nên đẹp mắt với màn trình diễn ánh sáng theo bốn mùa xuân hạ thu đông. 

xuân hạ thu đông

Ảnh: ise-jokamachi

Thời kỳ Azuchi Momoyama là một thời kỳ đặc biệt thú vị và phức tạp trong lịch sử Nhật Bản. Do đó, nhiều người Nhật và cả trẻ em có thể tận hưởng khoảng thời gian tại địa điểm này.

Giá vé: 3.600 yên vé thường và 4.900 yên vé trọn gói

Công viên Edo Wonderland Nikko Edomura

Thời đại Edo bắt đầu khi Tướng quân Tokugawa Ieyasu thống nhất toàn bộ Nhật Bản, chấm dứt cuộc nội chiến kéo dài. Tiếp theo sau đó là thời gian hòa bình kéo dài 268 năm được gọi là thời kỳ Edo – đặt theo tên nơi Tokugawa chọn làm trung tâm quân sự (nay là Tokyo). 

Ở Nikko, tỉnh Tochigi, thời đại Edo được tái hiện tại công viên Edo Wonderland Nikko Edomura. Các nhân viên ăn mặc như người dân sinh sống trong thị trấn xưa. Du khách cũng có thể hóa trang với kimono cho thuê.

edo

Ảnh: Japan Times

Công viên đôi khi được sử dụng làm địa điểm quay phim cho các bộ phim lấy bối cảnh Edo, do đó, các cửa hàng được dựng lại mang tính chính xác cao về mặt lịch sử.

Đủ các loại hình giải trí cơ bản có mặt tại đây, như bảo tàng trưng bày các đồ dùng, công cụ xưa, dịch vụ trải nghiệm các công việc thời Edo như làm ninja, samurai, cảnh sát tuần tra okappiki.

edo thời

Ảnh: Japan Guide

Hỏa hoạn thường xuyên xảy ra ở các ngôi nhà làm từ gỗ của Edo nên người Nhật lưu truyền câu nói: “火事と喧嘩は江戸の華 – Hỏa hoạn và đánh nhau làm nên Edo”. Vì thế, trong thời kỳ này, hệ thống Hikeshi – lính cứu hỏa hết sức phát triển.

Xem thêm: Hikeshi Banten: chiếc áo khoác đặc biệt của lính cứu hỏa Edo

Tôn trọng yếu tố lịch sử, công viên có nhà triển lãm chuyên về Machi-bikeshi, đội cứu hỏa của khu phố với những tư liệu quý giúp bạn có cái nhìn cận cảnh về thực tế cuộc sống của họ. Ngoài ra, khuôn viên rộng lớn còn có khu mê cung Ninja, những ngôi đền, nhà lao Kodenma. 

Trên chuyến đi đến Nikko để tham quan Đền Toshogu, bạn có thể ghé ngang Edo Wonderland Nikko Edomura và thử cảm giác sống ở thời Edo. 

Giá vé: 5.800 yên.

Công viên Studio Toei Kyoto

Nơi này còn được gọi là Toei Uzumasa Eigamura, kết hợp giữa phim trường và công viên giải trí. Studio Park có đủ loại địa điểm xuất hiện trong các bộ phim truyền hình và phim cổ trang, như mô hình của cây cầu Nihonbashi, đồn cảnh sát thời Meiji, Yoshiwara (khu phố “đèn đỏ” của thành Edo xưa). 

Nihonbashi

Ảnh: Muza-chan.net

Điểm đáng chú ý là các nhà sản xuất phim hay chọn nơi đây làm bối cảnh. Nếu gặp may, bạn có cơ hội gặp được diễn viên mình yêu thích khi ghé thăm công viên. 

Nếu bạn đang ở Kyoto và là người hâm mộ các bộ phim cổ trang của Nhật, đừng quên ghi tên Toei Kyoto Studio Park vào danh sách phải ghé thăm.

Bảo tàng kiến trúc ngoài trời Edo – Tokyo

Bảo tàng kiến trúc ngoài trời Edo – Tokyo tại công viên Koganei đưa bạn xuyên không trở về những năm tháng hoàng kim của Tokyo. 

bảo tàng ngoài trời

Ảnh: Wikimedia Commons

Hầu hết các tòa nhà hay ngôi nhà trưng bày ở đây đều có từ thời Meiji (1868 -1912) và được lưu giữ cẩn thận. Đi dạo trong bảo tàng với các tòa nhà san sát, trong phút chốc, bạn thu nạp thêm cho mình những kiến thức về kiến trúc, lối sống của người xưa.  

Korekiyo Takahashi

Bên trong nhà của cựu thủ tướng Korekiyo Takahashi.  Ảnh: Wikimedia Commons 

Như tên gọi, bảo tàng có nhiều di tích lịch sử đã được di dời đến đây vì mục đích bảo tồn như nhà của kiến trúc sư Kunio Maekawa (người tiên phong trong kiến trúc hiện đại Nhật Bản), nhà của gia tộc Yoshino, nhà của cựu thủ tướng Korekiyo Takahashi.

Xem thêm:Bảo tàng Meiji Mura

vinhcathr.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *