Những lễ hội ánh sáng không thể bỏ qua ở Nhật Bản

Những màn trình diễn ánh sáng lung linh và huyền ảo đang dần trở thành một xu hướng lễ hội mới của các nước trên thế giới. Ở Nhật Bản, càng về cuối năm bạn sẽ thấy càng có nhiều lễ hội ánh sáng được tổ chức với quy mô lớn nhỏ khác nhau.

Lễ hội ánh sáng ở Nhật Bản

Lễ hội ánh sáng (Illumination – イルミネーション) là những màn trình diễn ánh sáng bằng đèn lồng hoặc hàng triệu bóng đèn LED được sắp xếp thành nhiều hình ảnh và chủ đề khác nhau, đôi khi còn có kèm thêm âm nhạc và đài phun nước.

Ở Nhật Bản, lễ hội ánh sáng bắt đầu từ thời kì Minh Trị và được lấy cảm hứng từ hình ảnh những chiếc thuyền duyệt binh hải quân với ánh đèn lấp lánh ngoài khơi xa vào ban đêm. Trước đây, lễ hội ánh sáng thường được tổ chức khoảng từ tháng 11 đến đầu tháng 4 năm sau. Tuy nhiên, những năm gần đây, nó trở thành một xu hướng lễ hội mới và được tổ chức quanh năm ở khắp nơi trên toàn nước Nhật.

Những lễ hội ánh sáng không thể bỏ qua ở Nhật Bản

Hang động ánh sáng Ao no Dokutsu ở Shibuya.

Những lễ hội ánh sáng không thể bỏ qua ở Nhật Bản

GRANILLUMI – Thiên đường ánh sáng lung linh

Lễ hội ánh sáng Granillumi được tổ chức tại công viên Izu Granpal từ năm 2015. Sau 6 năm tổ chức, lễ hội này đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng du khách. Bằng chứng là Granillumi đã đạt giải nhất ở hạng mục “Professional performances” (プロフェッショナルパフォーマンス – Màn trình diễn chuyên nghiệp) trong “Bảng xếp hạng lễ hội ánh sáng toàn quốc” năm 2020 và hạng nhất trong bảng xếp hạng lễ hội ánh sáng của chuyên trang du lịch Walker+. 

Vốn là một công viên vui chơi nên lễ hội ánh sáng ở đây có rất nhiều thiết kế thú vị như: những bông hoa khổng lồ hoặc đàn cá bằng đèn lồng, những chú bướm và chim công bằng đèn LED,. Bên cạnh đó, công viên còn có màn trình diễn Full Color Laser Show kết hợp ánh sáng và âm nhạc với hình ảnh được chiếu trên màn hình lớn dài đến 60 mét rất ấn tượng. Ngoài ra, khi đến công viên này, bạn còn được trải nghiệm những hoạt động giải trí như đi xe đạp trên không, trải nghiệm VR,.

  • Địa chỉ: thành phố Ito, tỉnh Shizuoka
  • Thời gian sự kiện: 19/9/2020 – 31/8/2021 
  • Thông tin chi tiết:granillumi.com
GRANILLUMI Shizuoka
GRANILLUMI Shizuoka
GRANILLUMI Shizuoka

Huis Ten Bosch – Vương quốc ánh sáng lớn nhất thế giới

Không hổ danh là “Vương quốc ánh sáng”, Huis Ten Bosch đã 8 năm liên tiếp đứng nhất trong “Bảng xếp hạng lễ hội ánh sáng toàn quốc” hạng mục “Sogo Entertainment” (総合エンタテインメント – Giải trí tổng hợp) từ năm 2013 đến năm 2020. Huis Ten Bosch là công viên ánh sáng lớn nhất thế giới với 13 triệu bóng đèn được lắp đặt và qua mỗi năm quy mô lại càng lớn hơn.

Công viên chia ra làm nhiều khu với những chủ đề khác nhau, chẳng hạn như khu vực “Chrismas Lights” sẽ mang đến cho bạn một Giáng sinh đậm chất Châu Âu giữa lòng Nhật Bản; khu vực “Wishes Wonderland” với nhà thờ cao 15m phát sáng bởi 10.000 “viên pha lê” trắng tạo nên một không gian lãng mạn; khu vực “Water Magic” mới mở vào năm 2019 sẽ mang đến cho bạn nhiều màn trình diễn ánh sáng ngoạn mục. Ngoài những khu vực trên, Huis Ten Bosch còn có nhiều nơi hấp dẫn chờ bạn khám phá đấy. Bạn thật sự sẽ có những trải nghiệm không thể nào quên khi đến với “Vương quốc ánh sáng” Huis Ten Bosch.

  • Địa chỉ: thành phố Sasebo, tỉnh Nagasaki
  • Thời gian sự kiện: 1/11/2020 – 5/5/2021 (Có thể thay đổi tùy vào thời tiết và ngày trong tuần)
  • Sự kiện Giáng sinh: 1/11 – 25/12/2020
  • Thông tin chi tiết: huistenbosch.co.jp/event/hikari/
Huis Ten Bosch
Toàn cảnh công viên ánh sáng Huis Ten Bosch (Ảnh: Huis Ten Bosch).
Huis Ten Bosch
“Wishes Wonderland” với nhà thờ cao 15m được phát sáng bởi 10.000 bóng đèn trắng (Ảnh: Huis Ten Bosch)
Huis Ten Bosch
Con phố ánh sáng (Ảnh: Huis Ten Bosch).

Flower Fantasy – Vườn hoa ánh sáng ở phía đông Nhật Bản

Flower Fantasy là lễ hội ánh sáng của công viên Ashikaga ở tỉnh Tochigi. Tính đến năm 2020, lễ hội đã được tổ chức 19 lần và nhận được nhiều giải thưởng. Lễ hội được công nhận là một trong “Ba lễ hội ánh sáng lớn nhất Nhật Bản”, 5 lần liên tiếp đạt hạng nhất trong “Bảng xếp hạng lễ hội ánh sáng toàn quốc” ở hạng mục “Illumination” (イルミネーション – Trình diễn ánh sáng). Công viên ánh sáng rộng 100.000m2 với hơn 5 triệu bóng đèn được sử dụng tạo nên khung cảnh lung linh. Hầu hết bóng đèn ở đây đều là dạng tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường.

  • Địa chỉ: thành phố Ashikaga, tỉnh Tochigi
  • Thời gian sự kiện: 17/10/2020 – 7/2/2021 (nghỉ ngày 31/12)
  • Thông tin chi tiết:ashikaga.co.jp/flowerfantasy_special2020/en/index.html
Ashigaka
Ashigaka
Ashigaka

vinhcathr.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *