“Những nét đẹp vùng Kansai Nhật Bản 2021” lên sóng VOV

Chương trình “Những nét đẹp vùng Kansai Nhật Bản 2021” sẽ được phát sóng hàng ngày trên VOVTV, VTC1, VTC9 bắt đầu từ ngày 11/10.

Tiếp nối thành công của chương trình “12 nét đẹp vùng Kansai Nhật Bản” phát sóng từ ngày 22/02 – 07/03/2021, nhằm đưa vùng đất xinh đẹp này đến gần hơn nữa với bạn bè Việt Nam, chương trình “Những nét đẹp vùng Kansai Nhật Bản 2021” do VOVTV sản xuất, dưới sự cố vấn của đài truyền hình Kansai TV (Nhật Bản) sẽ được giới thiệu đến khán giả trong thời gian sắp tới. Với độ dài 1 phút/tập, những thông tin được truyền đạt sẽ là những nét tinh túy của vùng đất này.

“Những nét đẹp vùng Kansai Nhật Bản 2021” lên sóng VOV

Vùng Kansai nằm ở khu vực trung tây của đảo Honshu, được xem là trung tâm văn hóa và lịch sử của Nhật Bản. Vùng này bao gồm các tỉnh: Nara, Wakayama, Kyoto, Osaka, Hyogo, Shiga và thường bao gồm thêm tỉnh Mie. Vùng Kansai cũng thường được nhắc đến với tên gọi khác là vùng Kinki. Đô thị Osaka và Kyoto là những khu vực đông dân bậc nhất tại Nhật Bản, chỉ xếp sau Tokyo.

kansai

Rừng tre Arashiyama. Ảnh: PIXTA

[subscribe]

Được xem là nơi khởi đầu của nền văn minh Nhật Bản, Kansai sở hữu năm địa điểm được UNESCO công nhận là di sản thế giới, bao gồm: Quần thể kiến trúc Phật giáo khu vực chùa Horyu-ji, Lâu đài Himeji, Di tích Lịch sử của Cố đô Kyoto (Kyoto, Uji và Otsu), Di tích Lịch sử của Nara cổ đại, Các địa điểm linh thiêng và các tuyến đường hành hương trên núi Kii. Đây cũng là khu vực được đông đảo khách du lịch lựa chọn khi đến với xứ sở Phù Tang.
Kansai

Người dân Kansai được biết đến với tinh thần vui vẻ, thân thiện

Đối với khách du lịch, nếu Tokyo (đại diện cho vùng Kanto) mang đến hình ảnh của một đô thị hoa lệ, sầm uất với những người Nhật trật tự, nghiêm túc và luôn bước đi vội vã, thì Osaka (đại diện cho Kansai) lại mang đến cảm giác của một thành phố thân thiện, gần gũi, ồn ào, tấp nập với những người bản địa luôn nở nụ cười và chủ động bắt chuyện với du khách. Hay như vùng đất Cố đô Kyoto lại mang dáng dấp cổ kính, là nơi lưu giữ những tinh hoa và nét đẹp truyền thống của xứ Phù Tang.

kansai

Vào mùa thu, nhiều địa danh ở vùng Kansai được “khoác lên chiếc áo đỏ rực” khi các loại cây bắt đầu thay lá. Ảnh: kyoto.travel

Với mỗi tập là một chủ đề khác nhau, “Những nét đẹp vùng Kansai Nhật Bản 2021” sẽ đưa các bạn trải nghiệm không chỉ cảnh đẹp (con đường hành hương Kumano Kodo, núi Yoshino, lâu đài trên không Echizen Ono.), mà còn là những sản phẩm truyền thống (dao rèn Sakai, xưởng rượu Naniwa Shuzo, quạt gấp truyền thống Miyawaki Baisenan), hay ẩm thực phong phú (mì Somen Ibonoito, nước tương nhạt Higashimaru).

kansai

Mì Somen Ibonoito là một món ăn đặc sắc của vùng Kansai. Ảnh: setouchifinder

Loạt video sẽ được phát sóng 40 tập, liên tục từ 11/10 – 19/11/2021 trên các đài VOVTV, VTC1, VTC9.

Kênh VOVTV:

– Phát mới: Trước Bản tin 18h30 hàng ngày

– Phát lại lần 1: Trước Phim truyện 19h00 hàng ngày

– Phát lại lần 2: Sau Phim truyện 19h00 hàng ngày

Kênh VTC1:

– Phát mới: Sau Phim tài liệu 8h00 hàng ngày

– Phát lại lần 1: Sau Bản tin 15h00 hàng ngày

– Phát lại lần 2: 23h00 hàng ngày

Kênh VTC9:

– Phát mới: Trước Phim truyện 17h00 hàng ngày

– Phát lại lần 1: Trước Phim truyện 18h35 hàng ngày

– Phát lại lần 2: Trước Phim truyện 19h40 hàng ngày

Để cập nhật thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập vào fanpage chính thức của chương trình: “Những Nét Đẹp Vùng Kansai Nhật Bản – The Exciting Kansai”

vinhcathr.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *