Những tòa nhà mang biểu tượng ngôi sao ở Sapporo

Nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng ở Sapporo có hình ngôi sao năm cánh, đây cũng là biểu tượng đã gắn liền với thành phố hơn 150 năm.

Điều này bắt nguồn từ quá trình phát triển hòn đảo bởi Kaitakushi (Ủy ban Phát triển Hokkaido, thành lập năm 1869), lúc đầu, các tàu của họ treo cờ có ngôi sao đỏ – tượng trưng cho Sao Bắc Đẩu, trên nền xanh lam. Ngôi sao sau đó được sử dụng làm biểu tượng trên các tòa nhà và sản phẩm ở Sapporo.

Tòa thị chính Hokkaido cũ (Văn phòng Gạch đỏ) 

Năm 1882, Kaitakushi bị giải thể, sau đó vào năm 1888, văn phòng gạch đỏ được xây dựng với vai trò là trụ sở làm việc của chính quyền tỉnh Hokkaido. 

Những tòa nhà mang biểu tượng ngôi sao ở Sapporo

Ảnh: sapporo.travel

Tòa thị chính cũ là một trong những điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng nhất của tỉnh, nổi bật với kiến trúc mang phong cách Tân Baroque* của Mỹ. Bức tường bên ngoài được xây dựng từ khoảng 2,5 triệu viên gạch đỏ, được sản xuất tại các ngôi làng lân cận như Shiroishi và Toyohira. 

* Kiến trúc Tân Baroque là một phong cách kiến trúc vào cuối thế kỷ 19. Thuật ngữ này mô tả những kiến trúc trình bày các khía cạnh của phong cách Baroque, nhưng không phải xây dựng trong thời kỳ Baroque, Ý (cuối thế kỷ 16).

ngôi sao trên đỉnh tòa thị chính hokkaido cũ

Ảnh: Nippon

Tòa nhà được dùng làm văn phòng của chính quyền tỉnh cho đến tháng 2 năm 1968. Một năm sau đó, công trình được chỉ định là tài sản văn hóa quan trọng của quốc gia.

Từ năm 2019, Văn phòng gạch đỏ này bắt đầu được cải tạo để ngăn chặn sự xuống cấp và tăng cường khả năng chống đỡ động đất, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. 

Tháp Đồng hồ Sapporo

Tòa tháp này được xây dựng vào tháng 10 năm 1878 để làm phòng tập cho Trường Cao đẳng Nông nghiệp Sapporo, tiền thân của Trường Đại học Hokkaido. Có tổng cộng 17 ngôi sao màu đỏ được tìm thấy trên tháp đồng hồ.

tháp đồng hồ sapporo

Ảnh: Nippon

Bảo tàng Bia Sapporo

Ngôi sao vàng trên các sản phẩm của Bia Sapporo thực chất bắt nguồn từ ngôi sao đỏ năm cánh được ủy ban phát triển Kaitakushi sử dụng. Công ty Bia Sapporo vốn dĩ có nguồn gốc từ một nhà máy bia được thành lập bởi ủy ban vào tháng 9 năm 1876. Và hiển nhiên, tòa nhà Bảo tàng Bia Sapporo cũng có những ngôi sao màu đỏ.

bao-tang-bia-sapporo

Ảnh: Nippon

Tòa nhà Hoheikan

Hoheikan là một khách sạn kiểu phương Tây do Kaitakushi trực tiếp quản lý, được xây dựng vào tháng 11 năm 1880 gần khu vực ngày nay là Công viên Odori 1-chome. Đến năm 1958, tòa nhà được chuyển đến Công viên Nakajima và được sử dụng làm sảnh cưới trong một thời gian dài.

tòa nhà hoheikan

Ảnh: Nippon

Nhà cổ Seikatei

Tòa nhà này được xây dựng vào năm 1880 để làm trạm nghỉ ngơi cho Thiên hoàng Minh Trị khi ông đến thăm Hokkaido. Ngôi nhà nhỏ và làm bằng gỗ, bên ngoài theo phong cách phương Tây, trong khi sự pha trộn giữa truyền thống và châu Âu được thể hiện ở phần nội thất. Hãy chú ý đến ngôi sao năm cánh xuất hiện ở mái hiên của ngôi nhà.

nhà cổ seikatei

Ảnh: Nippon 

Vườn bách thảo Đại học Hokkaido

Vườn bách thảo của Trường Đại học Hokkaido được thành lập vào năm 1886. Bên trong vườn có một bảo tàng chứa những tư liệu quý giá được thu thập cho mục đích học thuật từ thời Minh Trị (1868–1912). Hãy để ý những ngôi sao ở lối vào của tòa nhà, nếu không bạn có thể bỏ lỡ chúng!

vườn bách thảo đại học hokkaido

Ảnh: Nippon

vinhcathr.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *