Những “trưởng ga thú” đáng yêu nhất Nhật Bản

Nhật Bản quả là một đất nước kì lạ, khi Kawaii (sự dễ thương) trở thành một chiến lược kinh tế tuyệt vời. Việc phong cho các con vật làm trạm trưởng cũng là một phương thức sáng tạo vô cùng thú vị để kêu gọi sự ủng hộ của đông đảo hành khách. 

Những “trưởng ga thú” đáng yêu nhất Nhật Bản

Cố trưởng ga Nitama của ga Kishi (Thành phố Kinokawa, tỉnh Wakayama).  Đây được xem là nơi nổi tiếng nhất trong việc phong tặng ga trưởng cho thú nuôi, với chú mèo Tama xinh đẹp. Tuy nhiên chú đã an nghỉ vào năm 2015 vì tuổi cao sức yếu. (Ảnh: Getty Image)
Hiện chức vụ trưởng ga đã được truyền lại cho Nitama, một chú mèo trẻ kế tục. (Ảnh: Instagram @ekichoTAMA)
Cũng là một trong những Cat stationmaster nổi tiếng nhất Nhật Bản, chỉ sau 1 năm kể từ khi nhậm chức, chú mèo Geibi trưởng ga Shiwaguchi, tỉnh Hiroshima đã có hơn 10.000 fan. (Ảnh: Instagram @nagaki0716)
Chú mèo Rabu được xem là trạm trưởng trẻ tuổi nhất trong  lịch sử, khi có nghề lúc chỉ mới lên 2 tuổi tại ga Ashinomaki-Onsen, tỉnh Fukushima. Tuy nhiên, có lẽ vì còn quá trẻ nên cậu có chút thiếu nghiêm túc khi rất dễ chạy đi. đuổi chim ngay trong giờ làm việc. (Ảnh: Instagram @ashinomakionsen)
Ga Kichigahara, tỉnh Okayama là nơi đầu tiên diễn ra việc phong tặng danh hiệu trưởng ga cho mèo. Chú mèo được nhận chức khi ấy chính là Kotora, nhưng hiện nay chú đã nghỉ hưu vì tuổi tác, trao lại chiếc ghế cho một bạn trẻ mang tên Hotofu. (Ảnh: Instagram @toyo_3102)
 Tân trưởng ga Hotofu. (Ảnh: Instagram @naka5072)
Nhậm chức vào tháng 8 năm 2010 và điều hành đường ray Nagai Flower,  Mocchii là một đại diện đáng gờm cho họ nhà thỏ trong việc chứng tỏ  không phải chỉ có mèo mới đủ sức làm trưởng ga. (Ảnh: Instagram @iyasi_doubutu46)
Thêm một đại diện khác cho họ nhà thỏ, là chú thỏ trắng mang tên Tsubasa. Được bổ nhiệm vào năm 2011, năm con thỏ của Nhật Bản, Tsubasa được kỳ vọng sẽ thu hút thêm hành khách cho ga JR Unomachi, tỉnh Ehime. (Ảnh: minkara.carview.co.jp)
Chú chó mang tên Wasao, với nickname busakawa-ken (sự xấu xí dễ thương) và sự ngầu dễ cưng của mình mà trưởng ga Ajigasawa tỉnh Aomori thu hút đến hơn 2000 lượt thăm mỗi ngày vào các dịp cuối tuần. (Ảnh: Instagram @WASAO_official)

Giữ chức trưởng ray Iwate Ginga Railway từ tháng 9 năm 2000 đến tháng 8 năm 2009 thì qua đời, Maron (hạt dẻ) thực sự đã làm rất tốt công việc của mình. Chú thuộc giống Yorkshire Terrier cỡ nhỏ, thường xuất hiện trong bộ hải quân đỏm dáng lấy cảm hứng từ ngài Harry Paget Flashman – một nhân vật tiểu thuyết nổi tiếng tại Nhật. (Ảnh: Let’s Japan)
Nhân vật được bổ nhiệm gần nhất trong danh sách là một chú chó tên Lala giống Shiba Inu. Lễ nhậm chức của Lala vào giữa năm nay thu hút sự chú ý rất lớn của truyền thông trong và ngoài nước. Cậu chàng được kỳ vọng sẽ đem lại lượng fan hâm mộ lớn, nhằm gia tăng tỉ lệ hành khách cho ga Shin – Totsukawa, tỉnh Hokkaido (Ảnh: Getty Image)
Minh Hằng/ kilala.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *